ALBA Monster Thailand Creation ‘Deep Sea Monster inspired’ สัตว์ประหลาดคู่ใหม่จากใต้ท้องทะเลลึก

ALBA Monster Thailand Creation ประสบความสำเร็จจากเสียงตอบรับเป็นอย่างดี หลังจากที่ได้เปิดตัวในเมืองไทยไปเมื่อช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลามจากนักสะสมหน้าเก่าที่คุ้นเคยกับนาฬิกา New Monster ของพี่ใหญ่อย่าง Seiko และมือใหม่เริ่มสะสม จนมาถึงช่วงส่งท้ายปี 2022 ทางแบรนด์ ALBA ได้นำแรงบันดาลใจใหม่จาก Deep Sea หรือท้องทะเลที่มีความลึกเกิน 200 เมตร ขึ้นไป ซึ่งถือเป็นพื้นที่ที่แสงส่องถึงได้น้อยจนไม่สามารถส่องถึงได้เลย และมักจะมีสัตว์ทะเลหน้าตาประหลาดซ่อนตัวอยู่ในความมืดมิด ที่กลายมาเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดภาคต่อของนาฬิกาในคอลเลกชั่นนี้

โดยเริ่มต้นที่รุ่น AL4419X Black Monster ที่มาพร้อมกับหน้าปัดและขอบหน้าปัดเคลือง Black IP-Coating สีดำสนิท และซ่อนจุดสีแดงเล็ก ๆ ไว้ที่หลักบอกเวลาทุก ๆ นาที โดยได้แรงบันดาลใจจาก Dragonfish ปลาทะเลน้ำลึกที่อาศัยอยู่ที่ระดับความลึกตั้งแต่ 500-2,000 เมตร มีลำตัวสีดำสนิทที่สามาถเปล่งแสงสีแดงบริเวณใต้ดวงตาเพื่อใช้ในการล่อเหยื่อ ก่อนที่พวกมันจะเขมือบเหยื่อเข้าไปทั้งคำ 

และต่อด้วยรุ่น AL4421X Green Monster มาพร้อมกับหน้าปัดสีเขียว ที่ได้แรงบันดาลใจจาก Barreleye Fish หรือปลาหัวใสที่อาศัยอยู่ในความลึกประมาณ 400 – 800 เมตร ลักษณะเด่นคือส่วนหัวที่มีความใสจนสามารถมองเห็นอวัยวะภายในได้อย่างชัดเจน และอีกความแปลกประหลาดของปลาชนิดนี้คือโดมสีเขียวด้านในส่วนหัวใสๆ ของมัน โดยมีหน้าที่เป็นเลนส์ในการรับแสงเพื่อค้นหาเงาจาง ๆ ของเหยื่อในการออกล่าหาอาหาร 

นาฬิกาทั้งสองรุ่นมาในตัวเรือน Stainless Steel ขนาด 42.4 มิลลิเมตร Stainless Steel กันน้ำลึก 100 เมตร ขอบหน้าปัดหมุนได้ 2 ทิศทาง ใช้กระจกหน้าปัด Hardlex และฝาหลังแบบขันเกลียว ภายในขับเคลื่อนด้วยกลไก Automatic Cal.Y676 สำรองพลังงาน 41 ชั่วโมง และมาพร้อมกับสาย Steel 

ALBA Monster Thailand Creation  ‘Deep Sea Monster inspired’ 

Ref.AL4419X   Black Monster ราคา 5,800 บาท
Ref.AL4421X Green Monster ราคา 5,600 บาท
วางจำหน่าย ธันวาคม 2022
รายละเอียดเพิ่มเติม albathailand.com

Initial Thoughts 

นับเป็นการต่อยอดความสำเร็จที่ต่อเนื่องอย่างแท้จริง หลังจากการเปิดตัวคอลเลกชั่น Monster Thailand Creation ไปก่อนหน้านี้ ด้วยการเพิ่ม 2 สมาชิกใหม่ที่มีรายละเอียดที่ ALBA ต้องการสื่อสารให้กับบรราดานักสะสมทั้งหน้าใหม่และหน้าเดิม ได้เข้าถึงแรงบันดาลใจและที่มาที่ไปของดีไซน์ที่ดุดันจาก DNA ของ Seiko Monster