Seiko 5 Sports Yuto Horigome SSK027 นาฬิกาสปอร์ตรุ่นพิเศษสำหรับนักสเก็ตบอร์ดแดนซามูไร

Yuto Horigome เกิดเมื่อวันที่ 7 มกราคม 1999 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยเขาได้เริ่มเล่นสเก็ตบอร์ดทางลาดครั้งแรกเมื่อตอนอายุ 6 ปี ด้วยแรงบันดาลใจจากคุณพ่อของเขา และเริ่มเข้าแข่งขันในรายการต่าง ๆ จนไปถึงแชมป์ของประเทศญี่ปุ่น จนถึงช่วงวัยรุ่น เขาได้ย้ายไปเรียนต่อชั้นมัธยมปลายที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ทำให้เขาได้ฉายแววพรสวรรค์อันยอดเยี่ยมที่นี่ ด้วยการเริ่มต้นแข่งขันสเก็ตบอร์ดระดับโลกในรายการ Street League Skateboarding (SLS) เป็นครั้งแรกในปี 2017 และสามารถติดอันดับหนี่งในสามในรายการนี้เมื่อปี 2018 

ต่อมาในปี 2019 เขาได้กลายเป็นชาวญี่ปุ่นคนแรกที่คว้ามแชมป์ในการแข่งขัน X-Games ที่เมืองมินเนโปลิส และคว้ารางวัล SLS Los Angeles Stop และสามารถคว้าอันดับที่ 2 ในการแข่งขันชิงแชมป์โลกในปีเดียวกัน ต่อมาในปี 2021 เขาก็สามารถคว้าตำแหน่งแชมป์โลกได้เป็นผลสำเร็จ และล่าสุดในปี 2023  เขาได้กลายเป็นชาวญี่ปุ่นคนแรกที่สามารถคว้าแชมป์ในรายการ Tampa Pro ซึ่งเป็นรายการแข่งขันสเก็ตบอร์ดที่เก่าแก่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา ซึ่ง Seiko ได้นำความสำเร็จที่เกิดจากความมุ่งมั่นตามแบบฉบับของชาวญี่ปุ่นมาเป็นแรงบันดาลใจการผลิตนาฬิการุ่นพิเศษเพื่อเป็นเกียรติให้กับเขา โดยนาฬิการุ่นนี้ใช้พื้นฐานจากนาฬิกา Seiko 5 Sports GMT ความโดดเด่นอยู่ที่โดดเด่นด้วยหน้าปัดสีดำตัดกับเข็ม GMT สีแดง และมีการเคลือบสารเรืองแสง Lumibrite ที่ชุดเข็มและหลักชั่วโมง ขอบ Bezel Insert Aluminum สีน้ำเงินสลับม่วง ใช้กระจกหน้าปัด Hardlex พร้อมเลนส์ขยายวันที่ตรงตำแหน่ง 3 นาฬิกา 

สายนาฬิกาและตัวเรือน Stainless Steel เคลือบผิวสีดำ ขนาด 42.5 มิลลิเมตร หนา 13.6 มิลลิเมตร กันน้ำลึก 100 เมตร มาพร้อมกับฝาหลังขันเกลียวแบบโปร่งใสที่มีการพิมพ์ลายเซ็นของ Yuto Horigome สีทอง และข้อความ Limited Edition พร้อมหมายเลขประจำเรือน XXXX/2700 ภายในขับเคลื่อนด้วยกลไก Automatic In-House Cal.4R234 ความถี่ 21,600 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงาน 41 ชั่วโมง พร้อมฟังก์ชั่นบอกเวลาในเขตเวลาที่ 2 หรือ GMT และมาพร้อมกับกล่องรุ่นพิเศษสีดำที่มีลายเซ็นของ Yuto Horigome ด้านใน 

Seiko 5 Sports Yuto Horigome

Ref.SSK027 ผลิตจำนวนจำกัด 2,700 เรือน 
ราคา 22,000 บาท
วางจำหน่าย ธันวาคม 2023
รายละเอียดเพิ่มเติม seikowatches.com

Initial Thoughts 

นาฬิกาเรือนนี้นับเป็นนาฬิกาอีกเรือนแห่งความภาคภูมิใจของชาวญี่ปุ่น เนื่องจากถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติให้กับหนุ่มนักสเก็ตบอร์ดชาวญี่ปุ่นที่มีความมุ่งมั่น อดทน และพากเพียรในการฝึกซ้อม จนสามารถประสบความสำเร็จในระดับโลกได้เป็นผลสำเร็จ ซึ่งก็เหมือนกับนาฬิกา Seiko 5 Sports ที่เริ่มต้นสร้างชื่อเสียงจนที่ยอมรับอย่างกว้างขวางในระดับโลกด้วยวิถีทางที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเช่นกัน