แนะนำ BABY-G 25th Anniversary Limited Edition BGD-525

G-SHOCK เป็นที่รู้จักในฐานะนาฬิกาสปอร์ตดิจิตอลจากยุค 80s สำหรับหนุ่มขาลุย และยังคงประสบความสำเร็จอยู่จนถึงทุกวันนี้ ด้วยคุณสมบัติที่ทนทานแข็งแกร่งแบบนี้ ไม่ได้มีแค่กลุ่มผู้ชายเท่านั้นที่ต้องการ CASIO จึงตอบสนองความต้องการนาฬิกาที่มีคุณสมบัติเดียวกับ G-SHOCK แต่มีภาพลักษณ์ที่เหมาะกับความอ่อนหวานสดใสของผู้หญิง

ในปี 1994 CASIO เปิดตัว BABY-G ในฐานะรุ่นน้องของพี่ใหญ่ G-SHOCK (จี-ช็อค) นาฬิการุ่นแรกของ BABY-G คือ DW-520 ซึ่งสร้างสรรค์ขึ้นด้วยแนวคิด “Tough and Cute” (ทัฟ แอนด์ คิวท์ – “แข็งแกร่งและน่ารัก”) โดยยังคงรักษาชื่อเสียงและคุณสมบัติการต้านทานความสะเทือนของ G-SHOCK รูปทรงกับลักษณะการออกแบบอันเป็นที่ชื่นชอบในวงการแฟชั่นแนวสตรีท ถูกสร้างด้วยตัวเรือนที่มีขนาดเล็กลงเพื่อให้เหมาะกับข้อมืออันบอบบางของผู้หญิง BABY-G จึงได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่สาวๆ ตั้งแต่วัยรุ่นตอนต้นถึงตอนปลาย ทำให้นาฬิกาดิจิตอลเข้ามามีบทบาทในวงการแฟชั่นผู้หญิง

ในปี 2014 คาสิโอได้ปรับแนวคิดใหม่ให้เป็น “Tough and Cool” (ทัฟ แอนด์ คูล –“แข็งแกร่งและสวยเลิศ”) เพื่อแผ่ขยายความน่าสนใจของ BABY-G ไปสู่หญิงในวัยสาวเต็มตัวด้วย ตราผลิตภัณฑ์ BABY-G มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องโดยเห็นได้ชัดจาก G-MS (จี-เอ็มเอส) ซีรี่ส์นาฬิกาแนวสปอร์ตที่มีดีไซน์การออกแบบอันซับซ้อน และ G-SQUAD (จี- สควอด) กลุ่มนาฬิกาที่มาพร้อมคุณสมบัติการผสานการทำงานกับแอพพลิเคชั่นของโทรศัพท์สมาร์ทโฟนจากการที่ คาสิโอ ได้สร้างคุณสมบัติและการออกแบบต่างๆ เพื่อสร้างนาฬิกาให้มีความหลากหลาย BABY-G จึงถูกจำหน่ายไปแล้วเป็นจำนวนมากมายถึง 40 ล้านเรือน

BGD-525 รุ่นครบรอบ 25 ปี ของนาฬิกา BABY-G ซึ่งเป็นผู้จุดประกายแนวนิยมใหม่และเปลี่ยนนาฬิกาดิจิตอลให้กลายเป็นเครื่องประดับแฟชั่นนอกเหนือจากตัวเรือนและสายรูปแบบกึ่งโปร่งใสแล้ว นาฬิการุ่นนี้ยังมากับรูปทรงเหลี่ยมอันเรียบง่ายอันแสดงถึงความแข็งแกร่ง

ชิ้นกันชนโลหะซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความเข้มแข็งในการต้านทานความสะเทือน ป้องกันการกระแทกที่หน้าปัด และตราสัญลักษณ์ “G” สีชมพู สัมผัสเหล่านี้ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อให้มีดีไซน์การออกแบบที่เป็นลักษณะดั้งเดิมของ DW-520 อย่างแท้จริง ด้วยความที่ BABY-G นั้นมีการพัฒนาอยู่เสมอ BGD-525 กันน้ำเป็นสองเท่าของ DW-520 คือเพิ่มขึ้นจาก 100 เมตร เป็น 200 เมตร

ฝาหลังได้รับการสลักตราสัญลักษณ์พิเศษแห่งวาระครบรอบ 25 ปี ซึ่งถูกออกแบบด้วยแนวนิยมสมัยยุคทศวรรษที่ 1990 อันเป็นการหวนกลับไปนึกถึง DW-520 ต้นแบบของ BABY-G

กล่องกระดาษและกล่องโลหะโลโก้ครบรอบ 25 ปี แบบเดียวกับฝาหลัง ใช้ธีมสีชมพู-ม่วง-ขาว แบบเดียวกับสีของนาฬิกาที่เป็นตัวแทนความสดใส อ่อนหวาน และแข็งแกร่งของสาวๆ เหมือนบุคคลิกของนาฬิกา BABY-G

BABY-G 25th Anniversary Limited Edition BGD-525 เริ่มวางจำหน่ายแล้ว ราคา 3,500 บาท