Hamilton American Classic Boulton Quartz นาฬิกาสุดคลาสสิกบนข้อมือของ “อินเดียนา โจนส์” ภาคสุดท้าย

นาฬิกา Hamilton ปรากฎและอยู่กับภาพยนตร์ฮอลลีวูดมามากกว่า 90 ปีแล้ว ตัวละครที่โดดเด่นต่างใส่นาฬิกา Hamilton ซึ่งเป็นการเพิ่มมิติใหม่แห่งการถ่ายทอดเรื่องราวของภาพยนตร์ ด้วยการเพิ่มความสมจริงให้กับพล็อตเรื่องกับตัวละครเอก และนาฬิกา Hamilton ก็กลับมาปรากฏบนข้อมือของนักผจญภัยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคนหนึ่งในโลกภาพยนตร์อีกครั้ง แบรนด์ Hamilton ได้ทำงานร่วมกันกับคุณ Ben Wilkinson จากทีมพร็อพอย่างใกล้ชิดในภาพยนตร์เรื่องนี้เพื่อรับรองว่านาฬิกาจะเข้ากันกับช่วงเวลาของคอสตูมที่คุณ Joanna Johnston ออกแบบอย่างไม่มีสะดุด 

นอกจากแส้และหมวกทรงฟีดอร่าแล้วนาฬิการุ่น Boulton ของ Hamilton ยังถ่ายทอดความเป็นตัวตนของอินเดียนา โจนส์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ อินดี้เป็นคนใฝ่รู้และมีคุณธรรม และเป็นที่เลื่องลือว่ามีความสามารถพิเศษในการเอาตัวรอดจากภยันตรายได้อย่างหวุดหวิด ในภาพยนตร์เรื่อง Indiana Jones and the Dial of Destiny นาฬิการุ่น Boulton ของ Hamilton ก็อยู่ในทุกช่วงเวลาที่เขาต้องรับมือกับการผจญภัยครั้งใหม่ไปด้วย และแม้แต่ เรนัลโด เพื่อนผู้จงรักภักดีของอินดี้ ก็สวมนาฬิการุ่น Khaki Navy Scuba จึงถือได้ว่านาฬิกาแบรนด์ Hamilton สองเรือนนี้ก็เป็นดาราภาพยนตร์ด้วยเช่นกัน

นาฬิการุ่น Boulton ของ Hamilton เปิดตัวเป็นครั้งแรกในยุค 1940s ซึ่งถือเป็นหนึ่งในนาฬิกาที่เป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดของคอลเล็กชันนาฬิกาคลาสสิกของอเมริกา และผ่านการแปลงโฉมใหม่หลายต่อหลายครั้ง รวมทั้งยังได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัยยิ่งขึ้นมาจนถึงรุ่นปัจจุบัน แต่ยังคงความเป็นตัวเรือน Stainless Steel เคลือบ PVD สี Yellow Gold ทรงสี่เหลี่ยมมนในสไตล์ Arc Deco ขนาด 27×31.6 มิลลิเมตร ที่มาพร้อมกับหน้าปัดหลักสีขาวกับหน้าปัดย่อยตรงตำแหน่ง 6 นาฬิกา และตัวเลขอารบิกแบบอันเป็นเอกลักษณ์สุดคลาสสิกรุ่นนี้มาอย่างยาวนาน ใช้กระจกหน้าปัด Mineral แบบโค้ง ฝาหลัง Stainless Steel แบบ Snap กันน้ำลึก 30 เมตร ภายในขับเคลื่อนด้วยกลไก Swiss Quartz Cal.980.183 โดยมาพร้อมกับกับสายหนังวัวสีน้ำตาลพิมพ์ลวดลายหนังจระเข้กับ Pin Buckle Steel เคลือบ PVD สี Yellow Gold และสามารถถอดเปลี่ยนสลับสายด้วยระบบ Quick Release 

Hamilton American Classic Boulton Quartz

Ref.H13431553
ราคา 27,500 บาท 
วางจำหน่าย มิถุนายน 2023
รายละเอียดเพิ่มเติม hamiltonwatch.com

Initial Thoughts 

อินเดียนา โจนส์ นักโบราณคดีผู้เป็นวีรบุรษในตำนานหวนคืนจอเงินอีกครั้งในวันที่ 30 มิถุนายน ศกนี้ ในภาพยนตร์เรื่อง Indiana Jones and the Dial of Destiny ภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของแฟรนไชส์อันเป็นเอกลักษณ์ชุดนี้ อินดี้กลับมาคืนจอเงิน ด้วยการสวมนาฬิการุ่น Boulton อันเป็นเอกลักษณ์ของ Hamilton จากในยุค 1940s