Bell & Ross BR 05 GMT Sky Blue เพิ่มหน้าปัดสีใหม่เอาใจคนรักสีฟ้า

เป็นเวลาเกือบ 4 ปี แล้ว ที่ Bell & Ross เปิดตัวนาฬิกาแนวสปอร์ตหรูหรือที่เรียกว่า Sport Luxury Watch ในรหัสรุ่น BR 05 ที่มีดีไซน์สายโลหะแบบ Integrated Bracelet ที่เข้ากันได้อย่างลงตัวกับหน้าปัดทรงกลมในตัวเรือนทรงสี่เหลี่ยมที่สื่อถึงหน้าปัดของนาฬิกาบนแผงคอนโซลของเครื่องบินอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ออกมาให้แฟน ๆ ทั่วโลกได้จับจองเป็นเจ้าของกัน โดยได้ต่อยอดคอลเลกชั่นนี้ด้วยการเพิ่มรุ่น BR 05 GMT ที่มาพร้อมกับฟังชั่นบอกเวลา 2 ไทม์โซน ด้วยเข็มสีแดงบนหน้าปัดสีดำ สำหรับนักเดินทางที่ต้องเดินทางระหว่างประเทศเป็นประจำ 

มาถึงปีนี้ Bell & Ross นำเสนอสมาชิกใหม่ให้กับคอลเลกชั่น BR 05 GMT ที่มาพร้อมกับหน้าปัดทรงกลมโทนสีฟ้าที่เรียกว่า Sky Blue ที่ผ่านการขัดแต่งลวดลาย Sunray และบอกเวลาไทม์โซนที่ 2 ด้วยเข็ม GMT สีฟ้า ปลายเข็มเป็นลูกศรชี้ไปที่สเกลบอกเวลา 24 ชั่วโมง ที่แบ่งเป็นช่วงเวลากลางวันสีขาวและช่วงเวลากลางคืนสีฟ้าแบบเดียวกับพื้นหน้าปัด โดยมีการเคลือบสารเรืองแสง Super Luminova ที่ปลายเข็มเช่นเดียวกับเข็มชั่วโมง-นาทีและหลักชั่วโมงแบบแท่งสลับกับตัวเลขอารบิกอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ มีหน้าต่างวันที่ตรงตำแหน่ง 3 นาฬิกา 

ตัวเรือน Stainless Steel ทรงสี่เหลี่ยมขนาด 41 มิลลิเมตร หนา 11.1 มิลลิเมตร กันน้ำลึก 100 เมตร มาพร้อมสาย Steel แบบ Integrated Bracelet พร้อมบานพับล๊อกสายแบบปีกผีเสื้อพร้อมระบบปลดล๊อกแบบปุ่มกด ใช้กระจกหน้าปัด Sapphire เคลือบตัดแสงสะท้อน และฝาหลังแบบโปร่งใสโชว์การทำงานภายในที่ขับเคลื่อนด้วยกลไก Automatic BR-CAL.325 (Base Sellita SW330X ความถี่ 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงาน 42 ชั่วโมง และมีรุ่นสายยางสีฟ้ากับ Folding Buckle Steel ให้เลือกอีกด้วย 

Bell & Ross BR 05 GMT Sky Blue

Ref.BR05G-PB-ST/SST สาย Steel
ราคา 5,400 CHF
Ref.BR05G-PB-ST/SRB สายยาง
ราคา 4,900 CHF
วางจำหน่าย มิถุนายน 2023
รายละเอียดเพิ่มเติม bellross.com

Initial Thoughts 

ถือเป็นนาฬิกาอีกรุ่นที่ได้รับความนิยมจากแฟน ๆ ของ Bell & Ross ที่เป็นนักเดินทางที่ต้องการใช้งานฟังก์ชั่น GMT ด้วยหน้าปัดที่สามารถอ่านค่าเวลาได้ง่ายและสะดวกมาก ๆ และรูปลักษณ์ภายนอกที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ที่มองเห็นเพียงนิดเดียวก็สามารถบอกได้เลยว่าคือนาฬิกา BR 05 ด้วยสายโลหะ และสามารถเปลี่ยนสลับสายยางที่สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายอีกด้วย จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ทางแบรนด์จะมีการเพิ่มรุ่นหน้าปัดสีใหม่ออกมาเพิ่มทางเลือกสำหรับนักสะสมและคนที่ชื่นชอบนาฬิกาหน้าปัดสีฟ้าอีกด้วย