Grand Seiko Thailand Limited Edition ถ่ายทอดแรงบันดาลใจจากธรรมชาติสู่นาฬิกาสุดพิเศษสำหรับประเทศไทยโดยเฉพาะ

Grand Seiko แบรนด์นาฬิการะดับ Luxury จากประทศญี่ปุ่น เดินหน้าสร้างปรากฏการณ์ให้กับคนรักนาฬิกาและนักสะสมในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ด้วยมาตรฐานด้านความเที่ยงตรง ความทนทาน และความสง่างามระดับโลก และล่าสุดกับการเปิดตัวคอลเลกชั่นนาฬิกา 3 รุ่นพิเศษ ที่ผลิตในแบบ Limited Edition สำหรับวางจำหน่ายเฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญที่ตอกย้ำความสำเร็จของแบรนด์สำหรับตลาดในประเทศไทยได้อย่างชัดเจน 

เริ่มต้นด้วยรุ่น Koke-iro หรือ Green Moss (SBGH303) มาพร้อมหน้าปัดแบบ ‘Kiratsuri’ ที่สื่อถึงป่าอันอุดมสมบูรณ์ และ หน้าปัดได้รับแรงบันดาลใจจากแสงอาทิตย์ยามเช้าที่ตกกระทบลงบนมอสที่ขึ้นปกคลุมพื้นป่า ‘Shizukishi’ อันเป็นที่ตั้งของ Grand Seiko Studio Shizukuishi ที่ซึ่งนาฬิกา Grand Seiko กลไก mechanical ทุกเรือนที่ถูกรังสรรค์ขึ้น ณ ที่แห่งนี้ ตามแนวคิด Nature of time 

ตัวเรือนดีไซน์อมตะในรหัส “62GS” ที่ผลิตจากวัสดุ Stainless Steel ที่ขัดแต่งด้วยลวดลาย Satin สลับกับการขัดเงาด้วยเทคนิค Zaratsu ขนาด 40 มิลลิเมตร หนา 12.9 มิลลิเมตร กันน้ำลึก 100 เมตร ฝาหลังแบบโปร่งใส่สลักข้อความ ‘Limited Edition 1 of 100’ ภายในขับเคลื่อนด้วยกลไก Automatic Hi-Beat In-House Cal.9S85 ความถี่ 36,000 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงาน 55 ชั่วโมง มาพร้อมสาย Steel ลวดลายเฉพาะตัวสำหรับ GS กับบานพับแบบ 3 ทบ พร้อมระบบปลดล๊อกด้วยปุ่มกด

ต่อด้วยรุ่น Nami หรือ Suwa Wave (SBGY021) เป็นนาฬิกาส่งต่อความงดงามของผิวน้ำ ที่ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นหน้าปัดลวดลายคลื่น โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากทะเลสาป Suwa ที่แสงอาทิตย์ตกกระทบในยามเย็น เพื่อถ่ายทอดความงามของธรรมชาติได้อย่างน่าประทับใจและมาพร้อมกับหนังจระเข้สีน้ำตาลกับ Pin Buckle Steel 

และปิดท้ายด้วยรุ่น Hikari หรือ Golden Light (SBGY025) ที่มีรูปแบบหน้าปัดอันคุ้นตา ‘Iwate Dial’ ถูกนำมาตีความใหม่ เพื่อใช้พรรณนาความงดงามของแสงอาทิตย์สีทองสุดท้ายในยามเย็นที่ลอดผ่านปุยเมฆ กระทบบนผิวน้ำ เหนือทะเลสาบซุวะในช่วงพลบค่ำ มาพร้อมกับสายหนังจระเข้สีดำกับ Pin Buckle Steel 

โดยทั้ง 2 รุ่น ใช้ตัวเรือน Stainless Steel ขนาด 38.5 มิลลิเมตร หนา 10.2 มิลลิเมตร กันน้ำลึก 30 เมตร ฝาหลังแบบโปร่งสลักข้อความ ‘Limited Edition 1 of 100’ ภายในขับเคลื่อนด้วยกลไก Hand-Wound Spring Drive Cal.9R31 สำรองพลังงาน 72 ชั่วโมง ผ่านการขัดแต่งอย่างประณีตงดงาม และมีความเที่ยงตรงในระดับ ±1/วัน

Grand Seiko Thailand Limited Edition

Ref.SBGH303 Koke-iro
ผลิตจำนวนจำกัด 100 เรือน 
ราคา 259,900 บาท 

Ref.SBGY021 Nami
ผลิตจำนวนจำกัด 100 เรือน 
ราคา 345,900 บาท 

Ref.SBGY025 Hikari 
ผลิตจำนวนจำกัด 100 เรือน 
ราคา 345,900 บาท 

วางจำหน่ายภายในปี 2022
รายละเอียดเพิ่มเติม grand-seiko.com

Initial Thoughts 

สำหรับแฟนพันธุ์แท้ Grand Seiko ชาวไทยสามารถร่วมสัมผัสและเป็นเจ้าของนาฬิกาเรือนแห่งความภาคภูมิใจได้แล้ว โดยผ่านช่องทางจำหน่ายทั้ง Grand Seiko Boutique ชั้น 1 ที่ศูนย์การค้าเกษร วิลเลจ, Grand Seiko Online Boutique และ Grand Seiko Salon ในแผนกนาฬิกาของห้างสรรพสินค้าชั้นนำ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-2116-0864