เตรียมพบกับงาน Singapore Watch Fair 2023 งานแสดงนาฬิกาจากแบรนด์อิสระจากทั่วโลก ณ ประเทศสิงคโปร์

งาน Singapore Watch Fair หรืองานจัดแสดงนาฬิกาแห่งประเทศสิงค์โปร์ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2017 โดยเกิดขึ้นจากการร่วมมือกันระหว่าง Ali Nael และ Nelson Lee สองผู้ก่อตั้งในนาม A&N Luxury Group ซึ่งเป็นการรวบรวมแบรนด์นาฬิกาอิสระหรือแบรนด์อินดี้จากทั่วโลก โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อที่จะเป็นเวทีแลกเปลี่ยนที่จะทำให้นักสะสมและผู้ที่สนใจนาฬิกาที่เข้าร่วมงาน ได้มีโอกาสสัมผัสวิสัยทัศน์และแรงบันดาลใจที่อยู่เบื้องหลังผลงานชิ้นเอกของแต่ละแบรนด์ รวมทั้งยังได้มีโอกาสสัมผัสนาฬิการุ่นใหม่ และนาฬิกาหายากจากแบรนด์ผู้ผลิตนาฬิกาอิสระที่นำมาจัดแสงดงในงานอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

โดยงาน Singapore Watch Fair ครั้งล่าสุด จัดขึ้นเมื่อปี 2022 ที่ผ่านมา  ซึ่งมีแบรนด์ผู้ผลิตนาฬิกาผู้ผลิตนาฬิกาอิสระจากทั่วโลก ได้ที่เข้าร่วมจัดแสดงในงานกว่า 25 แบรนด์ อาทิ Antoine Preziuso, Andersen Geneve, Beauregard, Jorg Hysek, Krayon, Meccaniche Orologi, Masahiro Kikuno, Petermann Bedat และ Vianney Halter เป็นต้น รวมไปถึงบรรดา ตัวแทนจำหน่ายต่าง ๆ, สำนักประมูลระดับโลกอย่าง Philips In Association With Baca & Russo และองค์กรผู้ผลิตเรือนเวลาอิสระอย่าง ACHI ได้เข้าร่วมงานนี้อีกด้วย

และสำหรับงาน Singapore Watch Fair 2023 ที่กำลังจะขึ้นในปีนี้ มีแบรนด์นาฬิกาอิสระจากสวิสและทั่วโลกที่เตรียมตบเท้าเข้าร่วมงานอีกมากมาย อาทิ  Alexanian, Atelier Holgur, Itay Noy, Lang 1943, Ludovic Ballouard, Sinclair Harding, Matthias Naeschke, Vincent Calabrese, L’Epée, The Culture รวมไปถึงสำนักประมูล Christie’s เป็นต้น 

นอกจากจะมีการจัดแสดงนาฬิกาจากแบรนด์นาฬิกาอิสระและตัวแทนจำหน่ายที่เข้าร่วมในงานแล้ว ยังมีกิจกรรมภายในงานอีกมากมาย เริ่มตั้งแต่เวทีเสวนาในหัวข้อที่น่าสนใจ และมีการแนะนำตัวจากแบรนด์นาฬิกาอิสระ ทิศทางการทำตลาด รวมถึงนาฬิการุ่นใหม่จากแบรนด์นาฬิกาต่าง ๆ ที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้ โดยในปีนี้จะมีการชูหัวข้อที่เกี่ยวกับผู้หญิงและนาฬิกา ซึ่งจะมีแขกรับเชิญเป็นสุภาพสตรีผู้อยู่ในวงการนักสะสมนาฬิกาของสิงค์โปร์มาร่วมงานอีกด้วย 

สำหรับนักสะสมและผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมชมงานครั้งนี้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ และสามารถลงทะเบียนออนไลน์เพื่อเข้างานล่วงหน้าได้ที่ singaporewatchfair.com หรือสามารถลงทะเบียนได้ที่หน้างาน Singapore Watch Fair 2023 ที่จะถูกจัดขึ้น ณ Resorts World Sentosa ประเทศสิงค์โปร์ ระหว่างวันที่ 18 – 22 ตุลาคม 2023 ตั้งแต่เวลา 12.00 -20.00น.