A.Lange & Söhne Odysseus White Gold 18K เพิ่มความหรูหราให้กับนาฬิกาสปอร์ตรุ่นแรกของแบรนด์

หลังจากเป็นข่าวฮือฮาสำหรับวงการนาฬิกากับการเปิดตัว A.Lange & Söhne ‘Odysseus’ นาฬิกาแนว Sport Elegant รุ่นแรกของแบรนด์เมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว โดยใช้วัสดุ Stainless Steel ผลิตตัวเรือนและสาย ซึ่งนับเป็นครั้งแรกอีกเช่นกันสำหรับนาฬิกาสายโลหะรุ่นแรกของแบรนด์ ถือเป็นนาฬิกาอีกรุ่นที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับแฟน A.Lange & Söhne ทั่วโลก 

มาถึงงาน Watches & Wonders 2020 ทาง A. Lange & Söhne เปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ในคอลเลคชั่น ‘Odysseus’ ที่ยังคงรูปแบบความเป็นนาฬิกาแนว Sport Elegant เอาไว้เหมือนเดิม ด้วยตัวเรือนขนาด 40.5 x 11.1 มิลลิเมตร โดยเพิ่มเติมความหรูหราเข้าไปด้วยการใช้วัสดุตัวเรือน White Gold 18K และคงฟังก์ชั่นการปรับตั้งวันและวันที่ไว้ที่ปุ่มกดด้านข้างเม็ดมะยม และเก็บรายละเอียดตรงส่วน Endlink ที่เชื่อมต่อระหว่างสายหนังวัวสีน้ำตาลหรือสายยางสีดำเป็นเขี้ยวเล็กๆเหมือนรุ่นสายโลหะได้อย่างลงตัว และยังคงคุณสมบัติการกันน้ำลึก 120 เมตร ที่สามารถใส่ลุยเล่นกีฬาทางน้ำหรือสวมใส่ในชีวิตประจำวันได้เต็มที่แบบนาฬิกาสปอร์ต

ในส่วนของหน้าปัด A.Lange เลือกใช้สีเทาที่มีการสลักรอยหยักแนวตั้งเอาไว้รอบๆขอบหน้าปัดด้านนอก และที่ขอบหน้าปัดย่อยสำหรับเข็มวินาทีที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา มีหน้าต่างแบบ Big Date บอกวันตรงตำแหน่ง 9 นาฬิกา และบอกวันที่ตรงตำแหน่ง 3 นาฬิกา ชุดเข็มและหลักชั่วโมงแบบขีดวัสดุ White Gold หยอดสารเรืองแสง Super Luminova เพิ่มความชัดเจนในการอ่านค่าเวลาในที่แสงน้อยตามสไตล์นาฬิกาสปอร์ต

นาฬิกาขับเคลื่อนด้วยกลไก Datomatic In-House Cal.L.155.1 ที่มีการออกแบบระบบ Escapement ใหม่ ความถี่ 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง สำรองพลังงาน 50 ชั่วโมง โรเตอร์บาลานซ์น้ำหนักด้วยแพลตตินั่ม ขัดแต่งอย่างประณีตตั้งแต่แท่นเครื่องด้วยลวดลาย perlage มาจนถึงลวดลาย geneva stripe บนสะพานจักร German Silver ยึดชิ้นส่วนต่างๆของกลไกด้วย Blue Screw เพื่อความแข็งแรงและสวยงาม แกะสลักลวดลายด้วยมือที่ Balance cock + Swan Neck adjustment และใช้ Gold Chaton รองทับทิมสังเคราะห์ตามแบบฉบับมาตรฐานกลไกจาก A.Lange & Söhne

A. Lange & Söhne Odysseus White Gold 18K

Ref.363.038 สายหนังวัวสีน้ำตาล
Ref.363.068 สายยางสีดำ 
ราคา 39,500 EUR 

วางจำหน่าย ภายในปี 2020
รายละเอียดเพิ่มเติม alange-soehne.com

Initial Thoughts 

A. Lange & Söhne ต่อยอดคอลเลคชั่น Odysseus ด้วยวัสดุ White Gold 18K ให้มีความรู้สึกหรูหรามากขึ้นและเลือกใช้สายหนังวัวหรือสายยางที่เหมาะสมกับความเป็นนาฬิกาสปอร์ตได้อย่างชัดเจน คาดว่าคอลเลคชั่นนี้น่าจะมีนาฬิการุ่นใหม่ที่ใส่ฟังก์ชั่นหลากหลายเหมือนกับ Nautilus, Royal Oak หรือ Oversea ออกมาให้เห็นในอนาคตอย่างแน่นอน