Seiko Prospex Cloud Phenomenon Storm & SunShine Thailand Limited Edition SRPK51K SRPK53K แข็งแกร่งทรงพลังดั่งพายุ​ สวยงามดุจงานศิลป์ยามแสงสาดส่อง

Seiko Thailand นำเสนอนาฬิการุ่นพิเศษ 2 รุ่น 2 สไตล์ ที่ได้แรงบันดาลใจจากปรากฏการณ์ธรรมชาติสองแบบที่พบเจอได้จากท้องฟ้า ที่ผ่านความเปลี่ยนแปลงของก้อนเมฆที่มืดครึ้มจนกลายเป็นพายุ และท้องฟ้าอันสดใสผ่องอำไพหลังพายุพัดผ่านไป โดยใช้พื้นฐานตัวเรือนจากนาฬิการุ่น New Monster ที่ขึ้นแท่นนาฬิกาดำน้ำยุคใหม่ยอดนิยมจากแฟน Seiko ทั่วโลก

เริ่มต้นด้วยรุ่น Storm หรือพายุ ที่มาในโทนเข้มขรึมนำแรงบันดาลใจจากความมืดมิดของท้องฟ้าในช่วงที่พายุพัดโหมกระหน่ำของตัวเรือนเคลือบสีดำแบบ Black IP รวมไปถึงสาย Steel อีกด้วย ใช้ขอบ Bezel หมุนได้ทิศทางเดียวสลัก Diving Scale สีฟ้าในตำแหน่ง 0-20 นาที และสีขาวในตำแหน่ง 21-60 นาที มาพร้อมกับหน้าปัดสีดำที่ถูกผลิตขึ้นด้วยเทคนิคพิเศษเกิดพื้นผิวคล้ายก้อนเมฆที่กำลังก่อตัว​ จนเกิดเป็นพายุที่ดุดัน แข็งแกร่ง และทรงพลัง ตัดกับชุดเข็มและหลักชั่วโมงสีทองเคลือบสารเรืองแสง Limibrite มีหน้าต่างบอกวัน-วันที่ตรงตำแหน่ง 3 นาฬิกา พร้อมเลนส์ขยายบนกระจกหน้าปัด Hardlex 

ต่อด้วยรุ่น SunShine หรือแสงแดด ที่มาในโทนสว่างสดใสที่ถ่ายทอดช่วงเวลาหลังความมืดดำของพายุที่ผ่านไป และมองเห็นก้อนเมฆบนท้องฟ้าเปลี่ยนไปเป็นความสดใสโดยสิ้นเชิงหลังอาทิตย์สาดส่องของตัวเรือน Stainless Steel รวมไปถึงสายและขอบ Bezel Steel หมุนได้ทิศทางเดียวสลัก Diving Scale สีฟ้าในตำแหน่ง 0-20 นาที และสีม่วงในตำแหน่ง 21-60 นาที โดยความโดดเด่นมาพร้อมกับหน้าปัดสีฟ้าที่ถูกรังสรรค์อย่างมีมิติเหมือนกับปุยเมฆละมุนที่ลอยอยู่บนท้องฟ้าอันสดใสเหมือนภาพวาดสีน้ำมัน ตัดกับสเกลวินาทีสีส้ม เข็วชั่วโมงสีทอง เข็มนาทีสีน้ำเงิน เข็มวินาทีสีเขียว และหลักชั่วโมงสีทองเคลือบสารเรืองแสง Lumibrite มีหน้าต่างบอกวัน-วันที่ตรงตำแหน่ง 3 นาฬิกา พร้อมเลนส์ขยายบนกระจกหน้าปัด Hardlex 

นาฬิกาทั้งสองรุ่นขับเคลื่อนด้วยกลไก Automatic In-House Cal.4R36 ความถี่ 21,600 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงาน 41 ชั่วโมง สำหรับรุ่น Strom มาพร้อมกับฝาหลังแบบปิดทึบและเม็ดมะยมเคลือบสี Rose Gold ในรุ่น Strom และเคลือบสี Yellow Gold ในรุ่น Sunshine สลักข้อความ Limited Edition และหมายเลขประจำเรือน XXXX/1500 โดยมาพร้อมกับกล่องดีไซน์พิเศษเฉพาะรุ่นนี้โดยเฉพาะ ด้วยการพิมพ์รูปท้องฟ้าและผืนน้ำทะเลที่สื่อถึงนาฬิกาทั้งสองรุ่น 

Seiko Prospex Cloud Phenomenon Storm & SunShine Thailand Limited Edition

Ref.SRPK51K Storm  ผลิตจำนวนจำกัด 1,500 เรือน
ราคา 26,800 บาท
Ref.SRPK53K SunShine ผลิตจำนวนจำกัด 1,500 เรือน
ราคา 24,800 บาท 
วางจำหน่าย ตุลาคม 2023
รายละเอียดเพิ่มเติม seikowatches.com

Initial Thoughts 

นาฬิการุ่นพิเศษทั้งสองรุ่น พร้อมจำหน่ายแบบเอกซ์คลูซีฟ ที่งาน Central International Watch Fair 2023 ในวันที่ 10 ตุลาคม 2023 เป็นต้นไป ณ บูธนาฬิกาไซโก ชั้น 3 เซ็นทรัลชิดลม และเปิดจำหน่ายทุกช่องทางพร้อมกันอย่างเป็นทางการในวันที่ 25 ตุลาคม 2566 ที่ไซโก บูติก เซ็นทรัลแกรนด์ พระราม 9 และ เคาท์เตอร์ไซโก ณ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ,ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ และ Seiko Boutique Online: seikoboutiquethailand.com  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-255-1245 ต่อ 888