SEIKO Prospex Zimbe No.12 SPB109J การเดินทางของฉลามวาฬตัวที่ 12

Jinbe Zame อ่านว่า (จินเบ-ซาเมะ) จุดเริ่มต้นแห่งการเดินทางของฉลามวาฬ ที่มาจากการผสมผสานคำที่ใช้เรียกฉลามวาฬในภาษาญี่ปุ่นมาผนวกกับจิตวิญญาณแห่งการเป็นนักผจญภัยและนักเดินทางแห่งท้องทะเลจนเกิดเป็นคอลเลคชันพิเศษ “ZIMBE” จนมาถึงวันนี้ ก็นับเป็นเวลากว่า 3 ปีแล้วที่ตำนานแห่งนักเดินทางแห่งท้องทะเลผู้ไม่เคยหยุดนิ่งแม้สักวินาทีได้เล่าขานผ่าน Zimbe รุ่นสู่รุ่นในปี 2019 นี้  ต่อเนื่องจาก SEIKO Prospex Zimbe11

ฉลามวาฬตัวที่ 12 นักเดินทางแห่งท้องทะเลตัวใหม่ล่าสุดได้เดินทางกลับมาอีกครั้ง โดยครั้งนี้กล่าวถึงการค้นพบดินแดนแห่งความอุดมสมบูรณ์ของท้องทะเลในเขตร้อนซึ่งอุดมไปด้วย ‘ไฟโทแพลงตอน’ แพลงตอนสีเขียวหรือที่เรียกอย่างเป็นทางการว่าแพลงตอนพืชซึ่งมีรากศัพท์มาจากภาษากรีก “ฟิตอน” ซึ่งชื่อของ “ไฟโทแพลงตอน” นั้น มีความหมายว่า “ผู้เดินทาง” เฉกเช่นเดียวกับจิตวิญญาณของฉลามวาฬที่เดินทางไปรอบโลกเพื่อแสวงหาความอุดมสมบูรณ์ในการดำรงชีวิตอย่างแท้จริงและทั้งสองยังเกี่ยวข้องเป็นวัฏจักรห่วงโซ่อาหารซึ่งกันและกันอีกด้วย

SEIKO PROSPEX ZIMBE LIMITED EDITION NO.12 SPB109J

Zimbe รุ่นที่ 12 ในครั้งนี้ มาด้วยรูปทรงกลมของหน้าปัด โดยเลือกใช้สีเขียวที่สะท้อนสีสันมาจากสีสันของน้ำทะเลที่อุดมไปด้วย “‘ไฟโทแพลงตอน’ หรือ แพลงตอนพืช ตัดกับสเกลบอกนาทีสีทองบนขอบตัวเรือนแบบหมุนได้ทิศทางเดียวและเพิ่มความหรูหราด้วยขอบลูมิไบร์ทสีทอง ตัวเรือนและสายได้รับการขัดเกลาอย่างประณีตรับกับหน้าปัดสีเขียวพื้นซันเรย์ ติดตั้งชุดเข็มนาฬิกาสีทองเข้าคู่กับหลักชั่วโมงอย่างลงตัว สำหรับ Zimbe 12 ภายใต้รหัส SPB109J นั้นขับเคลื่อนด้วยเครื่องระบบอัตโนมัติคาลิเบอร์ 6R15 ที่เดินได้อย่างแม่นยำ +25 ถึง -15 วินาทีต่อวัน สำรองพลังงานได้นานสูงสุด 50 ชั่วโมง มีประสิทธิภาพการกันน้ำลึกสูงสุด 200 เมตร ตัวเรือนผลิตจากวัสดุสเตนเลสสตีล ขนาด 44 มิลลิเมตร หนา 13.1 มิลลิเมตร ไซโก Zimbe 12 นั้นจะผลิตออกมาจำนวนจำกัดเพียง 1,200 เรือนเท่านั้น ราคา 44,900 บาท

ชมตัวอย่างสินค้าและจองก่อนล่วงหน้าได้ในวันที่ 10-16 กันยายน 2562 เวลา 10:00-20:00 น. ณ บูธไซโก จิมเบ ลิโด้ คอนเนค ชั้น G เท่านั้น (First Come First serve มาก่อนสามารถจองได้ก่อน)

เปิดจองสินค้าออนไลน์และจำหน่ายผ่านช่องทาง SEIKO Official Online Store เท่านั้นที่ Lazada: http://bit.ly/SeikoxLazada