Hublot Spirit of Big Bang Sang Bleu Collection การเปลี่ยนแปลงรูปร่างและจิตวิญญาณภายใต้รูปทรงสามมิติ

Hublot และ Maxime Plescia-Buchi ล้วนมีศิลปะอยู่ในสายเลือด และได้ร่วม “ลงหมึก” แห่งศิลปะรอยสักสู่การประดิษฐ์นาฬิกา โดยในปี 2016 ผลงาน Big Bang Sang Bleu รุ่นแรกได้มอบซึ่งความโดดเด่นของรูปทรงเรขาคณิตแบบสามมิติของศิลปินนักสักผู้โด่งดังมาประทับลงบนดีไซน์งานออกแบบของนาฬิการุ่นนี้ พร้อมทั้งเผยถึงโครงสร้างอันได้สัดส่วนสมบูรณ์แบบที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Vitruvian Man ของ Leonardo da Vinci กับการแสวงหาซึ่งความสมบูรณ์แบบและการใช้สัญลักษณ์ต่างๆ นั้นคือเอกลักษณ์ของผลงานสร้างสรรค์แห่ง Sang Bleu ทั้งหมด โดยในปี ค.ศ. 2019 กับการเปิดตัวนาฬิกา Sang Bleu II ความร่วมมือของศิลปินช่างสักและช่างนาฬิกาอย่าง Hublot นี้ได้แสดงออกถึงศิลปะการสักอย่าง “เต็มรูปแบบ” บนนาฬิการุ่น Big Bang

ขอบตัวเรือนทรงหกเหลี่ยม กระจกแซฟไฟร์ เข็มชี้ ตลอดจนถึงสาย สไตล์แบบสามมิตินี้ได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งหมดในปี 2023 นับเป็นตัวแทนของผลงาน “รอยสัก” คอลเลกชันใหม่ – Spirit of Big Bang โดยหลอมรวมไว้อย่างสมบูรณ์แบบเช่นเดียวกันกับวิถีที่ Hublot ได้สร้างสรรค์และเปิดตัว Spirit of Big Bang ขึ้นในปี ค.ศ. 2014 จากการผสานระหว่าง DNA ของ Hublot และรหัสอันโดดเด่นของ Big Bang (สกรู Titanium รูปทรง H ทั้ง 6 ตัว รอบขอบตัวเรือนนาฬิกา โครงสร้างตัวเรือนแบบแซนด์วิชที่ผสมผสานอย่างไร้จุดสิ้นสุดของวัสดุและสีสัน เอกลักษณ์ของหูตัวเรือนเชื่อมสายทั้งสองด้าน และเม็ดมะยมแบบหมุนเกลียวที่หุ้มขึ้นรูปด้วยยาง) โดยครั้งนี้ Maxime ได้กลับมาสร้างสรรค์ทุกส่วนประกอบของ Spirit of Big Bang อย่างมีเอกลักษณ์แท้จริง

นาฬิกามาพร้อมกับตัวเรือนขนาด 42 มิลลิเมตร กันน้ำลึก 100 เมตร ที่รังสรรค์ขึ้นภายใต้ตัวเลือกของสามวัสดุ ได้แก่ Titanium (200 เรือน), All Black ceramic (200 เรือน) หรือ King Gold (100 เรือน) เช่นเดียวกับผลงานอีกสองรุ่นซึ่งประดับตกแต่งด้วยเพชร 180 เม็ด น้ำหนักรวมประมาณ 2.4 กะรัต ในเวอร์ชัน Titanium และ King Gold โดยยังคงถ่ายทอดไว้ด้วยลวดลายสักเชิงเรขาคณิตที่สลับและซ้อนกัน นับตั้งแต่จากตัวเรือนสู่ขอบตัวเรือน พร้อมหน้าปัด Sapphire ที่เผยให้เห็นการทำงานของกลไก Automatic Chronograph Skeleton Cal.HUB4700 ผ่านเข็มชี้แบบ Disc ที่ประทับไว้ด้วยรูปเรขาคณิตอันเป็นเอกลักษณ์ของเรือนเวลาที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยความร่วมมือกับ Sang Bleu

Hublot Spirit of Big Bang Sang Bleu Collection

Ref.648.CX.0114.RX.MXM23 Black Ceramic
ผลิตจำนวนจำกัด 200 เรือน
ราคา 28,900 CHF
Ref.648.NX.0107.RX.MXM23 Titanium
ผลิตจำนวนจำกัด 200 เรือน
ราคา 26,900 CHF
648.OX.0108.RX.MXM23 King Gold
ผลิตจำนวนจำกัด 100 เริอน
ราคา 47,900 CHF
วางจำหน่าย พฤษภาคม 2023
รายละเอียดเพิ่มเติม hublot.com

Initial Thoughts

นับเป็นปีที่ 7 และความร่วมมือครั้งที่ 3 กับ Hublot ที่ Maxime Plescia-Buchi ได้ร่วมถ่ายทอดการเปลี่ยนรูปของ Spirit of Big Bang ผ่านรูปทรงปริซึมอันมีเอกลักษณ์ของ Sang Bleu เช่นเดียวกับลวดลายสักของเขาที่ได้สร้างสรรค์บุคลิกเฉพาะตัวใหม่ โดยเผยซึ่งรูปทรงและมุมมองใหม่ๆ ที่ศิลปินนักออกแบบตัวอักษร ช่างสัก และผู้ก่อตั้งแห่ง Sang Bleu นี้ได้นำจิตวิญญาณใหม่ลงสู่คอลเลกชัน Spirit of Big Bang โดยนาฬิกา Spirit of Big Bang Sang Bleu ใหม่ได้คงไว้อย่างมั่นคงถึงคุณลักษณะอันแตกต่างของซีรีย์นี้