SWATCH Bioceramic MoonSwatch “Mission to the Moonphase Full Moon” ความน่ารักของเจ้าสนูปี้บนหน้าปัดนาฬิกาดังแห่งยุค

หลังจากการสร้างปรากฏการณ์ใหม่แห่งวงการนาฬิกาในช่วงเดือนมีนาคม ปี 2022 ที่ผ่านมา ด้วยการเปิดตัวนาฬิกา SWATCH Bioceramic MoonSwatch Collection ที่ถือว่าเป็นกระแสไปทั่วโลกอย่างแท้จริง เพราะใคร ๆ ก็ต่างพูดถึงและอยากครอบครองนาฬิการุ่นนี้ ไม่ว่าจะเป็นเหล่านักสะสมหรือคนทั่วไปที่สนใจนาฬิกา และถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านมากกว่า2 ปีแล้ว ผู้คนก็ยังให้ความสนใจนาฬิกาในคอลเลกชันนี้อยู่เช่นเดิม ซึ่งในปีนี้ทาง SWATCH ได้ต่อยอดกระแสความนิยมอย่างต่อเนื่องด้วยนาฬิการุ่นใหม่ล่าสุดที่ใช้ชื่อว่า MoonSwatch “Mission to the Moonphase” ที่มีความโดดเด่นและความน่ารักในการสื่อความหมายผ่านตัวการ์ตูน “Snoopy” 

นาฬิการุ่นนี้มาในสีขาวล้วนเพื่อเป็นการระลึกถึง Full Moon หรือจันทร์เต็มดวง เข็มจับเวลา เข็มหน้าปัดย่อยและมาตรวัดความเร็วบนขอบหน้าปัดสีดำ หน้าปัดย่อยและพื้นหลังขอบหน้าปัดสีขาวของ นาฬิการุ่นนี้ โดดเด่นด้วยฟังก์ชันข้างขึ้นข้างแรมที่ละเอียดถึง 29 ½ วัน โดยมีการใส่รูปเจ้า Snoopy ซึ่งเป็นมาสค็อตของ NASA มาตั้งแต่ยุค 1960s กำลังนอนหลับปุ๋ยบนดวงจันทร์บนจานหมุนข้างขึ้น-ข้างแรมตรงตำแหน่ง 2 นาฬิกา และเมื่อแสงยูวีส่องผ่านก็จะเห็นคำคมจากการ์ตูนเรื่อง Snoopy และดวงดาวที่ซ่อนอยู่บนพื้นหลัง โดยบนหน้าปัดมีการพิมพ์ข้อความของแบรนด์ OMEGA X Swatch โลโก้ Speedmaster อันเป็นเอกลักษณ์ และโลโก้ MoonSwatch หลักชั่วโมง เข็มชั่วโมง เข็มนาที และปลายเข็มจับเวลาเคลือบสาร Super-LumiNova® 

ตัวเรือน Bioceramic ขนาด 42 หนา 13.75 มิลลิเมตร มาพร้อมกับกระจกหน้าปัด Plaxi สลักด้วยตัว “S” ตรงกลางซึ่งย่อมาจากโลโก้ของ Swatch ขอบ Bezel วัสดุ Bicoceramic สีขาวสลัก Tachymeter Scale สีดำพร้อมรายละเอียด “Dot Over 90” ที่ยกมาจากนาฬิกา Speedmaster รุ่นตำนานและมีการพิมพ์รูปดวงจันทร์ที่มีรอยเท้าของเจ้า Snoopy ไว้บนฝาหลัง Bioceramic แบบปิดทึบอีกด้วย โดยภายในขับเคลื่อนด้วยกลไก Swiss Quartz Chronograph ที่สามารถจับเวลาได้ต่อเนื่อง 12 ชั่วโมง พร้อมฟังก์ชันบอกข้างขึ้นข้างแรม และนาฬิกามาพร้อมกับสาย Velcro สีขาว 

SWATCH Bioceramic MoonSwatch “Mission to the Moonphase – Full Moon” 

Ref.SO33W700
ราคา 11,200 บาท 
วางจำหน่าย 26 มีนาคม 2024
รายละเอียดเพิ่มเติม swatch.com

Initial Thoughts 

Snoopy หรือเจ้าหมาขี้เล่นหัวใจกล้าหาญ ได้เป็นมาสค็อตของ NASA มานานกว่า 50 ปี โดยมีที่มาจากรางวัล Silver Snoopy Award ที่ถือเป็นรางวัลเชิดชูเกียรติสูงสุด ที่องค์การอวกาศแห่งสหรัฐอเมริกาหรือ NASA ได้มอบให้แก่บุคคลและองค์กรที่มีผลงานโดดเด่นเกี่ยวกับความปลอดภัยของการบินอวกาศมนุษย์หรือความสำเร็จของภารกิจ ซึ่งแบรนด์ OMEGA ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้เมื่อปี 1970 เนื่องจากได้มีบทบาทในประวัติศาสตร์การสำรวจอวกาศ รวมถึงได้มีส่วนในการช่วยเหลือลูกเรือของยาน Apollo 13 ได้เดินทางกลับสู่พื้นโลกได้อย่างปลอดภัย