เปิดตัว A. Lange & Söhne Lange 1 Time Zone 25th Anniversary

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ในงาน SIHH 2019 A.Lange เปิดตัว Lange 1 “25th Anniversary”  ซึ่งถือว่าเป็นนาฬิการุ่น iconic ของแบรนด์เพื่อฉลองครบรอบ 25 ปี การกลับมาของ A.Lange & Söhne ในปี 1994 หลังจากต้องปิดโรงงานไปในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2

หนึ่งในคอลเลคชั่น “25th Anniversary” ที่โดดเด่นก็คือ Lange 1 Time Zone มีฟังก์ชั่นบอกเวลาทั่วโลก (world time) เปิดตัวครั้งแรกในปี 2005 โดยสามารถปรับเวลาทั่วโลกได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

ตัวเรือน 18k white gold ขนาด 41.9 มม. หนา 10.9 มม. หน้าปัดเยี้องศูนย์แบบสมมาตร ขัดแต่งผิวเกรนสีเงิน หน้าต่างวันที่แบบ Big date ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Lange 1

วงหน้าปัดย่อยแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ home time dial และ world time dial มาร์กเกอร์และชื่อเมืองทั่วโลกเป็นสีน้ำเงินเข้ากันกับเข็ม blue steel และสายหนังจระเข้สีน้ำเงิน

สำหรับการตั้งเวลา home time dial ปรับตั้งเวลาด้วยเม็ดมะยมตามปกติ โดยเมื่อเราหมุนเข็มชั่วโมงนาที world time dial จะหมุนตาม พร้อม day-night indicator และปรับตั้งวันที่ Big date ด้วยปุ่มบนด้านซ้ายของตัวเรือน

ในส่วนการตั้งเวลา world time ด้วยการกดปุ่มล่างด้านซ้ายของตัวเรือน โดยอ่านค่าจากลูกศรที่ชี้ไปตามชื่อเมืองต่างๆ ซึ่งจะขยับไปพร้อมกันระหว่างขอบชื่อเมืองและเข็มชั่วโมงใน world time dial พร้อม day-night indicator

กลไกไขลาน in-house cal.L031.1 พลังงานสำรอง 72 ชม. เดินด้วยความถี่ 3Hz (21,600 vph) ขัดแต่งลาย Côtes de Genève และใช้ blue screw ยึดจุดต่างๆบน bridge

จุดเด่นของกลไกอยู่ที่การสลักตัวเลข 25 และลวดลายลงยาสีน้ำเงินที่ Balance Bride ใต้ swan neck Adjustment จากช่างฝีมือของ A.Lange & Söhne

Lange 1 Time Zone 25th Anniversary ผลิตแบบ Limited Edition จำนวน 25 เรือน ราคา 49,000 EUR วางจำหน่ายที่ A. Lange & Söhne Boutique เท่านั้น

ปีนี้ A. Lange & Söhne เฉลิมฉลองให้กับ Lange 1 ได้อย่างยิ่งใหญ่มาก คาดว่าคอลเลคเตอร์น่าจะต้องควักกระเป๋าสั่งจองคอลเลคชั่น 25th Anniversary กันต่อเนื่องแน่นอน