9 นาฬิกาไฮไลท์จากงาน Robinson The Ultimate Watch Fair 2023

เหล่าคนรักนาฬิกาห้ามพลาด กับงาน ‘Robinson The Ultimate Watch Fair 2023’ งานมหกรรมนาฬิกาจากแบรนด์นาฬิกาชั้นนำกว่า 30 แบรนด์ ที่รวบรวมเอานาฬิกาทั้งกลุ่ม Fashion และ Smart Watch และกลุ่ม Luxury คอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดและรุ่น Limited Edtion ที่นำมาเปิดตัวที่งานนี้ด้วย ซึ่งทาง WATCHESSIAM ได้นำนาฬิกาเรือน Highlight จากงานนี้มาแนะนำให้ชมกันเพื่อเป็นการอุ่นเครื่องก่อนไปพบเรือนจริงได้ในงาน

Casio G-B001MVE-9DR LIMITED นาฬิกาที่มีต้นแบบมาจาก Casio W001 เปิดตัวครั้งแรกในปี 1994 ที่มีดีไซน์แบบแคปซูลที่แข็งแกร่ง ซึ่งทาง Casico ได้นำเสนอวิวัฒนาการใหม่ของนาฬิกาที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย และมาพร้อมโครงสร้างป้องกันแกนกลางที่ทำจากคาร์บอน ภายนอกเป็นโลหะ และมีฟังก์ชันการเชื่อมต่อกับ Smartphone มีการใช้กรอบแบบถอดได้เพื่อความสนุกในการปรับแต่ง โดยมีให้เลือกระหว่างกรอบโลหะหรือยูรีเทน และสายนาฬิกาโปร่งแสงได้รับการรวมเอาไว้ด้วย เพื่อให้การผสมผสานการออกแบบที่ปรับแต่งได้ 12 รูปแบบ ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ง่าย 

Garmin Golfer ภาคต่อของนาฬิกาสปอร์ต ที่เป็นที่สุดของการใช้ชีวิตแบบไร้ขีดจำกัด สำหรับสะท้อนทุกด้านของชีวิตอันไร้ขอบเขต โดยถูกคัดสรรทุกรายละเอียดอย่างพิถีพิถันเฉพาะคุณ กับนวัตกรรมที่ได้มาตรฐานจากแบรนด์นาฬิกาสปอร์ตระดับโลก ที่ถูกสร้างจาก Titanium Grande 5 เพื่อความทนทานและแข็งแกร่งยิ่งขึ้น มาพร้อมหน้าจอสัมผัสแบบ Amoled ที่สามารถแสดงแผนที่สนามกอล์ฟมากกว่า 42,000 สนาม และการติดตามข้อมูลในเกมการแข่งขันได้แบบ Realtime ทำให้การเล่นกอล์ฟของคุณสนุกสนานและยกระดับความเป็นโปรมากขึ้น 

Seiko PROSPEX SPEEDTIMER Mechanical Chronograph รุ่น SRQ045J นาฬิกาจับเวลาที่ขับเคลื่อนด้วยกลไกแบบจักรกล ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากนาฬิกาจับเวลา Seiko ในอดีต ในดีไซน์รูปทรงเหมือนนาฬิกาจับเวลาปี 1964 ที่ออกแบบสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ณ กรุงโตเกียวในปี 1964 รวมกับนาฬิกา Seiko SPEEDTIMER รุ่นแรกในปี 1969 และสำหรับนาฬิการุ่นนี้ขับเคลื่อนด้วยกลไก Automatic Chronograph แบบ In-House Cal.8R46 ที่ได้รับการพัฒนาอย่างยอดเยี่ยม ทั้งความแม่นยำและสวยงาม โดยมาพร้อมกับหน้าปัดสีดำตัดกับหลักชั่วโมงแบบขีดสีแดง ที่สามารถอ่านค่าเวลาได้อย่างชัดเจนและแม่นยำ โดยผลิตแบบจำนวนจำกัดเพียง 600 เรือนทั่วโลก 

Grand Seiko Evolution 9 Collection SLGA015 นาฬิกาสุดหรูที่ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบจากธรรมชาติผ่านหน้าปัดสีดำลายคลื่นแห่งกระแสน้ำอันทรงพลัง “คุโรชิโอะ” แห่งทะเลญี่ปุ่น ที่มพร้อมกับความประณีตของงานขัดแต่งตัวเรือนภายนอกด้วยเทคนิค Zaratsu อันเลื่องชื่อ และขับเคลื่อนด้วยกลไก Spring drive ใหม่ล่าสุด รหัส 9RA5 ที่เดินด้วยความเที่ยงตรงในระดับ +- 0.5 วินาทีต่อวัน และสำรองพลังงานยาวนาน 120 ชั่วโมง 

