Seiko จัดงานเปิดตัว ‘อเล็กซ์ เรนเดลล์’ Brand Friend คนที่ 3 อย่างเป็นทางการ พร้อมกับโครงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ‘Save the Forest Project’

Seiko Thailand จัดงานเปิดตัว Brand Friend คนที่ 3 ของปี 2022 “อเล็กซ์ เรนเดลล์” นักแสดงหนุ่มหล่อมากความสามารถ ผู้ที่มีความสนใจและได้ทำการศึกษาเกี่ยวกับงานด้านสิ่งแวดล้อมอย่างจริงจัง พร้อมกับแคมเปญใหม่ “Sustainable for Life” เพื่อร่วมรณรงค์เรื่องการอนุรักษ์และฟื้นฟูด้านสิ่งแวดล้อม ทั้ง 2 โปรเจกต์ คือ Seiko Save the Ocean และ Seiko Save the Forest โดยงานนี้ได้รับเกียรติจากสื่อมวลชนและตัวแทนจากมูลนิธิสืบ นาคะเสถียร เดินทางมาร่วมงานในครั้งนี้ ณ โรงแรม แบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์ ท่ามกลางบรรยากาศสวนสีเขียวขจีใจกลางกรุง เมื่อวันพุธที่ 21 ธันวาคม ที่ผ่านมา

“Sustainable for Life” เป็นโครงการที่ตอบรับนโยบาย SDGs หรือ “Sustainable Development Goal” หรือ “การพัฒนาอย่างยั่งยืน” โดย Seiko มุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์นาฬิกาที่มีคุณภาพให้ดียิ่งขึ้น เพื่อการใช้งานได้อย่างยาวนานและเป็นปรัชญาพื้นฐานของการพัฒนาผลิตภัณฑ์ นั่นคือรากฐานของจิตวิญญาณในแบบของเราในการเริ่มต้นที่จะพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืน และตอนนี้ SDGs ก็ได้มาเป็นกลยุทธ์หลักของ Seiko ใน mid-term plan ด้วย

Seiko Thailand มีโครงการที่โดดเด่น อย่าง Seiko Save the Ocean Project ซึ่งจัดมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 5 ปีแล้ว โดยเป็นโครงการที่ร่วมอนุรักษ์และฟื้นฟูท้องทะเลไทย โดยในปีนี้ก็มีอีก 1 โครงการใหม่เกิดขึ้น ซึ่งโครงการนี้เชื่อมโยงกับการดูแล ฟื้นฟู สิ่งแวดล้อมที่เกี่ยวกับป่าไม้คือ Save the Forest Project โดยมุ่งหวังที่จะสนับสนุนหน่วยงาน องค์กร หรือชุมชน และเมื่อรวมทั้งสองโปรเจกต์เข้าด้วยกันจึงเกิดเป็น Seiko “Sustainable for Life” โดยมี คุณอเล็กซ์ เรลเดลล์ มาร่วมเป็น Brand Friend ในครั้งนี้ด้วย

คุณพัทธ์สิตา สิทธิพรวัฒนากุล – Marketing Communications Director ขึ้นร่วมพูดคุยถึงแนวคิดเรื่องแคมเปญ Sustainable for Life “ปกติ Seiko จะมีแคมเปญใหญ่ๆเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับการดำน้ำทั้งหมด แต่ปีนี้มีความพิเศษที่ เราอยากให้แฟน ๆ Seiko หรือนักสะสมทั้งหลาย ได้รู้จักกับคอลเลคชั่น Alpinist มากขึ้น ซึ่งคอนเซปต์ของนาฬิกาเกี่ยวกับภาคพื้นดิน ก็เลยนึกถึงในเรื่องทรัพยากรป่าไม้ โดยทำให้มันเป็นประโยชน์เพื่อสอดคล้องกับโปรเจกต์ SDGs  ผนวกกับช่วงปลายปีทาง Seiko Thailand มีโปรเจกต์ Save the Ocean อยู่แล้วก็เลยรวบมาให้อยู่ภายใต้ Seiko Sustainable for Life” 

คุณวรรฑณี วาทนากรณ์ – Seiko Brand Director เล่าถึงนาฬิการุ่นพิเศษว่า “จากโจทย์เริ่มต้น คือต้องการดีไซน์นาฬิการุ่นพิเศษให้กับนาฬิกาในกลุ่มของคอลเลคชั่น Alpinist พร้อมคอนเซ็ปต์ไอเดียว่าเราจะทำเกี่ยวกับป่าไม้ และจากไอเดียดังกล่าวจึงหาข้อมูลหาองค์กรที่ทำประโยชน์ให้กับป่าไม้เป็นหลัก ทาง Seiko เลยประสานงานกับมูลนิธิสืบ นาคะเสถียร และได้ดำเนินงานร่วมกันจนสำเร็จออกมาเป็น Seiko Prospex Alpinist Seub Nakhasatien Thailand Limited Edition เพื่อนำรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายนาฬิการุ่นพิเศษนี้ ไปมอบให้กับมูลนิธิเพื่อสนับสนุนและจัดซื้ออุปกรณ์ให้กับเจ้าหน้าที่ต่อไป”

คุณอเล็กซ์ เรนเดลล์ – Brand Friend Seiko Thailand คนที่ 3 ได้กล่าวว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติ และดีใจมาก เพราะจริง ๆ ตัวผมเองเป็นแฟน Seiko ชอบ Seiko อยู่แล้ว และเคยมีโอกาสได้ร่วมงานกันกับทาง Seiko มาแล้วก่อนหน้านี้ แต่ครั้งนี้เป็นการร่วมงานแบบเป็น Brand Friend และเป็นแคมเปญที่เกี่ยวกับการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมที่ผมถนัดด้วย ผมยิ่งยินดีมาก ๆ และอยากปลูกฝังให้คนรุ่นหลัง หรือเจนเนอร์เรชั่นต่อไปได้เรียนรู้ ดูแลรักษาทรัพยากรทางธรรมชาติเพื่ออนาคต” 

โปรเจกต์ของ Seiko Thailand ทั้ง Save the Ocean และ Save the Forest จะเกิดขึ้นไม่ได้ หากขาดการสนับสนุนจากลูกค้า แฟน ๆ และนักสะสมทั้งชาวไทยและนักสะสมทั่วโลก และหวังว่าโครงการเล็ก ๆ ทั้งสองโครงการนี้ จะทำให้เกิดแรงกระเพื่อมเล็ก ๆ ที่เป็นประโยชน์กับสังคมและสิ่งแวดล้อมต่อไปในอนาคต ตามสโลแกน “Keep Going Forward ไม่สิ้นสุด ถ้าไม่หยุดไปต่อ”

Website: seikoboutiquethailand.com
Facebook: Seiko Club by Seiko Thailand
Instagram: @Seiko_Thailand 
LINE Official: @Seiko_Thailand
หรือโทร 02-255-1245