IWC Big Pilot’s Watch Perpetual Calendar Green Dial เทรนด์สีเขียวกลับมาอีกครั้งในนาฬิกานักบินรุ่นใหญ่กลไกสุดซับซ้อน

กระแสนาฬิกา หน้าปัดสีเขียว ที่เริ่มต้นในช่วงปี 2021 เป็นต้นมา ซึ่งแบรนด์นาฬิกาชั้นนำระดับโลกหลายแบรนด์ ได้นำสีเขียวมาใส่ลงในนาฬิกาคอลเลกชั่นหลัก อย่างเช่น IWC ที่นำมาใช้กับคอลเลกชั่น Pilot’s Watch หลากหลายรุ่น อาทิ Pilot’s Watch Chronograph Edition Racing Green นาฬิกานักบินยุคใหม่พร้อมฟังก์ชั่นจับเวลา,  Pilot’s Watch Mark XX ทายาทสายตรงของนาฬิกานักบินยุคใหม่ หรือแม้กระทั่ง Big Pilot’s Watch Perpetual Calendar “Racing Green นาฬิกานักบินรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นปฏิทินถาวรที่ถือเป็นฟังก์ชั่นที่มีความซับซ้อนในระดับ Grand Complication เป็นต้น 

วันนี้นาฬิกาหน้าปัดสีเขียวยังคงแรงไม่หยุด จน IWC ต้องนำกลับมาใส่ลงในนาฬิกา Big Pilot’s Watch Perpetual Calendar อีกครั้ง โดยในครั้งนี้การปรับโทนสีเขียวให้มีความสว่างมากขึ้นจากสีเขียวในรุ่น Racing Green โดยมีการขัดแต่งผิวด้วยลวดลาย Sunray และประกอบเข้ากับชุดเข็มชั่วโมง-นาทีและหลักชั่วโมงแบบขีดสลับกับตัวเลขอารบิกในโทนสีเงินเคลือบสารเรืองแสง Super Luminova ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่น Perpetual Calendar สำหรับบอกวันที่, วัน, เดือน, ปีคริสต์ศักราช, Power Reserve Scale รวมทั้งบอกข้างขึ้นข้างแรมของดวงจันทร์ทั้งซีกโลกเหนือและใต้ ผ่านหน้าปัดย่อยบนหน้าปัด 

ตัวเรือน Stainless Steel ขนาด 46.2 มิลลิเมตร หนา 15.4 มิลลิเมตร กันน้ำลึก 60 เมตร ตามแบบฉบับของนาฬิกานักบินยุคสงครามโลก ใช้กระจกหน้าปัด Sapphire แบบโค้งที่สามารถทนทานต่อแรงกดอากาศในขณะทำการบินและเคลือบตัดแสงสะท้อนทั้งสองด้าน ประกบกับฝาหลังแบบโปร่งใสที่โชว์กลไก Automatic In-House Cal.52615 ความถี่ 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงาน 168 ชั่วโมงหรือ 7 วัน มาพร้อมสายยางสีเขียวโทนเดียวกับสีหน้าปัดกับ Folding Buckle Steel มาพร้อมกับระบบ Quick Release ที่สามารถเปลี่ยนสลับสายได้อย่างรวดเร็ว มีการยึด Rivet Steel ไว้บนสายนาฬิกา และปรับตั้งเวลาด้วยเม็ดมะยมขนาดใหญ่ที่เรียกว่า Onion Crown ตามแบบฉบับของนาฬิกานักบินยุคสงครามโลก

IWC Big Pilot’s Watch Perpetual Calendar Green Dial 

Ref.IW503608
ราคา 1,170,000 บาท
วางจำหน่าย พฤษภาคม 2023
รายละเอียดเพิ่มเติม iwc.com

Initial Thoghts 

การที่ IWC นำหน้าปัดสีเขียวมาใส่ลงในนาฬิกา Big Pilot’s Watch Perpetual Calendar รุ่นมาตรฐาน ตัวเรือน Steel นั้น เป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงความนิยมอย่างสูงของเทรนด์นาฬิกาหน้าปัดสีสันสดใส ที่ยังคงแรงอย่างต่อมาเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และเป็นทางเลือกใหม่สำหรับตอบโจทย์แฟน ๆ ที่ชื่นชอบนาฬิกาตัวเรือน Steel ซึ่งมีความคลาสสิกและเป็นวัสดุมาตรฐานสวมใส่ง่าย และที่สำคัญผลิตแบบปกติที่สามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายมากกว่ารุ่น Racing Green ที่ผลิตแบบ Limited Edition เพียง 250 เรือนในโลกเท่านั้น