เปิดศักราชปี 2020 กับ Piaget Limelight Gala Precious เรือนเวลาที่เคียงข้างสุภาพสตรีมากว่าครึ่งศตวรรษ

เกือบ 50 ปีที่ผ่านมา Piaget Limelight Gala ได้แรงบันดาลใจมาจาก Piaget Patrimony ปี 1973 โดยถูกยกให้เป็นไอคอนสำหรับสุภาพสตรีที่สะท้อนถึงความสง่างามและความเป็นอันหนึ่งอันเดียว ดังจะเห็นได้จากองค์ประกอบแต่ละชิ้นที่ต่างเติมเต็มกันอย่างสมบูรณ์แบบไม่ว่าจะเป็น เส้นสายอันเย้ายวน, ตัวเรือนที่โค้งเว้า ไปจนถึงดีไซน์ขาตัวเรือนแบบอสมมาตร สำหรับการตีความในยุคสมัยใหม่นี้ แบรนด์ยังคงคาแรคเตอร์ของขาและตัวเรือนไว้ครบถ้วน ทั้งยังผสานความงามจากอัญมณี หน้าปัดหินสีและสายรัดข้อมือทองที่แฝงงานแกะสลักที่ละเอียดอ่อนไว้อย่างบรรจง

Piaget Patrimony ปี 1973

ปี 2020 Piaget เตรียมเผยโฉมเรือนเวลาล่าสุดอย่าง Limelight Gala Precious เพื่อเป็นเกียรติให้กับคอลเลคชั่นที่ถ่ายทอดปรัชญาและสืบทอดมรดกอันงดงามมากว่าครึ่งศตวรรษ ไม่ว่าจะเป็น ศาสตร์แห่งการทำทอง (The Art of Gold) , ศิลปะด้านการเล่นแสง (The Art of Light) , ศาสตร์แห่งสีสัน (The Art of Colour) และ ศาสตร์แห่งกลไก (The Art of Movement) 

The Art of Gold ระยิบระยับยามต้องแสง คือเสน่ห์ของเรือนเวลารุ่นล่าสุดอย่าง Piaget Limelight Gala Precious (Ref.G0A45163) ที่ยังมัดใจได้ตั้งแต่แรกเห็น รังสรรค์ขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองให้กับดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ที่หลอมรวมศาสตร์และศิลป์ต่างๆไว้อย่างเหนียวแน่น ไม่ว่าจะเป็น สายรัดข้อมือทองที่แกะสลักอย่างวิจิตร หน้าปัดที่โอบล้อมด้วยเพชรและแซฟไฟร์โทนสีน้ำเงิน ฟ้า โดยเพียเจต์ถือเป็นหนึ่งในไม่กี่เมซงที่เชี่ยวชาญในการคิดค้นเทคนิคเพื่อนำเสนอประกายงามของวัสดุล้ำค่าอย่าง “ทองคำ” ให้ดูเจิดจรัสมากที่สุด ดังลวดลายที่ปรากฏให้เห็นบนสายรัดข้อมือของคอลเลคชั่น ไลม์ไลท์ กาล่า ที่แบรนด์บ่มเพาะความเชี่ยวชาญมาตั้งแต่ยุคทศวรรษที่ 1960 ก่อนมีชื่อเสียงมากขึ้นในเวลาอันรวดเร็ว

ซึ่งแรงบันดาลใจของแพทเทิร์นต่างๆ มักถ่ายทอดต้นแบบมาจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ขนนก คลื่น ผืนป่า ขนสัตว์ ทุ่งหญ้า เปลือกไม้ใบไม้ เกล็ดงู ตลอดจนความมหัศจรรย์อื่นๆอีกมากมาย โดยช่างทำทองมากฝีมือเหล่านี้หากเปรียบแล้วก็เหมือนดั่งช่างตัดเย็บ Haute-Couture ที่แต่ละขั้นตอนค่อยๆ รังสรรค์อย่างวิจิตรบรรจง ตั้งแต่นำทองคำมาร้อยเรียงเข้าด้วยกัน ก่อนนำมาผ่านกระบวนการบัดกรีจนได้สายนาฬิกาที่อ่อนช้อยราวกับเส้นไหม นอกจากนี้แบรนด์ยังหยิบเอาศาสตร์แห่งการทำทองด้วยมือแบบดั้งเดิมอย่าง Palace Décor มาผสานไว้บนสายนาฬิกาได้อย่างลงตัว โดยการแกะสลักต่อหนึ่งชิ้นใช้เวลานานหลายชั่วโมง

ทั้งยังต้องอาศัยทักษะจากช่างฝีมือที่ผ่านการฝึกฝนอย่างชำนาญจาก “Workshop of Extraordinary Creations” ซึ่งปัจจุบันมีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่ทำได้ ในขณะที่หน้าปัดของ Piaget Limelight Gala Precious ทำจากไวท์โกลด์มาพร้อมลวดลายแกะสลักที่รังสรรค์โดยช่างศิลป์คนเดียวกันกับสายรัดข้อมือ เพื่อให้ได้แพทเทิร์นที่ตรงกันราวกับจับวาง ต่อด้วยขั้นตอนการลงยาแบบกรองด์เฟอ (Grand Feu) ในเฉดสีน้ำเงิน จากนั้นนำไปเผาในเตาด้วยความร้อนสูงที่อุณหภูมิกว่า 800 องศาเซลเซียส จนได้สีเรียบเนียนเสมอกัน

ปิดท้ายด้วยประกายงามจากอัญมณีคุณภาพสูงที่เมซงคัดสรรอย่างพิถีพิถัน ก่อนนำมาประดับบนขอบและขาตัวเรือนด้วยเทคนิค Serti Descendu ในสไตล์แบบโอเพ่นเวิร์ค เผยให้เห็นความงามของเพชรเม็ดใหญ่ได้ชัดเจนยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าเป็นเทคนิคใหม่ที่ฉีกรูปแบบการฝังเพชรลงไปในเนื้อทองที่เคยใช้กันอยู่ทั่วไปในปัจจุบัน เรือนเวลา Piaget Limelight Gala Precious (Ref.G0A45163) มาในตัวเรือนขนาด 32 มิลลิเมตร ทั้งยังเป็นเวอร์ชั่นที่ระบุหมายเลยเครื่องไว้บริเวณฝาหลังอีกด้วย (Numbered edition)

สัมผัสเรือนเวลาและเครื่องประดับชั้นสูงจาก Piaget ได้แล้ววันนี้ ณ Piaget Boutique by ST.Dimention
รายละเอียดเพิ่มเติม piaget.com