Jaeger LeCoultre Master Control Chronograph Calendar Pink Gold 18K หน้าปัดใหม่ในตัวเรือนทองคำ

หลังจากที่ Jaeger LeCoultre มีการปรับโฉมใหม่ให้กับ Master Control Collection ในปี 2022 ที่ผ่าน ที่นับเป็นการปรับโฉมครั้งใหญ่เนื่องในโอกาสครบรอบ 30 ปี ของคอลเลกชั่นนาฬิกาคลาสสิกสมัยใหม่ ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 1992 โดยมาพร้อมกับมาตรฐานการควบคุมคุณภาพที่ต้องผ่านการทดสอบตามขั้นตอนอันเข้มงวดของแบรนด์เป็นเวลา 1,000 ชั่วโมง ซึ่งกลายเป็นมาตรฐานใหม่สำหรับนาฬิการะดับสูงของแบรนด์ในปัจจุบัน และนอกจากนี้ยังมีการเพิ่มรุ่นสายนาฬิกาโลหะ Stainless Steel ที่มาพร้อมกับบานพับแบบ Butterfly และระบบ Quick-Change ที่สามารถเปลี่ยนสลับสายได้เองโดยไม่ต้องใช้เครื่องมือใด ๆ อีกด้วย

มาในปีนี้ Jaeger LeCoultre ได้เพิ่มสมาชิกใหม่ให้กับนาฬิกา Master Control Chronograph Calendar จากรุ่นตัวเรือน Stainless Steel และหน้าปัดสีเงินสุดคลาสสิก โดยเลือกนำหน้าปัดสีดำอันเรียบหรูของนาฬิกาจากยุคกลางศตวรรษที่ 20 ที่มีกลิ่นไอของความวินเทจในแบบร่วมสมัยด้วยการขัดแต่งลวดลาย Sunray บนพื้นหน้าปัดหลัก ตัดกับสีแดงของตัวเลขบนสเกล Pulsometer สำหรับวัดชีพจนบนขอบหน้าปัดด้านในและบนตัวหนังสือบอกวัน-วันที่ ในหน้าต่างตรงตำแหน่ง 12 นาฬิกา รวมทั้งตัวเลข 60 วินาที 30 นาที และวันที่ 31 บนหน้าปัดย่อย แบบ Tri-Compax สำหรับฟังก์ชั่นจับเวลาต่อเนื่องสูงสุด 30 นาที และฟังก์ชั่น Complete Calendar ที่มีหน้าต่างบอกข้างขึ้นข้างแรมเป็นรูปดวงจันทร์สีทองบนพื้นท้องฟ้าสีน้ำเงินเข้ม ชุดเข็มชั่วโมง-นาทีทรง Dauphine และหลักชั่วโมงผลิตจากวัสดุ Pink Gold 18K ใช้กระจกหน้าปัด Sapphire เคลือบตัดแสงสะท้อน

ขอบหน้าปัดแบบลาดโค้งบน ตัวเรือน Pink Gold 18K ขนาด 40 มิลลิเมตร หนา 12.05 มิลลิเมตร กันน้ำลึก 50 เมตร ที่มีการขัดแต่งลวดลาย Satin สลับกับแบบ Polished ใช้ปุ่มจับเวลาทรงสี่เหลี่ยม และใช้ฝาหลังแบบโปร่งใสด้วยแผ่นกระจก Sapphire โชว์การทำงานของกลไก Automatic Chronograph In-House Cal.759 ความถี่ 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงาน 65 ชั่วโมง ควบคุมระบบการจับเวลาด้วยกลไก Column Wheel ร่วมกับ Vertical Clutch ประกบกับ Calendar Module และผ่านการขัดแต่งอย่างประณีตงดงามและใช้ Rotor ขึ้นลานวัสดุทองคำแท้เช่นกัน โดยนาฬิกามาพร้อมกับสายหนังจระเข้สีดำกับ Pin Buckle วัสดุ Pink Gold 18K พร้อมระบบ Interchangeable สำหรับเปลี่ยนสลับสายได้อย่างรวดเร็ว

Jaeger LeCoultre Master Control Chronograph Calendar Pink Gold 18K

Ref.Q413257J
ราคา 1,170,000 บาท 
วางจำหน่าย มิถุนายน 2023 
รายละเอียดเพิ่มเติม jaeger-lecoultre.com

Initial Thoughts 

สำหรับการเลือกใช้หน้าปัดสีดำในตัวเรือน Pink Gold ทรงกลม ที่มีเส้นสายที่ไล่จากขอบหน้าปัด ด้านข้างตัวเรือน ขานาฬิกา ไปจนถึงฝาหลังที่มีการสลักโลโก้และชื่อรุ่นแบบนูนต่ำ ที่ให้ความรู้สึกถึงความหรูหราและความคลาสสิกในแบบร่วมสมัยอย่างแท้จริง ยิ่งเมื่อรวมกับหน้าปัดที่วางรูปแบบ Tri-Compax ที่มีความสมดุล ทั้งด้านซ้าย ด้านขวา ด้านบน และด้าานล่าง ซึ่งลงตัวกับฟังก์ชั่น Chronograph และ Complete Calendar มาก ๆ