Oris Social Club Edition นาฬิการุ่นพิเศษสำหรับแฟนพันธุ์แท้ชาวไทยโดยเฉพาะ

Ad 2
ADVERTISEMENT

คอมมูนิตี้ Oris Social Club บนแพลตฟอร์มออนไลน์ที่เกิดจากการรวมตัวของสมาชิกที่เป็นแฟนนาฬิกา Oris จากทั่วทุกมุมโลกตั้งแต่ปี 2019 ซึ่งปัจจุบันมีกลุ่ม OSC ทั่วโลกถึง 36 คลับ และมีสมาชิกรวมกันมากกว่า 12,000 คน เพื่อเป็นช่องทางในการสื่อสารแลกเปลี่ยนความรู้ แชร์ประสบการณ์ดีๆ เกี่ยวกับแบรนด์นาฬิกาที่รัก สู่การผลิตนาฬิการุ่นพิเศษ Oris Social Club Edition รังสรรค์ขึ้นบนฐานตัวเรือน Divers Sixty-Five สานต่อจิตวิญญาณแห่งนาฬิกาไดฟ์เวอร์รุ่นแรกของโอริสที่เปิดตัวในปี 1965 

นาฬิกามาพร้อมการออกแบบและสร้างสรรค์ใหม่ จากความร่วมมือระหว่างทีมออกแบบของ Oris Hölstein และเครือข่ายของ Oris Social Club ทั่วโลก เน้นความเรียบง่ายด้วยหน้าปัดสีขาว ตัดกับขอบตัวเรือนแบบหมุนได้ทิศทางเดียวเคลือบอะลูมิเนียมสีดำ ขีดบอกเวลา, เข็มนาฬิกา และหลักชั่วโมงสีเส้นสีดำเคลือบสารเรืองแสง Super Luminova ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจาก Theme Color ของ OSC Logo ในตัวเรือน Stainless Steel ขนาด 40 มิลลิเมตร กันน้ำลึก 100 เมตร ใช้กระจกหน้าปัด Sapphire แบบ Domed เคลือบตัดแสงสะท้อนด้านใน

โดยเพิ่มความพิเศษของฝาหลังซึ่งมีความแตกต่างกันไปตามสัญลักษณ์ประจำกลุ่มของเมืองที่ OSC นั้นดำเนินการอยู่ สำหรับกลุ่ม OSC l BKK ก็จะมีการสลักฝาหลังเป็นรูปสัญลักษณ์กลุ่มนั่นคือ ‘พระปรางค์วัดอรุณ’ ที่เป็นตัวแทนของเมือง ‘กรุงเทพมหานคร’ ซึ่งภายในขับเคลื่อนด้วยกลไก Automatic Cal.733 ความถี่ 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงาน 38 ชั่วโมง และมาพร้อมสายหนังวัวสีดำเย็บด้ายสีขาวกับ Pin Buckle Steel ที่ใช้ระบบ Quick Release Strap ที่สามารถเปลี่ยนสลับสายได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องใช้เครื่องมือ 

Ad 3
ADVERTISEMENT

Oris Social Club Edition

Ref.01 733 7707 4051 OSC-BKK-Set
ผลิตจำนวนจำกัด 49 เรือน 
ราคา 77,900 บาท
วางจำหน่าย ธันวาคม 2022
รายละเอียดเพิ่มเติม oris.ch

Initial Thoughts 

นับเป็นนาฬิกาอีกเรือน ที่แฟนพันธุ์แท้ Oris ชาวไทยไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง เพราะเป็นนาฬิกาที่ผลิตขึ้นสำหรับบบรรดาแฟนคลับตัวจริงของแบรนด์ ซึ่งมีอยู่ทั่วโลกได้เป็นเจ้าของเท่านั้น และที่สำคัญผลิตในจำนวนหลักสิบซึ่งถือว่าน้อยมาก ๆ สำหรับนาฬิกาแบบ Limited Edition จากแบรนด์ระดับโลก

Ad 4
ADVERTISEMENT