Seiko Prospex Alpinist GMT Asia Limited Edition by Hornbills  SPB493J นาฬิการุ่นพิเศษที่ได้แรงบันดาลใจจาก”นกเงือก” ตัวชี้วัดความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าและสัญลักษณ์แห่งความรักอันเป็นนิรันดร์

“นกเงือก” เป็นนกขนาดใหญ่ที่พบในป่าฝนเขตร้อนของเอเชียและแอฟริกา โดดเด่นด้วยจะงอยปากขนาดใหญ่และโหนกบนหัว มีบทบาทสำคัญในระบบนิเวศโดยช่วยกระจายเมล็ดพันธุ์พืช และควบคุมจำนวนแมลง นอกจากนี้ยังมีพฤติกรรมรักเดียวตลอดชีวิต ทำให้ถูกยกเป็นสัญลักษณ์แห่งความรัก แม้จะเป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง แต่ยังคงถูกล่าผิดกฎหมาย ส่งผลให้จำนวนประชากรลดลงและบางชนิดใกล้สูญพันธุ์

ความสวยงามที่จับต้องได้ของนาฬิกาเรือนนี้ ได้นำจุดเด่นของ ‘นกเงือก’ มาดีไซน์ลงบนนาฬิกาซีรีส์ Alpinist เพื่อตอบโจทย์เหล่านักผจญภัยแห่งผืนป่าและภาคพื้นดิน ภายใต้คอลเลกชัน Prospex Alpinist และเป็นหนึ่งในการสานต่อโครงการ Seiko Save the Forest ที่มีส่วนร่วมเพื่อให้ตระหนักถึงการอนุรักษ์ผืนป่าและสัตว์ป่า โดยมีจุดเด่นที่สวยงามสะท้อนพื้นผิวหน้าปัดดั่งขนที่ดำขลับของนกเงือกในเฉดสีดำ ด้วยเทคนิค Press Dial หรือการปั๊มจม ทำให้มีลวดลายสวยงามพริ้วไหวบนหน้าปัด ประดับชุดเข็มและหลักชั่วโมงสีทอง โดยมีจุดเด่นอีกหนึ่งรายละเอียดคือปลายเข็ม GMT ที่เลือกใช้เฉดสีเหลืองอมส้ม ที่ดึงลักษณะเด่นของสีโหนกบนหัวนกเงือกมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ กระจก Sapphire Crystal ทรงโค้ง พร้อมเคลือบสารกันสะท้อนด้านใน

ตัวเรือน Stainless Steel ขนาด 39.5 มิลลิเมตร หนา 13.6 มิลลิเมตร กันน้ำลึก 200 เมตร ขอบเบเซลสีดำเคลือบ IP-Coating ประดับตัวเลขอารบิก มาพร้อมกับสายโลหะและบานพับล๊อกสายแบบสามทบสุดแข็งแรง มาพร้อมกับฝาหลังแบบโปร่งใสสลักข้อความ “Limited Edition” และหมายเลขประจำเรือน โชว์การทำงานของกลไก Automatic In-House Cal.6R54 ความถี่ 21,600 ครั้งต่อชั่วโมง สำรองพลังงาน 72 ชั่วโมง นอกจากนั้นยังมาพร้อมสายหนังลูกวัวสีดำคัดติ้งท้องสายสีส้มเบจ ที่ได้รับการรับรองโดย LWG (Leather Working Group) เส้นที่สอง บรรจุภายในกล่องนาฬิกาที่ผลิตจากหนังรีไซเคิลสีน้ำตาลเข้มลายธรรมชาติที่สื่อถึงต้นไม้ใหญ่ เหมือนโพรงที่พ่อนกและแม่นกเลือกให้เป็นที่อยู่ที่ปลอดภัยจากนักล่า

Seiko Prospex Alpinist GMT Asia Limited Edition by Hornbills  

Ref.SPB493J ผลิตจำนวนจำกัด 500 เรือน
ราคา 55,800 บาท
วางจำหน่าย 13 กุมภาพันธ์ 2025
รายละเอียดเพิ่มเติม seikoboutiquethailand.com

Initial Thoughts

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ของทุกปีถูกจัดให้เป็นวัน ‘Love Hornbills Day’ หรือ ‘วันรักนกเงือก’ กำหนดโดย มูลนิธิศึกษาวิจัยนกเงือก คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2547 เพื่อตระหนักถึงความสำคัญของนกเงือกต่อผืนป่า ตัวแทนของความอุดมสมบูรณ์ นักปลูกป่าที่อบอวลไปด้วยความรักอันน่ายกย่อง สู่แรงบันดาลใจของเรือนเวลาสุดพิเศษ Seiko Prospex Alpinist GMT Asia Limited Edition  รหัส SPB493J