Hublot Big Bang Unico Nespresso Origin การหลอมรวมแห่งนวัตกรรมและความยั่งยืนจากสองแบรนด์ระดับไอคอนนิก

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการริเริ่มโครงการ ‘Second Life’ ตลอด 7 ปี ที่ผ่านมา Nespresso ได้จับมือร่วมกับแบรนด์สวิสมากมาย เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่จากแคปซูลอะลูมิเนียมที่ใช้แล้ว เช่นเดียวกับ Big Bang Unico Nespresso Origin ซึ่งเป็นผลลัพธ์มาจากความร่วมมือระหว่าง Hublot และ Nespresso ที่ได้แลกเปลี่ยนซึ่งคุณค่าแห่งนวัตกรรม ความล้ำเลิศและความยั่งยืน อันเป็นดั่งหัวใจแก่นแท้ของทั้งสองแบรนด์ และยังได้เพิ่มคุณค่ามากยิ่งขึ้นด้วยระบบการรีไซเคิลที่ออกแบบขึ้นในปี ค.ศ. 1991 ซึ่งเป็นการแยกอะลูมิเนียมออกจากกากกาแฟ ทำให้แต่ละส่วนประกอบนั้นสามารถถูกนำกลับมาใช้ประโยชน์ต่อได้ใหม่ และนั่นจึงเป็นที่มาที่แคปซูลกาแฟได้กลายมาเป็นนาฬิกาในวันนี้ ตั้งแต่สายจรดตัวเรือน 

นี่คือครั้งแรกของโลก ด้วยจิตวิญญาณการบุกเบิกของทั้ง Hublot และ Nespresso ที่ได้เปลี่ยนรูปกากกาแฟใช้แล้วจากแคปซูลมาสู่สายของนาฬิกา ขณะที่อะลูมิเนียมรีไซเคิลซึ่งผสมผสานเข้ากับแคปซูลอะลูมิเนียมก็ได้กลายมาเป็นตัวเรือน ขอบตัวเรือน เม็ดมะยม และปุ่มกดของนาฬิกาเช่นกัน นับเป็นความร่วมมือที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ให้สัญญาณโดยการสลักอักษร “N” ไอคอนิกของ Nespresso ไว้บนเม็ดมะยม และสีไอคอนิกของแคปซูล Master Origins Peru Organic โดยความหนาแน่นของทั้งสองวัสดุได้ถูกผสมผสานเข้าด้วยกันอย่างเชี่ยวชาญเพื่อให้มั่นใจได้ถึงความทนทานของผลิตภัณฑ์ ซึ่งตัวเรือนขนาด 42 มิลลิเมตร ของ Big Bang Unico Nespresso Origin นี้รังสรรค์ขึ้นจากอะลูมิเนียมรีไซเคิล โดย 28% ได้มาจากแคปซูลกาแฟ Nespresso นำมาผ่านกระบวนการอโนไดซ์ (การเคลือบผิว) ในเฉดสีเขียวสดใส และตกแต่งด้วยงานขัดด้านแบบซาตินและขัดเงา ส่วนเม็ดมะยมและปุ่มกดก็ผ่านกระบวนการแบบเดียวกัน

