Grand Seiko ฉลองครบรอบ 25 ปี กลไก ‘9S Caliber’ พร้อมเปิด Pop Up Store ณ คราวน์ เอเทรียม คิง เพาเวอร์ รางน้ำ


‘9S Caliber’ คือ กลไกจักรกลที่ Grand Seiko แบรนด์นาฬิกาลักซ์ชัวรี่สัญชาติญี่ปุ่นมีประวัติยาวนานกว่า 60 ปี ออกแบบและพัฒนาขึ้นใหม่ เปิดตัวเมื่อปี 1998 ได้กลายเป็นประวัติศาสตร์ของจุดเริ่มต้นยุคใหม่แห่งการผลิตนาฬิกากลไกจักรกลของ Grand Seiko นับเป็นมาตรฐานของประสิทธิภาพความเที่ยงตรงใหม่ ‘Grand Seiko Standard’ ถูกกำหนดขึ้น โดยเป็นระดับที่เหนือกว่ามาตรฐานที่ใช้กันอยู่ทั่วไปในอุตสาหกรรมวงการนาฬิกามานานกว่า 25 ปี

ในโอกาสนี้ Grand Seiko จัดงาน ‘The World of Grand Seiko’ ฉลองครบรอบ 25 ปี Grand Seiko 9S Caliber พร้อมเปิดตัว Grand Seiko Pop Up Store ณ คราวน์ เอเทรียม คิง เพาเวอร์ รางน้ำ ซึ่งถูกตกแต่งในคอนเซ็ปต์ที่สะท้อนถึงแก่นแท้ของแบรนด์ คือ ALIVE IN TIME ในดีไซน์งดงามเหนือกาลเวลา ผ่านความประณีตของญี่ปุ่นที่ผสานนวัตกรรมสุดล้ำเพื่อให้ได้เรือนเวลาที่เที่ยงตรงซึ่งเป็นหัวใจหลักของแบรนด์ รวมถึงการออกแบบหน้าปัดที่ได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติรอบ Grand seiko Studio Shizukuishi สถานที่ที่นาฬิกากลไกจักรกลของ Grand Seiko ทุกเรือนที่ถูกรังสรรค์ขึ้น  ท่ามกลางแขกรับเชิญคนพิเศษ อาทิ ลุค – อิชิคาว่า พลาวเดน, ต่อ – ธนภพ ลีรัตนขจร และเหล่าเซเลบริตี้คนรักนาฬิกา มากมาย อาทิ  จูน – สาวิตรี โรจนพฤกษ์, โต๋-ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร

มร.อากิระ ซากาอิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไซโก (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า “Grand Seiko แบรนด์นาฬิกาลักซ์ชัวรี่ชั้นนำที่เน้นความเรียบหรูสไตล์ญี่ปุ่น โดยเผยโฉมนาฬิกาเรือนแรกในปี 1960 ด้วยรูปทรงอันเรียบง่ายและสง่างาม แต่แฝงไปด้วยดีเทลในทุกมิติของทุกชิ้นงาน ซึ่งเป็นรูปแบบ Grand Seiko Style สำหรับ 9S Caliber กลไกที่ออกแบบขึ้นใหม่ทั้งหมดซึ่งเปิดตัวในปี 1998 ในปีเดียวกันนั้นเอง มาตรฐาน ‘Grand Seiko Standard’ ได้ถูกนิยามขึ้นใหม่โดยยกระดับมาตรฐานในการผลิตนาฬิกาของแบรนด์ และกำหนดระดับประสิทธิภาพขึ้นใหม่ซึ่งเหนือกว่ามาตรฐานที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในอุตสาหกรรมนาฬิกา” และ คุณปวริศร์ เอี่ยมเอกพัฒนา Luxury Group Director บริษัท ไซโก (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึง Grand Seiko Pop Up Store ณ คราวน์ เอเทรียม คิง เพาเวอร์ รางน้ำ ไว้ว่า “Grand Seiko เป็นแบรนด์นาฬิกาไฮเอนด์หนึ่งเดียวที่ผลิตจากญี่ปุ่นและเอเชีย แต่สามารถสร้างสรรค์นาฬิกาที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก โดยเฉพาะความเที่ยงตรงระดับที่เหนือกว่ามาตรฐานที่สะท้อนความประณีตของงานคราฟส์แมนชิพญี่ปุ่น  โดยเฉพาะการขัดเงาแบบ ‘ซารัตสึ’ ที่เป็นศิลปะที่มีรากฐานมาจากการตีดาบ ซึ่งสำหรับชาวญี่ปุ่นแล้วดาบไม่ได้เป็นเพียงแค่อาวุธเท่านั้น แต่ยังรวมถึงงานศิลปะอย่างหนึ่ง จากจุดเด่นที่แตกต่างทำให้แบรนด์เติบโตอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับปัจจุบันการท่องเที่ยวไทยเริ่มฟื้นตัวมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาเที่ยวในประเทศไทยมากขึ้นเรื่อย ๆ รวมถึงนักท่องเที่ยวชาวไทยก็เริ่มเดินทางเที่ยวต่างประเทศเช่นกัน”

เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติ ทางแบรนดจึงได้เปิด Grand Seiko Pop Up Store  ณ คราวน์ เอเทรียม คิง เพาเวอร์ รางน้ำ ภายใต้คอนเซ็ปต์ The World of Grand Seiko พร้อมกับจัดแสดงเรือนเวลารุ่นไฮไลต์ เพื่อฉลองครบรอบ 25 ปี Grand Seiko 9S Caliber และตอกย้ำถึงความประณีตของคราฟส์แมนชิพญี่ปุ่น อย่างการขัดเงาแบบซารัตสึ ดีไซน์เหนือกาลเวลา ผสานนวัตกรรมสุดล้ำเพื่อให้ได้เรือนเวลาที่เที่ยงตรง ซึ่งเป็นหัวใจหลักของแบรนด์ รวมถึงความสมูทของการเดินเข็มวินาทีที่ถูกขนานนามว่า “เข็มสะกดวิญญาณ” ผ่านเรือนเวลาหลากหลายรุ่น อาทิ Evolution 9 Collection Tentagraph SLGC001, Evolution 9 Collection White Birch SLGH005 และ Kodo Constant-force Tourbillon โดยสามารถแวะชมความงดงามสุดปราณีตของนาฬิกาสุดหรูระดับโลกจาก Grand Seiko ได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2566