Rado Captain Cook High-Tech Ceramic Skeleton ความหรูหราที่ถูกบรรจุลงในนาฬิกาสปอร์ตตัวจริง

ปีนี้ Rado มีการเปิดตัวนาฬิกาสปอร์ตดำน้ำรุ่นใหม่ล่าสุดจากตระกูล Captain Cook โดยมาในตัวเรือนและสายนาฬิกาที่ผลิตจากวัสดุ High-Tech Ceramic ซึ่งเป็นวัสดุสุดล้ำแห่งยุคที่ทางแบรนด์เป็นผู้นำทางด้านวัสดุศาสตร์มากว่า 35 ปี ที่เป็นเหมือนการต่อยอดจากนาฬิกา Captain Cook High-Tech Ceramic Limited Edition ที่เปิดตัวในปี 2021 ที่ผ่านมา โดยมาในโทนสีดำ-ทองและหน้าปัดแบบ Skeleton ที่ผลิตแบบจำนวนจำกัดเพียง 1,962 เรือนในโลกเท่านั้น ซึ่งอ้างอิงจากปีเกิดของคอลเลกชั่น Captain Cook ในปี 1962

โดยนาฬิการุ่นใหม่นี้มาพร้อมกับหน้าปัดแบบ Skeleton ที่เป็นการโชว์กลไกภายในที่ผ่านการเคลือบสีในโทนสีเทา ตัดกับสีทองของวงแหวนนาที หลักชั่วโมง เข็มนาที และเข็มชั่วโมงปลายศรสุดคลาสสิกจากนาฬิกา Captain Cook รุ่นดั้งเดิม และเคลือบสารเรืองแสง Super Luminova ที่สามารถส่องสว่างอย่างต่อเนื่องในที่แสงน้อย เช่นเดียวกับขอบ Bezel หมุนได้ทิศทางเดียวกับ Diving Scale Insert วัสดุ Ceramic สีเทา และเม็ดมะยมขันเกลียวเคลือบสีทองด้วยเทคนิค PVD (Physical Vapour Deposition) ที่ทำให้สีทองมีความเรียบเงางามสม่ำเสมอและทนทาน และมีการใช้กระจกหน้าปัด Sapphire แบบ Dome เพื่อเพิ่มความคลาสสิกอีกด้วย

ตัวเรือน High-Tech Ceramic สีเทา ขนาด 43 มิลลิเมตร หนา 14.6 มิลลิเมตร กันน้ำลึก 300 เมตร มาพร้อมกับสายนาฬิกาที่ผลิตจากวัสดุ High-Tech Ceramic กับ Folding Buckle Titanium และมีการเพิ่มข้อกลางขัดเงาด้วยวัสดุที่เรียกว่า Plasma High-Tech Ceramic ที่ทำให้ขัดเงาได้ใกล้เคียงกับวัสดุโลหะ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีใหม่ที่ทาง Rado คิดค้นขึ้นมา และมาพร้อมกับฝาหลังแบบโปร่งใสโชว์การทำงานของกลไก Automatic Cal.R808 ความถี่ 21,600 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงาน 80 ชั่วโมง ที่ผ่านการทดสอบความเที่ยงตรงตามมาตรฐานนาฬิกาสวิสในระดับสูงอีกด้วย 

Rado Captain Cook High-Tech Ceramic Skeleton

Ref.R32148162
ราคา 148,100 บาท
วางจำหน่าย สิงหาคม 2023
รายละเอียดเพิ่มเติม rado.com

Initial Thoughts 

Roda คือหนึ่งในแบรนด์ผู้นำทางด้านวัสดุศาสตร์ของวงการนาฬิกา จนได้รับการยกย่องให้เป็น “Master of Material” และได้ผ่านการพิสูจน์ตัวเองมาเป็นเวลากว่า 35 ปี ซึ่งนาฬิกาเรือนนี้คือหลักฐานที่ชัดเจนของความสำเร็จ ยิ่งการนำหน้าปัดแบบ Skeleton มาใส่ลงในนาฬิกาดำน้ำระดับมืออาชีพแบบนี้ ยิ่งทำให้นาฬิกาเรือนนี้ดูทรงคุณค่าและคุ้มค่าในการใช้งานมาก ๆ เพราะสามารถใช้งานได้ในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในวันทำงาน วันหยุดพักผ่อน วันที่ต้องออกไปลุยป่าหรือดำน้ำจริงจัง จนไปถึงวันที่ต้องไปงานเลี้ยงหรู นาฬิกาเรือนนี้ตอบทุกโจทย์ของคุณได้อย่างแน่นอ