10 นาฬิกาไฮไลท์ในงาน Central International Watch Fair 2022

ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล จัดมหกรรมนาฬิการะดับโลกที่เป็นการรวมตัวของแบรนด์นาฬิกาชั้นนำกว่า 100 แบรนด์ ให้เหล่าคนรักนาฬิกาได้มาสัมผัสอย่างใกล้ชิดในงาน “Central International Watch Fair 2022” ที่จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 28 ก.ย. 65 – 31 ต.ค. 65 ณ Event Hall ชั้น 3 ห้างเซ็นทรัลชิดลม และแผนกนาฬิกา ห้างเซ็นทรัลทุกสาขา รวมทั้งช่องทางการช้อปออนไลน์ โดยในงานนี้ ทางเซ็นทรัลได้นำเสนอ 10 นาฬิกาไฮไลท์มาให้ผู้ชื่นชอบนาฬิกาได้ชมกันตามนี้ 

Breitling Navitimer B01 Chronograph 41

เรือนเวลารุ่นไอคอน อันเป็นตำนาน และเป็นที่ชื่นชอบของนักบินและเหล่าคนรักนาฬิกา กับคอลเลคชั่น Navitimer ซึ่งในปีนี้ก็มีอายุครบ 70 ปี โดยเรือนเวลาในคอลเลคชั่น Navitimer ประจำปี 2022 ได้ถูกออกแบบขึ้นใหม่ทั้งหมดในสไตล์โมเดิร์น-เรโทร สวยงามร่วมสมัย สะท้อนถึงการเดินทางอันยาวนานและน่าทึ่งของนาฬิกา Navitimer ซึ่งถูกสวมใส่บนข้อมือของทั้งนักบินอวกาศในห้วงอวกาศ ไปจนถึงเหล่าดารา เซเลบริตีชื่อดังทั่วโลก Navitimer นั้นเปรียบเสมือนกับสัญลักษณ์ เป็นตัวแทนของแบรนด์ Breitling เลยก็ว่าได้  

ราคา 375,000 บาท

Frederique Constant Classic Highlife Tourbillon Perpetual Calendar Limited Edition 30 pieces 

นาฬิกาคลาสสสิกสุดหรูในตัวเรือน Solid Gold 18k ขนาดตัวเรือน 41mm.หน้าปัด Skeleton Navy Blue กระจก Sapphire Crystal กันน้ำ 30 เมตร สำรองพลังงาน 38 ชั่วโมง มาพร้อมสายหนังจระเข้สีน้ำเงินและแถมสาย 1 เส้น Limited Edition มีเพียง 30 เรือนทั่วโลก 

ราคา 1,850,000 บาท

.

Oris Wings of Hope Gold Limited Edition 100 pieces 

Oris จับมือกับ Wings of Hope องค์กรการบินเพื่อมนุษยธรรมที่ดำเนินงานช่วยเหลือทางการแพทย์ให้แก่ผู้ด้อยโอกาสมากว่า 60 ปี โดยนาฬิกาขับเคลื่อนด้วยกลไก Cal.401 มาตรฐานใหม่ ของกลไกออโตเมติกที่สำรองพลังงานนาน 5 วันอันเปี่ยมประสิทธิภาพในการต้านทานสนามแม่เหล็กระดับสูง สำรองพลังงานนานถึง 5 วัน และรับประกันนาน 10 ปี สำหรับรุ่น Wings of Hope Gold Limited Edition ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 100 เรือน โดดเด่นด้วยตัวเรือนทอง 18 กะรัต ขนาด 38 มม. เพิ่มดีกรีความหรูหราด้วยเม็ดมะยมและฝาหลังที่ผลิตจากทองคำแท้ทั้งหมด 

ราคา 558,900 บาท 

.

Longines Master Collection 190th Anniversary 

แบรนด์ Longines ได้รังสรรค์เรือนเวลาอันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์มานับตั้งแต่แรกเริ่มจวบจนปัจจุบัน นาฬิกา The Longines Master Collection คือตัวแทนอันสมบูรณ์แบบที่สะท้อนให้เห็นถึงจิตวิญญาณและหลักความเชื่อขององค์กรได้เป็นอย่างดี เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 190 ปี แบรนด์ผู้ผลิตนาฬิกาสัญชาติสวิสจึงเปิดตัวโมเดลระดับไฮเอนด์ใหม่ภายใต้คอลเลกชั่น The Longines Master Collection โดยเวอร์ชั่นตัวเรือนสแตนเลสสตีลมาพร้อมหน้าปัดสีเทาขัดแต่งพื้นผิวปัดด้านแบบเนื้อทราย 

