Seiko Watch Preview 2023 งานจัดแสดงคอลเลกชั่นไฮไลท์ครึ่งปีแรกของแบรนด์ระดับโลกจากประเทศญี่ปุ่น

Seiko Thailand จัดแสดงนาฬิกา Seiko Watch Preview 2023 ขึ้น ณ Siwilai City Club (ศิวิไล ซิตี้ คลับ) ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เมื่อวันศุกร์ที่ 12 พฤษภาคม 2023 โดยในงานเป็นการนำนาฬิการุ่นใหม่ของครึ่งปีแรกจาก หลากหลายคอลเลกชั่นภายใต้ Seiko Brand ทั้ง Prospex, Presage, Astron และ 5 Sports โดยเปิดโอกาสให้สื่อมวลชน, คู่ค้าพันธมิตร, รวมถึงกลุ่มคนรักนาฬิกาไซโก ได้ชมเรือนเวลาและสัมผัสกันอย่างใกล้ชิดในบรรยากาศสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

ภายในงาน คุณอากิระ ซากาอิระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไซโก (ประเทศไทย) จำกัด ได้กล่าวเปิดงานและให้รายละเอียดในแง่ภาพรวมเกี่ยวกับทิศทางและธีมของ นาฬิการุ่นใหม่ๆ ของ Seiko ที่จะทยอยเปิดตัวช่วงครึ่งปีแรก โดยมี คุณพัทธ์สิตา สิทธิพรวัฒนากุล ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร และคุณวรรฑณี วาทนากรณ์ ผู้อำนวยการผลิตภัณฑ์ ได้ร่วมกันให้รายละเอียดของนาฬิกาคอลเลกชันต่าง ๆ ที่มีการเปิดตัวในครั้งนี้

กลุ่ม Prospex ที่มีการเผยโฉมนาฬิกา 2 รุ่นเด่น ได้แก่ Seiko Prospex 1968 Diver’s Modern Re-Interpretation GMT ซึ่งเป็นนาฬิกาที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากนาฬิกาดำน้ำที่เปิดตัวในปี 1968 แต่มีการปรับปรุง รายละเอียดเพื่อให้สอดคล้องกับความสปอร์ตยุคใหม่ และใช้กลไกอัตโนมัติรุ่นใหม่ในรหัส 6R54 ที่สามารถสำรองกำลังงานได้นานถึง 72 ชั่วโมง โดยมีให้เลือก 2 สี ทั้งหน้าปัดสี Dark Green และสีดำ ราคา 70,500 บาท และรุ่นพิเศษ Seiko Prospex 1968 Diver’s Modern Re-Interpretation GMT Seiko Watchmaking 110th Anniversary Save the Ocean Limited Edition หน้าปัดสี Ice Blue ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 4,000 เรือนทั่วโลก ราคา 75,000 บาท ซึ่งเตรียมวางจำหน่ายภายในเดือนกรกฎาคม 2023

กลุ่ม Presage ในปีนี้ ถือว่ามีเปิดตัวออกมาให้สัมผัสหลากหลายรุ่น เริ่มที่ซีรีย์ที่รังสรรค์ขึ้นอย่างปราณีตของ Craftmanship​ Series คอลเลกชันที่โชว์ให้เห็นถึงจิตวิญญาณของงานฝีมือชั้นสูงจากช่างฝีมือระดับปรมาจารย์ ผู้มีชื่อเสียงในด้านงานคราฟท์ญี่ปุ่นจากแขนงต่าง ๆ และนำมาใช้ในกระบวนการผลิตหน้าปัดนาฬิกาของ seiko Presage เช่น การทำ Enamel, Urushi Lacquer, Arita Porcelain และ Shippo Enamel ซึ่งถูกนำเสนอผ่านนาฬิกาทั้ง 4 เรือน โดยเป็นคอลเลกชันพิเศษที่สร้างขึ้นในโอกาสของการฉลองครบรอบ 110 ปี ในการผลิตนาฬิกาของไซโกอีกด้วย โดยมีกำหนดวางจำหน่ายภายในเดือน กรกฎาคม 2023 นี้

