Zenith Defy Collection ใหม่ล่าสุด จากงาน LVMH Watch Week 2023

Zenith เริ่มต้นปี 2023 ด้วยการเปิดตัวนาฬิกา Defy Collection รุ่นใหม่ล่าสุด ร่วมกับแบรนด์ต่าง ๆ ในเครือ LVMH Group ได้แก่ Bulgari, Hublot และ TAG Heuer ในงาน LVMH Watch Week 2023 ที่จัดขึ้น ณ ประเทศสิงคโปร์ โดยเน้นมาที่คอลเลกชั่นนาฬิกาสปอร์ตที่มีแนวทางการผลิตแบบล้ำสมัยไม่เหมือนใคร ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่นล้ำยุคผนวกเข้ากับกลไกจักรกลที่มีความคลาสสิกแบบดั้งเดิม ดังรุ่นต่าง ๆ ต่อไปนี้ 

Defy Skyline Skeleton 

นาฬิกาสปอร์ตที่ถูกออกแบบมาสำหรับโลกล้ำยุคอย่างแท้จริง ซึ่งได้แรงบันดาลใจการออกแบบจากรูปแบบของเมืองสมัยใหม่ ที่มีความเชื่อมโยงของโครงสร้างและแสงสว่าง ที่จะพาให้เราเข้าถึงแสงที่เส้นขอบฟ้าได้ใกล้ขึ้น โดยมาพร้อมกับหน้าปัด Skeleton รูปดาว 4 แฉก สีน้ำเงินหรือสีเทาดำ ที่สื่อถึงโลโก้ ‘Double Z’ ของ Zenith ในยุค 1960s ร่วมกับหลักชั่วโมงทรง Baton และชุดเข็มบอกเวลาเคลือบสารเรืองแสง Super Luminova มีหน้าปัดย่อยตรงตำแหน่ง 6 นาฬิกา สำหรับเข็มวินาทีที่เดินได้อย่างเรียบสนิทด้วยความละเอียดระดับ 1/10 วินาที ซึ่งสามารถมองทะลุลงไปเห็นการทำงานของกลไก Automatic Hi-Beat El Primero Cal.3620 ความถี่ 36,000 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงาน 60 ชั่วโมง ในตัวเรือน Stainless Steel ขนาด 41 มิลลิเมตร กันน้ำลึก 100 เมตร ในดีไซน์ขอบหน้าปัดแบบ 12 เหลี่ยม ที่ถูกหยิบยกมาจากดีไซน์สุดคลาสสิกของนาฬิกา Defy รุ่นแรกจากปี 1969 และสาย Steel แบบ Integrated พร้อมระบบ Interchangeable ที่สามารถเปลี่ยนสลับสายได้อย่างรวดเร็ว และมาพร้อมกับสายยางปั๊มลวดลาย Starry Sky กับ Folding buckle มาให้ในเซ็ต โดยวางจำหน่ายในราคา 10,900 CHF 

Defy Skyline 

ปีนี้ Zenith นำเสนอขนาดใหม่เอาใจสาว ๆ ในคอลเลกชั่น Defy Skyline พร้อมกับหน้าปัดสีใหม่พร้อมกัน 3 สี ได้แก่ สีน้ำเงิน สีเขียวอ่อน และสีชมพู ซึ่งทั้งหมดมาในโทนสว่างขึ้นและมีการขัดแต่งลวดลาย Sunray เพิ่มความเป็นประกายเวลาแสงตกกระทบร่วมกับลวดลายดาว 4 แฉก หลักชั่วโมงและชุดเข็มบอกเวลาทรง Baton เคลือบสารเรืองแสง Super Luimova SLN C1 มีหน้าต่างวันที่ตรงตำแหน่ง 3 นาฬิกา โดยนาฬิกาขับเคลื่อนด้วยกลไก Automatic Cal.Elite 670 ความถี่ 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงาน 50 ชั่วโมง ในตัวเรือน Stainless Steel ขนาด 36 มิลลิเมตร กันน้ำลึก 100 เมตร ในดีไซน์ขอบหน้าปัดแบบ 12 เหลี่ยม โดยมาพร้อมกับสาย Steel แบบ Integrated กับสายยางโทนสีเดียวกับหน้าปัดปั๊มลวดลาย Starry Sky กับ Folding Buckle มาให้ในเซ็ต โดยวางจำหน่ายในราคา 8,400 CHF และราคา 11,900 CHF สำหรับรุ่นขอบหน้าปัดประดับเพชร 