Rado True Square Automatic นาฬิกาหรูจากตระกูล True Square ที่มาพร้อมกับตัวเรือนแบบ Hi-Tech Cermic รูปทรงสี่เหลี่ยมที่มีชื่อเสียงของ Rado ผลิตโดยการใช้เทคนิคการขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียว มีน้ำหนักเบา มีความทนทานต่อรอยขีดข่วน และสวมใส่สบาย 

Oris Big Crown Calibre 473 นาฬิการุ่นใหม่ล่าสุดของ Oris ที่มาในตัวเรือนขนาด 38 มิลลิเมตร จากตระกูล Big Crown แต่โดดเด่นกว่าด้วยการใช้กลไกรุ่นใหม่ใหม่อย่าง Calibre 473 ซึ่งเป็นกลไกแบบ in-house ไขลานด้วยมือที่มีกำลังสำรอง 5 วันหรือ 120 ชั่วโมง เข็มชั่วโมงและเข็มนาทีจากจุดศูนย์กลาง หน้าปัดย่อยแสดงเข็มวินาทีที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา บอกวันที่ที่แบบ Pointer จากเข็มจากศูนย์กลาง และสามารถหยุดเข็มวินาทีได้  มาพร้อมหน้าปัดสฟ้าอมเขียวที่มีรูปแบบคล้ายกับ Wing Of Hope และสายหนังกวางจาก Cervo Volante 

Frederique Constant Highlife Automatic COSC อีกหนึ่งนาฬิกาหรูจากคอลเลกชันล่าสุดของ Frederique Constant สำหรับสุภาพบุรุษสุดเนี้ยบ ที่ขับเคลื่อนด้วยกลไก Automatic สำรองพลังงานได้นาน 38 ชั่วโมง ตัวเรือนและสายผลิตจากวัสดุ Stainless Steel ที่มาพร้อมกับหน้าปัดสีน้ำเงิน และมีสายยางสีน้ำเงินแถมมาให้ในเซตสำหรับเปลี่ยนสาย 

Maurice Lacroix AIKON Master Grand Date Black นาฬิกาแนว Sport Luxury ตัวเรือน Stainless Steel ขนาด 45 มิลลิเมตร ที่มีสัดส่วนลงตัว เต็มข้อมือ ที่พร้อมกับความโดดเด่นของการเคลือบผิวตัวเรือนและสายด้วยเทคนิค DLC (Diamond Like Carbon) สีดำสนิท ในรูปลักษณ์ปราดเปรียวและแข็งแกร่งที่เหมาะกับการใช้งานได้ในทุกสถานการณ์ตั้งแต่การเล่นกีฬาไปจนถึงการไปงานเลี้ยงหรู ๆ 

Mido Multifort M Chronometer นาฬิกาสปอร์ตสามารถที่ผ่านการทดสอบและรับรองความเที่ยงตรงในระดับ Chronometer จากสถาบัน COSC ที่ขับเคลื่อนด้วยกลไกจักรกลคุณภาพสูง Calibre 80 ที่สำรองพลังงานได้ยาวนานถึง 80 ชั่วโมง และสามารถต้านทานต่อสนามแม่เหล็กด้วย Silicon Hair Spring และมีความโดดเด่นของหลักชั่วโมงทรงกลมเคลือบสารเรืองแสง Super Luminova สีเบจ ที่มีลักษณะเฉพาะตัว และช่วยให้อ่านค่าเวลาได้อย่างชัดเจนที่สุดเมื่อตัดกับหน้าปัดสีเขียวไล่เฉด ที่ผ่านการจัดพื้นผิวด้วยลวดลาย Satin ในแนวตั้ง และกันน้ำได้ลึกถึง 100 ม. มาพร้อมสายนาฬิการะบบ Quick Release ที่ให้ความสะดวกในการเปลี่ยนสลับไม่ต้องใช้เครื่องมือ 

สัมผัสเรือนเวลาจากแบรนด์ชั้นนำพร้อมโปรโมชันพิเศษที่งาน Ronbinson The Ultimate Watch Fair 2023 ตั้งแต่วันนี้ – 2 เม.ย. 66 ณ Center Court ชั้น 1 ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ และช่องทางการชอปออนไลน์ของห้างทุกช่องทาง