H.Moser & Cie. ‘Heritage Centre Seconds Funky Blue’ นาฬิกาสมัยใหม่ในสไตล์วินเทจ

นับจากจุดเริ่มต้นในปี 1828 ด้วยประวัติศาสตร์ของแบรนด์ที่ยาวนานเกือบ 200 ปี นาฬิกา H.Moser & Cie. ผ่านยุคสมัยต่างๆมากมาย โดยเฉพาะช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ที่เป็นช่วงรอยต่อของยุคนาฬิกาพกเข้าสู่ยุคนาฬิกาข้อมือ ซึ่งนำมาสู่แรงบันดาลใจในการออกแบบนาฬิการุ่นปัจจุบัน จนกลายเป็นผลงานเรือนเวลาชั้นยอดในนาม ‘Heritage Centre Seconds Funky Blue’ 

ตัวเรือนสเตนเลสตีลขนาด 42 มิลลิเมตร หนา 11.1 มิลลิเมตร ที่ผ่านการขึ้นรูปตัวเรือนแบบโค้งมน ด้านข้างตัวเรือนมีการสลักเป็นร่องเล็กๆเรียงราย ขานาฬิกาที่เล็กเรียวยาวรูปทรงหูกระทะ เม็ดมะยมทรงหัวหอมที่สลักร่องเฟืองขนาดใหญ่ทำให้เกาะมือเวลาหมุนตั้งเวลาพร้อมตัวอักษร ‘M’ ที่สื่อถึงแบรน์ ‘Moser’ 

หน้าปัด Fumé (ฟูเม่) สีน้ำเงิน Funky Blue ที่ผ่านการขัดแต่งแบบ Sunburt ส่องประกายรัศมีจากศูนย์กลางหน้าปัด โดยวางตำแหน่งเข็มวินาทีไว้ตรงแกนกลางของหน้าปัดเหมือนเข็มชั่วโมงและนาทีรูปทรงดาบเคลือบสารเรืองแสงซุปเปอร์ลูมิโนว่า  สเกลนาทีแบบรางรถไฟสีขาวที่รายล้อมขอบหน้าปัดด้านใน

นอกจากความคลาสสิคจากตัวเรือนที่ได้แรงบันดาลใจมาจากนาฬิกาในยุค 1920s หน้าปัดผสมผสานความทันสมัยด้วยนวัตกรรมการผลิตสมัยใหม่ของมาร์กเกอร์ตัวเลขอารบิกแบบวินเทจที่เรืองแสงสว่างในตัว ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี Globolight® (โกลโบไลท์) วัสดุที่ผลิตจากเซรามิกผสมกับสารเรืองแสงซุปเปอร์ลูมิโน

นาฬิกามาพร้อมสายหนัง Kudu (คูดู) สีน้ำตาลเข้ม เย็บด้วยด้ายสีขาวเพิ่มอารมณ์วินเทจเข้าไปอย่างชัดเจน ฝาหลังแบบโปร่งใสของกระจกแซฟไฟร์โชว์กลไกอินเฮาส์ cal.HMC 200 ความถี่ 21,600 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงาน 3 วัน หรือ 72 ชั่วโมง ขัดแต่งสะพานจักรอย่างสวยงามด้วยลวดลาย Moser Double Stripe โรเตอร์เข้าลานแบบ 2 ทิศทางด้วยระบบลิ้นสปริง ใช้สายใยสปริงของ Strumann Hairspring® 

H.Moser & Cie. ‘Heritage Centre Seconds Funky Blue’
Ref.8200-1201

ราคา 531,000 บาท
วางจำหน่าย ธันวาคม 2019 

รายละเอียดเพิ่มเติม h-moser.com

Initial Thoughts 

อีกหนึ่งแบรนด์อินดี้ที่ได้รับความนิยมจากนักสะสมทั่วโลก ด้วยการออกแบบที่เรียบง่ายสไตล์มินิมอลรวมกับการผสมผสานรูปแบบของนาฬิกาในอดีตและเทคโนโลยีการผลิตสมัยใหม่ ทำให้ได้สุดยอดนาฬิกาที่มีความลงตัวทุกด้าน