ราคา 83,900 บาท 

Montblanc Star Legacy Suspended Exo Tourbillon Limited Edition 58 pieces 

นาฬิกา Limited Edition ที่มีเพียง 58 เรือนในโลก ที่มาในตัวเรือนโรสโกลด์ 18K ขัดเงาทรงกลม ขนาด 44.8 มิลลิเมตร หน้าปัดรังสรรค์ในแบบสามมิติ ซึ่งเป็นชิ้นงานที่ตกแต่งด้วยงานฝีมือ handcraft ทั้งหมดโดยใช้เทคนิคการผลิตนาฬิกาแบบดั้งเดิม เช่น ลวดลายกิโยเช่ (guilloché pattern) อันประณีตที่ช่วยเติมเต็มความสวยงาม ครบด้วยกระจกหน้าปัดคริสตัลแซฟไฟร์ทรงโดม ฝาหลังกรุกระจกคริสตัลแซฟไฟร์เผยให้เห็นความงามของกลไกไขลานด้วยมือ Cal. MB M16.68 ได้รับการรับรองคุณภาพและความเที่ยงตรงโดย Montblanc Laboratory Test 500 เพื่อความน่าเชื่อถือและประสิทธิภาพสูงสุด 

ราคา 3,950,000 บาท

Grand Seiko 44GS 55th Anniversary SBGY009 Limited Edition 1,500 pieces 

เรือนเวลา 44GS จาก ค.ศ.1967 คือ เรือนเวลาที่เป็นศูนย์รวมแห่งหลักการออกแบบที่รู้จักกันในชื่อ “Grand Seiko Style” ซึ่งประกอบด้วยหลักการ 9 ประการที่ทำให้ Grand Seiko มีรูปลักษณ์ที่โดดเด่นและยังคงเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์เรือนเวลารุ่นใหม่ๆ มาจนถึงปัจจุบัน และบัดนี้ก็เป็นโอกาสที่เรือนเวลา Spring Drive รุ่นใหม่ที่ผลิตจำนวนจำกัด จะได้ร่วมเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 55 ปีให้กับอัตลักษณ์สำคัญแห่งประวัติศาสตร์ของ Grand Seiko ด้วยรุ่น The 44GS 55th Anniversary Limited Edition 

ราคา 309,400 บาท

Seiko Prospex King Sumo SPB321J1, SPB323J1

นาฬิกาดำน้ำรุ่นใหม่ล่าสุด ที่ Seiko เปิดตัวในปีนี้ โดยเป็นการอัพสเปคนาฬิกาในตระกูล ‘Sumo’ ให้พร้อมลุยมากขึ้นด้วยขอบหน้าปัดแบบ Ceramic ที่ทนทานต่อรอยขีดข่วน ร่วมกับกระจกหน้าปัดคริสตัลแซฟไฟร์ และเพิ่มความหรูหราด้วยการสลักลวดลายคคลื่นบนผิวหน้าปัดและมีการเคลือบสีแบบไล่เฉด ซึ่งภายในขับเคลื่อนด้วยกลไกรุ่นใหม่ รหัส 6R35 ที่สำรองพลังงานได้ยาวนานถึง 70 ชั่วโมง โดยมีให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่รุ่นหน้าปัดสีน้ำเงินและสีเทาดำ 

ราคา 49,900 บาท 

Casio Frogman 30th Anniversary Limited Edtion

ประกาศเปิดตัวนาฬิการุ่นพิเศษที่คืนชีพรุ่นที่สองของ FROGMAN ที่ได้รับความนิยมตลอดกาล เพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบพิเศษสองวาระนั่นก็คือ การฉลองครบรอบ 40 ปี ของ G-SHOCK และการฉลองครบรอบ 30 ปีของ FROGMAN โดยนาฬิกาได้รับการตกแต่งด้วยสีดำและสีทองจากรุ่น DW-8200B พร้อมเพิ่มคุณสมบัติต่างๆ เช่น ระบบพลังงานแสงอาทิตย์ และไฟ LED อัตโนมัติแบบความสว่างสูง และวัสดุหลักที่เป็นเรซินได้มีการใช้พลาสติกชีวมวล ซึ่งได้บรรลุเป้าหมายของการฟื้นคืนชีพและการมีวิวัฒนาการไปพร้อมๆกัน 

ราคา 25,900 บาท

Garmin Fenix 7X Sapphire Solar White Exclusive Model 

ตอบรับความท้าทายกลางแจ้งหรือกีฬาด้วยนาฬิกา GPS แบบมัลติสปอร์ต fēnix 7X Sapphire Solar ที่มีความทนทาน กระจก Sapphire ที่กันรอยขีดข่วน ใช้พลังงานแสงอาทิตย์เพื่อยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ เพิ่มประสิทธิภาพกับฟีเจอร์การฝึก แอพกีฬา เซ็นเซอร์การตรวจวัดสุขภาพ ความแข็งแรง 

ราคา 33,990 บาท 

Bovet Virtuoso X Limited Edition 60 pieces 

นาฬิกาเรือนงามจากคอลเล็กชั่น Virtuoso X ที่ล้ำเลิศด้วยการทำงานของกลไกไขลานพร้อมจักรกล “Tourbillon” สามารถบอกเวลาได้ 3 ไทม์โซน พร้อมด้วยสัญลักษณ์ลูกโลก บอกเวลาได้ 24 เมืองทั่วโลก ตัวเรือนทองคำขาว ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 46 มม ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 60 เรือนเท่านั้น

ราคา 17,138,000 บาท