การเฉลิมฉลองลำดับที่ 9 A.Lange & Söhne Little Lange1 Moonphase “25th Anniversary”

A.Lange & Sohne เลือกนำ Little Lange1 Moonphase มาร่วมเฉลิมฉลอง Lange 1 25th Anniversary เป็นลำดับที่ 9 ต่อเนื่องจาก Lange1 25th Daymatic ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

ตัวเรือนขนาดย่อมตามชื่อ Little Lange ผลิตจากวัสดุ White Gold 18K ขนาด 36.8mm หนา 9.5mm หน้าปัดสีเงิน argenté ผลิตจากเงินแท้ วาง layout เยื้องศูนย์แบบสมมาตรตามแบบฉบับของ Lange 1 รุ่นแรกเมื่อ 25 ปีที่แล้ว sub-dial ขัดแต่งด้วยลาย perlarge เข็มบอกเวลาและเข็มบอกพลังงานสำรอง blue steel เข้ากับลายพิมพ์ตัวอักษรสีน้ำเงิน ช่องหน้าต่างแบบ Big date อันเป็นเอกลักษณ์ของ Lange 1 ตรงตำแหน่ง 1 น. และจาน Moonphase มีการแกะสลักดวงจันทร์และดวงดวงดาวสีเงินที่หน้าต่างใน sub-dial เข็มวินาที 

ฝาหลังแบบโปร่งใสด้วยกระจกแซฟไฟร์ โชว์กลไกไขลาน in-house cal.L121.1 ความถี่ 21,600vph สำรองพลังงาน 72 ชั่วโมง ขัดแต่งอย่างละเอียดอ่อนปราณีต ใช้ blue steel screw ที่แข็งแรงสวยงามในการยึดสะพานจักรกับแท่นเครื่อง และใส่ความพิเศษให้กับนาฬิกาครบรอบ 25th Anniversary ทุกเรือน ด้วยการแกะสลักตัวเลข 25 ในหน้าต่าง Bigdate และลงยาสีน้ำเงินบนแท่นยึด Balance Wheel 

นาฬิกามาพร้อมสายหนัง alingator สีน้ำเงินและ pin buckle 18K white gold กระจกหน้าปัดแซฟไฟร์กันรอยขีดข่วน 

A.Lage & Söhne Little Lange1 Moonphase Ref.182.066 ผลิตแบบจำนวนจำกัด 25 เรือน 

ราคา 42,300 EUR วางจำหน่ายเดือนกันยายน 2019

Initial Thoughts 

ไซส์ของ Little Lange สามารถใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ฟังก์ชั่น Moonphase สีเงินที่ดูเรียบหรูและ minimalist  แต่ด้วยจำนวนผลิตที่น้อยมากๆ จึงเหมาะกับนักสะสมที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ Lange จริงๆ 

ตามกำหนดการที่ A.Lage & Söhne เคยประกาศเอาไว้ว่าจะผลิตนาฬิกาเพื่อฉลองครบรอบ 25 ปี Lage1 จำนวน 10 รุ่น คงเหลืออีก 1 รุ่นสุดท้าย ซึ่งเราคงต้องมาลุ้นกันต่อไปว่าจะเป็นรุ่นไหน