Omega Seamaster Planet Ocean 600M Dark Grey GMT นาฬิกาดำน้ำรุ่นใหญ่ที่อัดแน่นไปด้วยนวัตกรรมใหม่

คอลเลกชั่น Seamaster ของ Omega มีประวัติศาสตร์อันยาวนานในด้านเทคโนโลยีการผลิต ที่เคยปฏิวัติวงการนาฬิกามาแล้วหลายครั้ง และมีการนำวัสดุที่เป็นนวัตกรรมใหม่มาใช้กับนาฬิกาในคอลเลกชั่นนี้มาตลอดในช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมา ซึ่งในปีนี้ก็เช่นกัน ที่ทาง Omega ได้นำนวัตกรรมใหม่ล่าสุดทางวัสดุศาสตร์ ที่ถูกคิดค้นขึ้นมาใหม่พร้อมคุณสมบัติพิเศษ และถูกนำมาใช้งานได้จริงกับนาฬิการุ่นใหญ่ในตระกูล Seamaster อย่างกับนาฬิกา Planet Ocean GMT 

นวัตกรรมที่กล่าวมาเบื้องต้น นั่นคือการที่ Omega ได้นำวัสดุที่เรียกว่า Silicon Nitride Ceramic (Si3N4) สีเทา มาผลิตเป็นชิ้นส่วนตัวเรือนนาฬิกาเป็นครั้งแรก ซึ่งมาพร้อมกับคุณบัติพิเศษที่มีน้ำหนักเบาทำให้สวมใส่ได้สบายในตัวเรือนขนาด 45.5 มิลลิเมตร หนา 17.4 มิลลิเมตร และยังมีความแข็งแรงไม่แพ้โลหะอีกด้วย โดยมาพร้อมกับหน้าปัดแบบพ่นทรายสี Antracite เหมือนกับหลักชั่วโมง ชุดเข็มบอกเวลา เข็มวินาที และเข็ม GMT สำหรับบอกเวลาในเขตเวลาอื่นร่วมกับสเกล 24 ชั่วโมง ที่มีการเคลือบสีส้มที่ปลายเข็ม และมีการเคลือบสารเรืองแสง Super Luminova ที่สามารถเรืองแสงในที่มืดได้ มีหน้าต่างบอกวันที่ตรงตำแหน่ง 3 นาฬิกา และใช้กระจกหน้าปัด Sapphire แบบโค้งและเคลือบตัดแสงสะท้อน

นอกจากนี้ยังมีการนำวัสดุ Titanium Grade 5 ที่มีน้ำหนักเบาและแข็งแรง มาใช้ในส่วนของเม็ดมะยม, Helium Escape Valve, ขอบ Bezel แบบหมุนได้ทิศทางเดียวพร้อม Diving Scale Insert Ceramic สีเทา และฝาหลังแบบโปร่งใสที่กันน้ำได้ลึกถึง 600 เมตร ด้วยระบบ NAIAD Lock ภายในขับเคลื่อนด้วยกลไก Automatic In-House Cal.8906 ความถี่ 25,200 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงาน 60 ชั่วโมง มาพร้อมฟังก์ชั่น Flyer GMT ซึ่งควบคุมความเที่ยงตรงด้วยระบบ Co-Axial Escapement ที่ผ่านการทดสอบความเที่ยงตรงในระดับ Master Chronometer จากสถาบัน METAS และสามารถต้านทานสนามแม่เหล็กได้ในระดับ 15,000 gauss ด้วยระบบ Free Sprung-Balance ร่วมกับ Silicon Balance Spring โดยใช้วัสดุ Titanium Grade 5 เคลือบสีดำด้วยเทคนิค Ceramised ในส่วนของแท่นเครื่องและสะพานจักร นาฬิกายังมาพร้อมกับสายยางสีเทาพิมพ์ลายผ้ากับ Folding Buckle Titanium Grade 5 

Omega Seamaster Planet Ocean 600M Dark Grey GMT

Ref.215.92.46.22.99.002
ราคา 822,000 บาท
วางจำหน่าย พฤศจิกายน 2023
รายละเอียดเพิ่มเติม omegawatches.com

Initial thoughts 

เรียกว่าอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่แห่งวงการนาฬิกาอย่างแท้จริงสำหรับนาฬิกา Seamaster Planet Ocean 600M Dark Grey GMT เรือนนี้ ด้วยการใช้วัสดุน้ำหนักเบาแต่แข็งแรงทั้งตัวเรือนภายนอกไปจนถึงกลไกภายใน ทำให้นาฬิกาเรือนนี้มีน้ำหนักเพียง 107 กรัม เท่านั้น ซึ่งเบามาก ๆ เมื่อเทียบกับขนาดตัวเรือนและคุณสมบัติในการดำน้ำลึกขนาดนี้ ยิ่งมาพร้อมกับฟังก์ชั่น Flyer GMT ที่สามารถตั้งเข็ม Hometime ได้อย่างอิสระ ยิ่งทำให้นาฬิกาเรือนนี้คุ้มค่ามาก ๆ อีกเรือนหนึ่งสำหรับแฟน Omega และคนรักนาฬิกาดำน้ำ