Grand Seiko GS9 Club Thailand Limited Edition SBGE297 ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ด้วยแรงบันดาลใจจากหิมะแห่งชินชู

หลังจากความสำเร็จครั้งแรกในประเทศไทยกับการเปิดตัว GS9 Club Thailand Limited Edition SBGE299 นาฬิการุ่นพิเศษที่ได้แรงบันดาลใจจากแสงอาทิตย์ในช่วงใกล้ลับขอบฟ้าที่ส่องผ่านก้อนเมฆตกลงมากระทบผิวน้ำของทะเลสาบ Suwa ที่อยู่ใกล้กับ Grand Seiko Shinshu Watch Studio ซึ่งผลิตขึ้นเป็นพิเศษสำหรับแฟนคลับของ GS9 Club Thailand ที่เป็นช่องทางอย่างเป็นทางการสำหรับแฟนคลับของ Grand Seiko ใช้ติดต่อสื่อสารโดยตรงกับทางแบรนด์ โดยผลิตขึ้นเพียง 65 เรือน สำหรับประเทศไทยโดยเฉพาะ ซึ่งได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากแฟน GS ชาวไทยอย่างล้นหลาม ที่คำนวณได้จากยอดจำหน่ายนาฬิกาที่หมดไปอย่างรวดเร็ว

เพื่อเป็นการส่งท้ายปี 2023 และต้อนรับปี 2024 ที่กำลังจะมาถึง Grand Seiko ได้เปิดตัวนาฬิการุ่นพิเศษสำหรับสมาชิก GS9 Club Thailand อีกครั้ง โดยมาพร้อมกับหน้าปัดสีขาวที่มีการขัดแต่งพื้นผิวเป็นลวดลาย Snow Flake ที่ได้แรงบันดาลใจจากหิมะในช่วงฤดูหนาวของเขต ของเขต ShinShu อันเป็นสถานที่ตั้ง Grand Seiko Shinshu Watch Studio ซึ่งเป็นที่แหล่งกำเนิดนาฬิกา Spring Drive ของ Grand Seiko ตัดกับขอบ Bezel Ceramic สีน้ำงิน พร้อมสเกล 24 ชั่วโมง ทั้งด้านนอกและด้านในที่ทำงานร่วมกับเข็ม GMT สีทองที่ได้แรงบันดาลใจจากแสงแดดยามเช้า มีเข็ม Power Reserved ตรงตำแหน่ง 8 นาฬิกา และหน้าต่างวันที่ตรงตำแหน่ง 4 นาฬิกา ใช้กระจกหน้าปัด Sapphire เคลือบตัดแสงสะท้อน

ตัวเรือน Stainless Steel ขนาด 40.5 มิลลิเมตร หนา 14.7 มิลลิเมตร กันน้ำลึก 200 เมตร รวมทั้งสายนาฬิกาที่ผ่านการขัดแต่งผิวด้วยเทคนิค Zaratsu และมาพร้อมกับฝาหลังขันเกลียวแบบปิดทึบสลักโลโก้สิงโตและข้อความ “GS9 Club Limited Edition” และระบุจำนวนผลิตแบบ “1 of 65” ภายในขับเคลื่อนด้วยกลไก Spring Drive In-House Cal.9R66 สำรองพลังงาน 72 ชั่วโมง หรือ 3 วัน โดยรักษาความเที่ยงตรงในระดับ +/- 15 ต่อเดือน หรือเฉลี่ย 1 วินาทีต่อวัน พร้อมฟังก์ชัน GMT ที่สามารถบอกเวลาได้พร้อมกัน 2 ไทม์โซน และความสามารถด้านทานสนามแม่เหล็กในระดับ 4,800 A/m 

Grand Seiko GS9 Club Thailand Limited Edition

Ref.SBGE297 ผลิตจำนวนจำกัด 65 เรือน 
ราคา 250,000 บาท
โดยสามารถสั่งจองได้ที่  Grand Seiko Boutique Thailand
รายละเอียดเพิ่มเติม grandseikoboutiquethailand.com หรือโทร 02-116-0864

Initial Thoughts 

นับเป็นภาคต่อที่น่าสนใจมาก ๆ สำหรับแฟน GS ชาวไทย ที่พลาดโอกาสในการเป็นเจ้าของหรือคนที่มีนาฬิกา GS9 Glub Thailand รุ่นแรกไปแล้ว เพราะถึงแม้นาฬิกาทั้งสองเรือนนี้จะมีพื้นฐานด้านตัวเรือนและกลไกเดียวกันก็ตาม แต่ดีไซน์ภายนอกและรายละเอียดที่ถูกใส่มานั้นแตกต่างกันจนต้องบอกว่าควรมีทั้งสองเรือน