อีกหนึ่งคอลเลกชันของ Seiko Presage กับ Sharp Edge Series ที่เปิดตัวใหม่ใน รุ่น Semi-Tranparent โดดเด่นด้วยดีไซน์ใหม่ของตัวเรือน ที่มีหน้าปัดแบบ โอเพ่น​ฮาร์ทเผยให้เห็นกลไกและชุดเข็ม มีให้เลือก 2 สี กับสีขาวแบบ Shironeri และสีน้ำเงินครามเข้ม Aitetsu ขับเคลื่อนด้วยกลไกใหม่ 6R5J สำรองพลังงานได้สูงสุด 3 วัน โดยมีกำหนดวางจำหน่ายภายในเดือน มิถุนายน 2023 นี้ โดยมาพร้อมกับรุ่น Style 60’s GMT ที่มีฟังก์ชันบอกเวลาได้ 2 ไทม์โซน คอลเลกชันสไตล์วินเทจกับ 3 สีหน้าปัดสุดคลาสสิก Blue Gray, Sand Grey กำหนดวางจำหน่ายวันที่ 24 พฤษภาคม 2023 และ Smokey Black วางจำหน่ายวันที่ 7 มิถุนายน 2023 โดยทั้ง 3 รุ่น ราคา 28,500 บาท

มาถึงนาฬิกาเทคโนโลยีสุดล้ำกับ Seiko Astron GPS Solar ที่เปิดตัวรุ่นใหม่ที่ดูทันสมัยสมกับคอนเซปต์ที่ใช้เทคโนโลยีบนตัวเรือน Titaniumในแบบ Integrated Bracelet ที่สายและตัวเรือนถูกออกแบบให้ดูเหมือนเป็นส่วนเดียวกัน โดดเด่นด้วยตัวเรือนขนาด 41.2 มิลลิเมตร พร้อมกับกลไกใหม่ รหัส 3X62 ที่มีความสามารถในการจับสัญญาณ GPS ได้แม่นยำและรวดเร็วขึ้น​ โดยในซีรีย์นี้แบ่งเป็นรุ่นปกติ 3 รุ่นย่อย พร้อมหน้าปัดที่มีลวดลายแท่งทรงสี่เหลี่ยมเพื่อสื่อถึงผลึกควอตซ์วางเรียงกัน และรุ่นพิเศษอีกหนึ่งรุ่นในรูปแบบลิมิเตดเพื่อเป็นการระลึกถึง Astron รุ่นดั้งเดิมที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 1969 สำหรับรุ่น Limited Edition รหัส SSJ017 โดดเด่นด้วยลวดลายหน้าปัดแนวขวางที่แตกต่างจากรุ่นปกติ ผลิตเพียง 1,500 เรือนทั่วโลก กำหนดวางจำหน่ายภายในเดือน กรกฎาคม 2023

ปิดท้ายด้วยกลุ่ม Seiko 5 Sports ซึ่งมี 2 คอลเลกชันใหม่ที่นำมาให้ชม นั่นคือ Seiko 5 Sports SKX Series Mid-size ตัวเรือนไซส์ 38 มิลลิเมตร ที่สวมใส่ได้แบบ Unisex มากับ 4 สีสันสดใสพร้อมแมตช์เข้ากับทุกสไตล์การแต่งตัว และเผยโฉม อีกหนึ่งรุ่นใหม่ล่าสุด Seiko 5 Sports PEANUTS Limited Edition หนึ่งในคอลเลกชันพิเศษเพื่อเฉลิมฉลอง 55 ปี Seiko 5 Sports โดยจะมี 2 รุ่นให้เลือกสวมใส่ในขนาด 36.4 มิลลิเมตร รหัส SRPK27K ราคา 15,500 บาท และหน้าปัดขนาด  38 มิลลิเมตร รหัส SRPK25K ราคา 16,500 บาท โดยวางจำหน่ายแบบจำนวนจำกัด ในวันที่ 1 มิถุนายน 2023 ณ Seiko Boutique เซ็นทรัลแกรนด์ พระราม 9 และ เคาน์เตอร์ Seiko ณ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