ขณะที่ด้านล่างของตัวเรือนและส่วนบรรจุกลไกนั้นทำจาก Eco-Titanium (ไทเทเนียมรีไซเคิล) พร้อมหัวเข็มขัดปรับได้ไทเทเนียมที่มากับสายยางตกแต่งด้วยตัวปิดครอบอะลูมิเนียมรีไซเคิล และหัวเข็มขัดสไตล์สปอร์ตของสาย Velcro ก็ถูกรังสรรค์ด้วยเฉดสีเขียวอโนไดซ์เดียวกัน ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้อย่างรวดเร็วและได้รับจดสิทธิบัตรของ Hublot มาใช้ และเพื่อสร้างสรรค์สายยาง Hublot ได้สร้างความสมดุลของอัตราส่วนจากแต่ละส่วนผสมขึ้นด้วยความเชี่ยวชาญและเปี่ยมด้วยทักษะเพื่อให้ได้มาซึ่งสีและคุณภาพอันสมบูรณ์แบบ ส่วนสายผ้า Hublot ได้ร่วมมือกับ SingTex หนึ่งในพันธมิตรของ Nespresso ผู้ซึ่งใช้กากกาแฟรีไซเคิลในการผลิตผ้าที่เรียกว่า SCafé ซึ่งเป็นผ้ารีไซเคิล 100% (ประกอบด้วยกากกาแฟ 5% และโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 95%) ซึ่งในวันนี้ได้ถูกนำมาใช้เป็นครั้งแรกในการสร้างสรรค์สายนาฬิกา เพื่อถ่ายทอดถึงความสมดุลและมั่นใจได้ถึงความทนทานของสาย สายยางของรุ่นนี้เป็นการผสมผสานระหว่างกากกาแฟ 4.1% ยางรีไซเคิลสีขาว 8.2% และส่วนผสมอื่นๆ ตามปกติของ Hublot 

Hublot ได้ใช้เวลาถึงหนึ่งปีเต็มในการวิจัยและพัฒนา โดยทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับ Nespresso เพื่อมอบผลลัพธ์ของความกลมกลืนอันสมบูรณ์แบบของสีสันของวัสดุที่ต่างกันถึง 7 ชนิดซึ่งนำมาใช้ในผลิตนาฬิกาจากตัวเรือนตลอดไปจนถึงสาย (อะลูมิเนียมอโนไดซ์, การเคลือบเงาบนหน้าปัดและเข็มชี้, รูปโลโก้ Hublot บนกระจก, ยางของสายนาฬิกา และผ้า รวมถึงการเดินสายและการเย็บตะขอและห่วงของสาย Velcro) เพื่อให้มั่นใจได้ถึงความสม่ำเสมอของสีที่จะยังคงทนเหนือกาลเวลา และนี่คือนาฬิกาแห่งสัญลักษณ์ Big Bang Unico Nespresso Origin คือผลงานการสร้างสรรค์ที่ Hublot และ Nespresso ได้ร่วมกันแสดงออกถึงความเป็นไปได้ในการเพิ่มคุณค่าให้กับวัตถุดิบรีไซเคิล รวมถึงการใช้วัตถุดิบหมุนเวียนได้อย่างไร้ขีดจำกัด

อีกหนึ่งครั้งแรกกับการเปิดตัวนาฬิกา Big Bang Unico Nespresso Origin ที่มาพร้อมกล่องนาฬิกา Hublot Greenbox กล่องบรรจุผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่ซึ่งพัฒนาขึ้นโดย Hublot ซึ่งจะถูกนำมาใช้สำหรับนาฬิกาคอลเลกชันต่าง ๆ ของแบรนด์ต่อไปในอนาคต โดยทำขึ้นจากไม้โอ๊คทั้งหมด รวมไปถึงบานพับของกล่องแกะสลักมาจากท่อนไม้ขนาดใหญ่ที่สามารถสืบหาถึงแหล่งที่มาได้ ขณะที่กระบวนการจัดหาและการผลิตนั้นยังมีส่วนช่วยลดขั้นตอนห่วงโซ่อุปทานให้สั้นลง อีกทั้งยังถูกออกแบบมาเพื่อให้สามารถนำกลับมาใช้ได้ใหม่ โดย 98% ขององค์ประกอบตกแต่งภายในสามารถถอดออกได้ทำจากชิ้นส่วนรีไซเคิลและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม การทำขึ้นจากผ้ารีไซเคิล อวนพลาสติก และ PET รวมไปถึงกระดาษและกระดาษแข็งรีไซเคิลที่ได้รับฉลาก eco-lablled สำหรับความร่วมมือกับ Nespresso กล่อง Hublot Greenbox ยังได้รับการออกแบบขึ้นเฉพาะโดยการประทับโลโก้ของทั้งสองแบรนด์และผนึกด้วยการใช้กากกาแฟ