IWC Big Pilot’s Perpetual Calendar Top Gun “Lake Tahoe” นาฬิกานักบินรุ่นใหญ่ในตัวเรือนเซรามิกสีขาว

จากงาน Watches & Wonders 2022  ที่ผ่านมา IWC เปิดตัวนาฬิกานักบินรุ่นใหม่ที่เรียกว่า “Color of Top Gun” ที่เป็นการใช้สีสันใหม่กับตัวเรือนของนาฬิกานักบินของแบรนด์โดยร่วมกับ Pantone ผู้กำหนดมาตรฐานการเทียบสี Pantone Matching System (PMS) เพื่อใช้ในโรงพิมพ์ทั่วโลก อาทิ นาฬิกา Pilot’s Watch Chronograph Top Gun Edition “Lake Tahoe” ที่มาพร้อมกับตัวเรือน White Ceramic สีขาวสะอาดตา ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากภูมิทัศน์ในช่วงฤดูหนาวของทะเลสาบ Tahoe ที่ตั้งอยู่ระหว่างรัฐแคลิฟอร์เนียกับรัฐเนวาด้า ซึ่งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับโรงเรียนการบิน “Top Gun” แหล่งผลิตนักบินรบชั้นเยี่ยมของกองทัพเรือสหรัฐอเมริกาหรือ U.S.Navy

จนมาถึงปีนี้ IWC ได้นำรูปแบบของ Edition “Lake Tahoe” มาใส่ลงในนาฬิการะดับเรือธงของคอลเลกชั่น Pilot’s Watch ในรุ่น Big Pilot’s Perpetual Calendar โดยมาพร้อมกับตัวเรือน White Ceramic ขนาด 46.5 มิลลิเมตร หนา 15.5 มิลลิเมตร ตัดกับหน้าปัดสีดำสนิทกับชุดเข็มชั่วโมง-นาทีและหลักชั่วโมงแบบขีดสลับกับตัวเลขอารบิกในโทนสีดำเคลือบสารเรืองแสง Super Luminova ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่น Perpetual Calendar สำหรับบอกวันที่, วัน, เดือน, ปีคริสต์ศักราช, Power Reserve Scale รวมทั้งบอกข้างขึ้นข้างแรมของดวงจันทร์ทั้งซีกโลกเหนือและใต้ ผ่านหน้าปัดย่อยตรงตำแหน่ง 3-6-9-12 นาฬิกา 

นาฬิกาใช้กระจกหน้าปัด Sapphire แบบโค้งที่สามารถทนทานต่อแรงกดอากาศในขณะทำการบินและเคลือบตัดแสงสะท้อนทั้งสองด้าน และเม็ดมะยมทรง Onion Crown ขนาดใหญ่ตามแบบฉบับของนาฬิกานักบินยุคสงครามโลก เพื่อสะดวกในการปรับตั้งเวลาในขณะที่ต้องใส่ถุงมือหนัง และฝาหลังแบบโปร่งใสผลิตจากวัสดุ Stainless Steel ที่ผนึกกับกระจก Sapphire โชว์การทำงานของกลไก Automatic In-House Cal.52615 ความถี่ 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงาน 168 ชั่วโมงหรือ 7 วัน มาพร้อมสายยางขาวกับ Folding Buckle Steel

IWC Big Pilot’s Perpetual Calendar Top Gun “Lake Tahoe”

Ref.IW503008
ราคา 1,400,000 บาท 
วางจำหน่าย กรกฎาคม 2023
รายละเอียดเพิ่มเติม iwc.com

Inital Thoughts 

สำหรับวัสดุ Ceramic สีขาว เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของความเชี่ยวชาญทางด้านวัสดุศาสตร์ของ IWC ที่ได้เริ่มทดลองผลิตตัวเรือนสีนี้ตั้งแต่ช่วงปี 1980 หลังจากการเปิดตัวนาฬิกานักบินที่ใช้วัสดุ Ceramic ที่เรียกว่า Cerchronium Oxide สีดำ โดยผ่านกระบวนการผลิตอันซับซ้อนด้วยการผสมผสานระหว่างวัสดุต่างชนิด และนำไปเผาในเตาอบที่อุณหภูมิสูง ที่ทำให้เกิดเป็นวัสดุอันสมบูรณ์แบบ ที่ทนทานต่อรอยขีดข่วนและมีน้ำหนักเบาที่เหมาะสำหรับนาฬิกานักบินอย่างแท้จริง