Seiko Prospex Hanuman Thailand Limited Edition SLA068J จากตัวละครเอกแห่งรามเกียรติ์สู่เรือนเวลาที่บรรจงสร้างสรรค์ขึ้นเฉพาะประเทศไทยโดยเฉพาะ

หนุมาน เป็นตัวละครเอกตัวหนึ่งในเรื่องรามเกียรติ์ วรรณคดีไทยที่ดัดแปลงมาจากมหากาพย์รามายณะ วรรณกรรมที่มีอายุมากกว่า 2,400 ปีจากอินเดีย โดยหนุมานในอินเดียนั้นถูกยกย่องในฐานะเทพเจ้าองค์หนึ่ง เสมือนซึ่งอวตารของมหาเทพสดาศิวะ แต่ในประเทศไทยลักษณะของหนุมานนั้นคือ นักรบผู้เก่งกาจมีฤทธิ์มาก เป็นทหารเอกผู้ซื่อสัตย์ และจงรักภักดีต่อพระราม มีลักษณะเป็นพญาวานรเผือก มีกายสีขาว เมื่อตอนสำแดงฤทธิ์จะมี 4 หน้า 8 กร และลักษณะประจำกายอื่นๆ

จากคาแรคเตอร์ที่โดดเด่นของหนุมานนั้น จึงบังเกิดเป็นคอลเลกชันนาฬิกา Thailand Edition สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ต้อนรับปี 2566 ภายใต้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า Seiko Prospex Hanuman Thailand Limited Edition (MM300) รหัส SLA068J นาฬิกาดำน้ำระดับมืออาชีพที่โดดเด่นด้วยพื้นหน้าปัดสีงาช้างขาวนวล พร้อมลวดลายไทยประยุกต์รูปคลื่นลมที่วนอยู่จนเต็มหน้าปัด สื่อถึงหนุมานผู้ซึ่งเป็นบุตรของพระพาย เทพแห่งสายลม สีแดงที่ขอบหน้าปัดถูกดึงมาจาก “เส้นฮ่อ” ลายเส้นสีแดงที่วาดบนเศียรโขน เป็นเส้นที่แสดงถึงทิศทางการขยับของอวัยวะบนบนใบหน้า ริ้วรอยของผิวหนัง ชั้นตา เส้นขนบาง ๆ และรวมถึงสัญลักษณ์พิเศษบางอย่างของตัวละครนั้นๆ

ขอบ Diver Insert วัสดุ Ceramic สีเขียวมาจากเส้นไพร เส้นสีเขียว เส้นสำคัญอันดับที่ 1 บนหน้าโขน เพราะเป็นเส้นที่แสดงถึงเค้าโครงหลักๆ ของโครงหน้าหัวโขน เพื่อสะดวกในการวาดองค์ประกอบอื่น ตัดขอบด้วยสีทองสุกอร่ามทั้งวงในและวงนอก เช่นเดียวกับหลักชั่วโมงที่ตัดขอบด้วยสีทอง สื่อถึงเครื่องประดับอันวิจิตรที่หนุมานสวมอยู่ อาทิ กรองศอ  ทองกร ทับทรวง เป็นต้น และมีหน้าต่างบอกวันที่ตรงตำแหน่ง 3 นาฬิกา รวมทั้งมีการเคลือบสารเรืองแสง Lumibrite ที่ชุดเข็มบอกเวลาและหลักชั่วโมงรวมทั้งหมุดตรงตำแหน่ง 60 นาที บนขอบ Bezel

ฝาหลังแบบปิดทึบสลักโลโก้เกลียวคลื่นที่เป็นสัญลักษณ์ของนาฬิกาดำน้ำ SEIKO ทุกรุ่น พร้อมสลักหมายเลขประจำเรือน กันน้ำลึก 300 เมตร ภายในตัวเรือนแบบ Monocase เหมือนนาฬิดำน้ำนะดับตำตานของแบรนด์ตั้งแต่ยุค 1960s ผลิตจากวัสดุ Stainless Steel ที่ผ่านการเคลือบผิวแบบ Diashield เพิ่มความทนทานต่อรอยขีดข่วน ขนาด 44.3 มิลลิเมตร หนา 15.4 มิลลิเมตร ขับเคลื่อนด้วยกลไก Automatic In-House Cal.8L35 ความถี่ 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงาน 50 ชั่วโมง

กล่องนาฬิกาได้รับการออกแบบและผลิตมาอย่างปราณีตเพื่อรุ่นนี้โดยเฉพาะ ขอบด้านข้างสีแดงชาด ตัดกับส่วนที่เหลือที่หุ้มด้วยผ้าสักหลาดสีเขียวเข้ม ฝากล่องด้านบนเป็นงานปักรูปกรอบหน้าของหนุมานด้วยสีสันและดิ้นทอง พร้อมปักโลโก้ SEIKO และคำว่า​ HANUMAN พร้อมตีกรอบด้วยลายปักดิ้นทอง ฝาพับมุมกล่องด้านหน้าทั้ง 2 ตอกมุมโลหะสีทอง เพิ่มดีกรีความเป็นไทยอย่างสมบูรณ์แบบ 

Seiko Prospex Hanuman Thailand Limited Edition

Ref.SLA068J
ผลิตจำนวนจำกัด 500 เรือน
ราคา 135,000 บาท
วางจำหน่ายที่บูติกของ Seiko เซ็นทรัลพระราม9, เคาท์เตอร์ไซโก ณ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และร้านตัวแทนจำหน่ายของ Seiko ทั่วประเทศ และช่องทางออนไลน์ที่ seikoboutiquethailand.com

เปิดจองพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566 นี้

สามารถดูรายละเอียดสินค้าได้ที่ 
Website: seikowatches.com
FB: Seiko Club by Seiko Thailand
Youtube Channel: Seiko Club by Seiko Thailand
IG: Seiko_Thailand
Line: @Seiko_Thailand