Ming 27.02 ผลงานล่าสุดจากแบรนด์อินดี้น้องใหม่หัวใจเอเชีย

Ming แบรนด์นาฬิกาที่มีดีไซน์โมเดิร์นโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของตนเอง ก่อตั้งขึ้นในปี 2017 โดย Mr.Ming Thein ช่างภาพ, ดีไซน์เนอร์และนักธุรกิจชาวมาเลเซีย ผู้ที่มีความหลงใหลในเรือนเวลาอย่างลึกซึ้ง จนได้รวมตัวกับทีมงานและร่วมมือกับ Schwarz-Etienne Manufacture ผลิตนาฬิกาคุณภาพสูงในสวิตเซอร์แลนด์และตรวจสอบขั้นสุดท้ายที่มาเลเซียก่อนส่งมอบให้ลูกค้าทั่วโลก ซึ่งการันตีได้จาก รางวัล GPHG 2019 สาขา ‘Horogical Revelation’ 

และในปี 2020 ที่ผ่านนาฬิกา Ming ได้ถูกเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัล GPHG 2020 ถึง 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น 18.01 H41 และ 27.01 Ultra Plat ถึงแม้จะพลาดรางวัลทั้งคู่ แต่ก็เป็นการต่อยอดให้แบรนด์พัฒนานาฬิกาเดรสรุ่นใหม่ในรุ่น 27.02 ที่มีความโดดเด่นด้วยหน้าปัด Sapphire สีดำสนิทไล่เฉดจางลงไปถึงขอบที่โชว์วงแหวนสีน้ำเงินที่แกะสลักลวดลาย  Clous-de-Paris Guilloché โดยมีการสลักหลักชั่วโมงและโลโก้แบรนด์ด้วยเลเซอร์รับกับชุดเข็มแบบมินิมอล ที่เหมือนลอยอยู่บนหน้าปัด

ตัวเรือน Stainless Steel ขนาด 38 มิลลิเมตร หนา 6.9 มิลลิเมตร ถูกยกมาจากรุ่น 27.01 ที่มีรูปทรงโค้งมนและทรงขานาฬิกาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ใช้กระจกหน้าปัดและฝาหลัง Sapphire ขับเคลื่อนด้วยกลไกไขลาน Cal.7001.M1 (Base ETA Peseux 7001s) ความถี่ 21,600 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงาน 42 ชั่วโมง ที่ปรับแต่งเป็นพิเศษด้วยการขัดแต่งและเคลือบสีดำบนสะพานจักรและแท่นเครื่องโดย Schwarz-Etienne Manufacture

นาฬิกากันน้ำลึก 50 เมตร มาพร้อมสายหนังวัวสีเทาอมน้ำเงินที่ผลิตโดย Jean Rousseau Paris กับ Flying Blade Buckle วัสดุ Steel และ Travel Pouch หนังแท้ที่ผลิตโดย Studio Koji Sato

Ming 27.02 

ผลิตจำนวนจำกัด 200 เรือน 
ราคา 4,950 CHF 
วางจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ ming.watch

Initial Thoughts 

จากความหลงใหลส่วนตัวของกลุ่มคนรักนาฬิกา ที่พยายามขับเคลื่อนความฝันของตนเองจนกลายมาเป็นแบรนด์นาฬิกาคุณภาพสวิสจากเอเชีย ซึ่งใช้ระยะเวลาเพียง 2 ปี เท่านั้น ก็สามารถพิสูจน์ตนเองและได้รับการยอมรับจากผู้คร่ำหวอดในวงการนาฬิการะดับสากล ‘Ming’ จึงเป็นอีกหนึ่งแบรนด์อินดี้ที่น่าจับตามองมากที่สุดในปัจจุบัน