Blancpain Fifty Fathoms Tech Gombessa 70th Anniversary Act2 ภาคสองของการเฉลิมฉลองครบรอบ 70 ปี นาฬิกาดำน้ำยุคใหม่เรือนแรกของโลก

เนื่องในโอกาสครบรอบ 70 ปี ‘Fifty Fathoms’ คอลเลกชั่นนาฬิกาดำน้ำระดับโปรยุคใหม่เรือนแรกของโลกในปีนี้ ทาง Blancpain ได้เฉลิมฉลองครั้งยิ่งใหญ่ด้วย Fifty Fathoms 70th Anniversary Limited Edition Act 1 นาฬิการุ่นพิเศษภาคแรกที่ผลิตแบบ Limited Edition ไปเมื่อเดือน มกราคม 2023 ที่ผ่านมา 

แล้วก็มาถึงภาคต่อของการเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ ด้วยนาฬิกา Fifty Tech Gombessa ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษของขอบหน้าปัด Ceramic สีดำ หมุนได้ทิศทางเดียวพร้อมกับ Diving Scale แบบ 3 ชั่วโมง ที่ทำงานร่วมกับเข็มพิเศษเคลือบสารเรืองแสง Super Luminova สีขาวที่จะเรืองแสงสีเขียวในที่มืด โดยจะหมุนรอบหน้าปัดเป็นเวลา 3 ชั่วโมง สำหรับการดำน้ำแบบ Saturation System และออกแบบให้ลาดเข้าไปทางกระจกหน้าปัด Sapphire  ส่วนหลักชั่วโมงแบบตัวเลขอารบิกตัวนูนสลับกับแบบแท่ง รวมทั้งเข็มชั่วโมง-นาที เคลือบสารเรืองแสง Super Luminova สีส้ม ซึ่งจะเรืองแสงสีฟ้าในที่มืด ตัดกับหน้าปัด ‘สีดำสนิท’ ที่สามารถอ่านค่าเวลาได้อย่างชัดเจนในทุกมุมมอง 

ตัวเรือนขนาด 47 มิลลิเมตร หนา 14.81 มิลลิเมตร กันน้ำลึก 300 เมตร ผลิตจากวัสดุ Titanium Grade 23 หรือที่เรียกว่า 5 ELI (Extra Low Interstitials) ที่มีความบริสุทธิ์สูงมาก มีน้ำหนักเบาและไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ ใช้ดีไซน์ตัวเรือนทรงอ่างที่เป็นเอกลักษณ์และขัดแต่งผิวด้วยลวดลาย Satin เม็ดมะยมขันเกลียวตรงตำแหน่ง 3 นาฬิกา พร้อม Crown Guard และ Helium Valve ตรงตำแหน่ง 10 นาฬิกา โดยมาพร้อมกับสายยางสีดำที่ถูกออกแบบเป็นพิเศษเป็นครั้งแรกของ Blancpain ด้วยการยึดสายไว้กับตัวเรือนด้วย Central Lug กับ Pin Buckle Titanium Grade 23 

ฝาหลังขันเกลียวแบบโปร่งใสด้วยกระจก Sapphire โชว์การทำงานของกลไก Automatic In-House Cal.13P8 ความถี่ 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงาน 120 ชั่วโมง หรือ 5 วัน ด้วย 3 ตลับลาน และโดดเด่นด้วย Rotor ขึ้นลาน วัสดุทองคำแท้เคลือบสี Antracite สลักโลโก้ Gombessa Expeditions และฉลุเป็นช่องขนาดใหญ่ 3 ช่อง สำหรับโชว์กลไกที่ถูกขัดแต่งอย่างเรียบหรู และมาพร้อมกล่อง Peli™ แบบพิเศษที่สามารถกันน้ำและกันกระแทก ทั้งยังนำไปใช้ใส่อุปกรณ์ชนิดอื่นได้เนื่องจากสามารถจัดสรรพื้นที่ภายในได้เอง

Blancpain Fifty Fathoms Tech Gombessa 70th Anniversary Act2

Ref.5019-12B30-64A
ราคา 921,000 บาท
วางจำหน่าย ภายในปี 2023
รายละเอียดเพิ่มเติม blancpain.com

Initial Thoughts 

นาฬิกา Fifty Fathoms Tech Gombessa ได้กลายเป็นนาฬิกาสำหรับปฏิบัติภารกิจของกลุ่มนักดำน้ำทีม Gombessa เนื่องจากสามารถตอบโจทย์ความต้องการสุดหินได้อย่างครบถ้วน และเพื่อเป็นเกียรติแก่การครบรอบ 70 ปีของ Fifty Fathoms และยังเป็นการครบรอบ 10 ปีแห่งความร่วมมือระหว่าง Blancpain และ Laurent Ballesta ซึ่งโครงการ Gombessa ของเขาได้ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกในปี 2013 ที่ Blancpain เข้ามามีส่วนร่วมในฐานะผู้ร่วมก่อตั้ง นอกจากนี้ยังเป็นการเปิดตัวไลน์ใหม่ภายใต้ชื่อ Fifty Fathoms Tech สำหรับนาฬิกา Blancpain ที่ถูกประดิษฐ์ขึ้นเพื่อการดำน้ำเชิงเทคนิคนั่นเอง