Tudor Pelagos FXD and FXD Chrono “Alinghi Red Bull Racing Edition” ร่วมฉลองให้กับการเริ่มเป็นพันธมิตรทีมแข่งเรือยอร์ชระดับโลก

ในปี 2021 ที่ผ่านมา Tudor เปิดตัวคอลเลกชั่น Pelagos FXD นาฬิกาดำน้ำระดับโปร ที่เปรียบเสมือนทายาทสายตรงของนาฬิกา Tudor Ref.9401 ตั้งแต่ยุค 1970s ตำนานของแบรนด์ที่มีประวัติศาสตร์ร่วมกับหน่วยรบพิเศษ French Navy’s Combat Swimmers หรือหน่วยรบพิเศษใต้น้ำแห่งกองทัพเรือฝรั่งเศส ตั้งแต่ยุค 1970s จนมาถึงการพัฒนานาฬิกา Pelagos FXD ในปัจจุบัน ที่มีคุณสมบัติเฉพาะสำหรับการปฏิบัติภารกิจใต้น้ำ เพื่อเป็นการกระชับความสัมพันธ์อันยาวนานตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน 

และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการเป็นพันธมิตรกับ Alinghi Red Bull Racing ที่เริ่มต้นขึ้นในปี 2022 โดย Tudor ได้เปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่จากคอลเลกชั่น Pelagos FXD ที่ได้แรงบันดาลใจจากการแข่งขันเรือยอร์ชใช้วัสดุตัวเรือน Carbon Composite ที่ผลิตจากเทคโนโลยีล่าสุดของแบรนด์พร้อมกัน 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นมาตรฐานแบบ 3 เข็ม ขนาด 42 มิลลิเมตร และรุ่น Chronograph ขนาด 43 มิลลิเมตร กันน้ำลึก 200 เมตร หรือ 660 ฟุต ที่ประกอบเข้ากับขอบ Bezel วัสดุ Titanium หมุนได้ 2 ทิศทาง 120 Click กับ Carbon Composite Insert สีดำด้านเคลือบสารเรืองแสง Super Luminova ใช้กระจกหน้าปัด Sapphire แบบแบนเรียบ 

หน้าสีนำ้เงินแบบผิวด้าน หลักชั่วโมง ชุดเข็มชั่วโมง-นาทีสีขาว และเข็มวินาทีสีแดงเคลือบสารเรืองแสง Super Luminova ในรุ่นมาตรฐาน และสำหรับรุ่น Chronograph มีการใช้สีแดงที่เข็มจับเวลาที่ขอบหน้าปัดย่อยสำหรับบันทึกเวลาแบบ Bi-Compax เหมือนกับชื่อรุ่น “Pelagos” ตรงตำแหน่ง 6 นาฬิกา มีหน้าต่างวันที่ตรงตำแหน่ง 6 นาฬิกา โดยมีการพิมพ์ข้อความ “Alinghi Red Bull Racing” ที่ขอบหน้าปัดด้านในแทนที่สเกลนาทีตรงตำแหน่ง 10-2 นาฬิกา ใช้กระจกหน้าปัด Sapphire แบบแบนเรียบ 

นาฬิกาขับเคลื่อนด้วยกลไก Automatic In-House Cal.MT5602 ความถี่ 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลัง 70 ชั่วโมง ในรุ่น 3 เข็ม และกลไก Automatic Chronograph In-House Cal.5813 ความถี่ 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงาน 70 ชั่วโมง และมาพร้อมกับฟังก์ชั่นจับเวลาต่อเนื่องสูงสุด 30 นาที โดยนาฬิกาทั้ง 2 รุ่นผ่านการทดสอบความเที่ยงตรงในระดับ Chronometer จากสถาบัน COSC ของสวิส และมาพร้อมกับสายผ้าสีน้ำเงินที่ทอเป็นชิ้นเดียวกับ D-Shape Buckle วัสดุ Titanium และยึดสายผ้าให้แนบสนิทเวลาใช้งานด้วยระบบ Velcro 

Tudor Pelagos FXD “Alinghi Red Bull Racing Edition”

Ref.M25707KN-0001
ราคา 132,800 บาท

Tudor Pelagos FXD Chrono “Alinghi Red Bull Racing Edition”

Ref.M25807KN-0001
ราคา 183,900 บาท
วางจำหน่าย กรกฎาคม 2023
รายละเอียดเพิ่มเติม tudorwatch.com

Initial Thoughts 

สำหรับนาฬิกาในคอลเลกชั่น Tudor Pelagos FXD “Alinghi Red Bull Racing Edition รวมเอาสุดยอดความเป็นครั้งแรกของแบรนด์ไว้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาที่ฉลองความร่วมมือครั้งแรกกับทีมแข่งเรือยอร์ชที่เป็นกีฬาอันเก่าแก่และมีประวัติศาสตร์ยาวนานหลายศตวรรษ และการนำวัสดุ Carbon Fiber มาใช้กับนาฬิกาของตนเองเป็นครั้งแรกแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งนาฬิการุ่นนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจและความกล้าหาญของแบรนด์ในการสร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่สอดคล้องกับรูปแบบในการแข่งขันเรือยอร์ชที่ต้องการความกล้าหาญ และการทำงานเป็นทีมถึงจะประสบความสำเร็จ