Defy Skyline Boutique Edition 

หลังจากที่ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี จากการเปิดตัวคอลเลกชั่น Defy Skyline เมื่อปีที่ผ่านมา Zenith จึงได้เปิดตัวนาฬิการุ่นพิเศษสำหรับบูติกรุ่นแรก ที่มาพร้อมการผสมผสานอย่างลงตัวของโทนสีหน้าปัดสีเทา Slate Grey ขัดแต่งลวดลาย Sunray กับลวดลาย Starry Sky และหลักชั่วโมงกับชุดเข็มบอกเวลาทรง Baton เคลือบสี Rose gold กับสารเรืองแสง Super Luminova SLN C1 รวมทั้งกรอบหน้าต่างบอกวันที่ตรงตำแหน่ง 3 นาฬิกา โดยมีหน้าปัดย่อยสำหรับเข็มวินาทีตรงตำแหน่ง 9 นาฬิกา ที่เดินด้วยความละเอียดในระดับ 1/10 วินาที ในตัวเรือน Stainless Steel ขนาด 41 มิลลิเมตร กันน้ำลึก 100 เมตร ในดีไซน์ขอบหน้าปัดทรง 12 เหลี่ยม จากนาฬิกา Defy รุ่นแรก ปี 1969 ภายในขับเคลื่อนด้วยกลไก Automatic Hi-Beat In-House Cal.El Primero 3620 ความถี่ 36,000 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงาน 60 ชั่วโมง นาฬิกามาพร้อมกับสาย Steel แบบ Integrated ที่ผ่านการขัดแต่งด้วยลวดลาย Satin สลับกับ Polished ที่สามารถเปลี่ยนสายได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องใช้เครื่องมือ และมาพร้อมกับสายยางปั๊มลวดลาย Starry Sky กับ Folding buckle มาให้ในเซ็ตโดยวางจำหน่ายเฉพาะที่ Zenith Boutique ทั่วโลก และทาง Store Online ในราคา 8,900 CHF 

Defy Extreme Glacier 

นาฬิกาสปอร์ตที่ทาง Zenith ได้วางตำแหน่งให้เป็นตัวแทนของนาฬิกาสปอร์ตที่เกิดมาเพื่อลุยไปในทุกสภาวะ ด้วยความแข็งแกร่งจากหินธรรมชาติด้วยตัวเรือน Chalcedony และ Titanium ขนาด 45 มิลลิเมตร กันน้ำลึก 200 เมตร ร่วมกับกลไก Automatic Hi-Beat In-House Cal.El Primero 9004 ความถี่ 36,000 ครั้ง/ชั่วโมง หรือ 5Hz ด้วย Escapement ชุดที่ 1 สำรองพลังงาน 60 ชั่วโมง ที่สามารถจับเวลาได้ละเอียดถึง 1/100 วินาที ด้วยชุด Escapment จับเวลาความถี่ 360,000 ครั้ง/ชั่วโมง หรือ 50Hz ที่แยกการทำงานกับ Escapement ชุดที่ 2 ที่สามารถอ่านค่าได้จากหน้าปัดย่อยแบบ Tricompax บนหน้าปัด Sapphire โทนสีเทา ชุดเข็มบอกเวลาและหลักชั่วโมงทรง Baton เคลือบสารเรืองแสง SuperLuminova SLN C1โดยนาฬิกามาพร้อมกับสายแบบ Integrated ที่สามารถเปลี่ยนสลับสายได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องใช้เครื่องมือ และมีสายยางกับ Folding Buckle และสาย Velcro มาให้ในเซ็ตอีกด้วย โดยวางจำหน่ายในราคา 25,900 CHF