Seiko 5 Sports “Mamafaka” Limited Edition SRPK79K  ร่วมรำลึกถึงผลงานสตรีทอาร์ตของ “ตั้ม Mamafaka”

คุณพฤษ์พล มุกดาสนิท หรือที่ทุกคนจะรู้จักเขาได้ในชื่อ “ตั้ม Mamafaka” ศิลปินสตรีทอาร์ตและกราฟฟิกดีไซน์เนอร์ชื่อดังชาวไทย ผู้มีผลงานที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์มากที่สุดในยุคนั้น ด้วยลายเส้นบนผลงานที่เขาเลือกใช้ และดีไซน์ของตัวคาแรกเตอร์ที่สะดุดตา​อย่าง Mr.HELLYEAH! ที่เหล่าแฟนอาร์ตทั้งไทยและต่างประเทศเห็นแล้วต้องยกนิ้วให้ว่าคือที่สุดแห่งยุคอย่างแท้จริง

“เส้นขนสีดำและดวงตากลมโต” คือรายละเอียดที่ขาดไม่ได้ โดยการดีไซน์ลวดลายบนหน้าปัดของนาฬิกาเรือนนี้ ซี่งทาง Seiko ได้มีโอกาสทำงานร่วมกับครอบครัวมุกดาสนิทของ “ตั้ม” ในการรังสรรค์ให้ทุกรายละเอียดที่มีความหมายบนหน้าปัด และมีความเป็น MAMAFAKA มากที่สุด จนได้ถือกำเนิดมาเป็นเรือนเวลาสุดพิเศษ ขอบ Bezel หมุนได้ทิศทางเดียว ด้วยการตัดสีแดง-น้ำเงิน ซึ่งเป็นสีที่เพื่อน ๆ ของตั้มบอกว่า “ตั้ม” ชื่นชอบ เพราะได้มาจากกีฬาอันโปรดปรานอย่างอเมริกันฟุตบอล พร้อมมีรายละเอียดตัวอักษรชื่อ Mr. HELLYEAH! มีการใช้สีแดงแดงบนหลักชั่วโมงตรงตำแหน่ง 12 นาฬิกา และใช้สีดำตรงตำแหน่งอื่น ๆ รวมทั้งจานบอกวัน-วันที่ ตรงตำแหน่ง 3 นาฬิกา โดยมีการเคลือบสารเรืองแสง Lumibrite ไว้บนชุดเข็มกับหลักชั่วโมง และใช้กระจกหน้าปัด Hardlex

ตัวเรือนแบบ SKX ขนาด 42.5 มิลลิเมตร หนา 13.4 มิลลิเมตร และสายนาฬิกาผลิตจากวัสดุ Stainless Steel กันน้ำลึก 100 เมตร โดยมาพร้อมสายซิลิโคนสุดพิเศษที่วาดลวดลายเส้นขน Mr.HELLYEAH! พร้อมสลักโลโก้ชื่อ Mamafaka ไว้ที่บนตัวล๊อกสายของสายทั้งแบบ โดยมีการพิมพ์โลโก้ Mamafaka และสลักหมายเลขประจำตัวเรือนไว้บนฝาหลังขันเกลียวแบบโปร่งใสสีแดงโชว์การทำงานของ Automatic In-House Cal.4R36 ความถี่ 21,600 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงาน 41 ชั่วโมง นาฬิกามาพร้อมกับกล่องเหล็กพิเศษทรงกลมที่ออกแบบสำหรับนาฬิการุ่นนี้โดยเฉพาะ

Seiko 5 Sports “Mamafaka” Limited Edition

Ref.SRPK79K ผลิตจำนวนจำกัด 1,000 เรือน
ราคา 16,800 บาท
วางจำหน่าย 26 มีนาคม 2024 เฉพาะประเทศไทยเท่านั้น
โดยสามารถสั่งซื้อสินค้าได้ทาง seikoboutiquethailand.com , Seiko Boutique Thailand เซ็นทรัลแกรนด์ พระราม9, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ 

Initial Thoughts

“ตั้ม” พฤษ์พล มุกดาสนิท ได้มีโอกาสเผยแพร่คาแรกเตอร์สะดุดตานี้บนกำแพงไซส์ยักษ์ขนาด 4 เมตร ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC) และเลือกใช้ปากกามาร์กเกอร์ลากเส้นผมของเจ้า Mr. HELLYEAH! ทีละเส้น​ นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทุกคนได้จดจำว่า นี่คือผลงานของตั้ม​ ​และถึงแม้วันนี้ตั้มจะจากโลกนี้ไปกว่าสิบปี​แล้ว แต่ผลงานของ MAMAFAKA ก็ยังคงถูกนำมาถอดแบบเพื่อสานต่อความฝันของตั้มในหลากหลายรูปแบบโดยครอบครัวและเพื่อนๆของตั้มเอง เพื่อรำลึกถึงความสามารถของผู้ชายคนนี้