A.Lange & Söhne 1815 Rattrapante Platinum สุดยอดนาฬิกาจับเวลาในระดับ Grand Complication

Ad 2
ADVERTISEMENT

‘1815’ คืออีกหนึ่งคอลเลกชั่นนาฬิกาสุดคลาสสิก ที่มีจุดเด่นที่เส้นสายอันเรียบง่ายของตัวเรือนและความสมดุลบนหน้าปัด รวมถึงสเกลนาทีรอบหน้าปัดแบบรางรถไฟ ที่แฝงเอาไว้ด้วยรายละเอียดของความประณีต ความพิถีพิถัน และความแม่นยำ ตามแบบฉบับของช่างฝีมือจากเยอรมัน โดยที่มาของชื่อ ‘1815’ นั้นมาจากปีเกิดของ Ferdinand Adolph Lange ผู้ก่อตั้งแบรนด์ A.Lange & Söhne 

สำหรับนาฬิกาในคอลเลกชั่น 1815 นั้น มีหลากหลายรุ่นหลายฟังก์ชั่น ตั้งแต่รุ่นเรียบง่ายที่บอกชั่วโมง-นาทีและวินาทีแบบ 2 เข็มครึ่ง จนมาถึงระดับ Grand Complication อย่าง ‘Rattrapante’ ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่น Sprit-Second Chronograph รุ่นแรกของแบรนด์ ด้วยชุดเข็มจับเวลา 2 เข็ม ที่ทำงานร่วมกันในช่วงแรกแต่สามารถจับเวลาแยกจากกันได้ โดยแบ่งเป็นเข็มสีเงินและเข็ม Blue Steel ซึ่งควบคุมด้วยปุ่มกดตรงตำแหน่ง 10 นาฬิกา และ Start-Stop ด้วยปุ่มกดตรงตำแหน่ง 2 นาฬิกาและ Reset ด้วยปุ่มกดตรงตำแหน่ง 4 นาฬิกา ในรูปแบบเดียวกับนาฬิกาจับเวลาทั่วไป 

หลักชั่วโมงตัวเลขอารบิกแบบ Paint สีดำ ล้อมรอบหน้าปัดด้วย Tachymeter Scale แบบรางรถไฟที่สามารถคำนวณความเร็วได้สูงสุด 400 กิโลเมตร/ชั่วโมง บนหน้าปัดหลักสีเงิน ตัดกับสีน้ำเงินของเข็มชั่วโมง-นาที ทรง Alpha เข็มวินาทีตรงตำแหน่ง 6 นาฬิกา และเข็มบันทึกเวลา 30 นาที ตรงตำแหน่ง 12 นาฬิกา ที่ผลิตจากวัสดุ Blue Steel และใช้กระจกหน้าปัด Sapphire เคลือบตัดแสงสะท้อน ในตัวเรือน Platinum 950 ขนาด 41.2 มิลลิเมตร หนา 12.6 มิลลิเมตร กันน้ำลึก 30 เมตร พร้อมสายหนังจระเข้สีดำกับ Pin Buckle Platinum

Ad 3
ADVERTISEMENT

ฝาหลังแบบโปร่งใสสลักหมายเลขประจำเรือน XXX/200 โชว์การทำงานของกลไก Hand Wound In-House Cal.L101.1 ความถี่ 21,600 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงาน 58 ชั่วโมง โดยประกอบไปด้วยชิ้นส่วน 365 ชิ้น ที่ผ่านการขัดแต่งอย่างประณีตงดงาม ตามมาตรฐานของ A.Lange Söhne ใช้กลไก Column Wheel ควบคุมการจับเวลา มีการสลักลวดลายเฉพาะตัวด้วยฝีมือของช่างนาฬิกาแต่ละคนไว้ที่  Balance cock และ Chronograph bridge 

A.Lange & Söhne 1815 Rattrapante Platinum

Ref.425.025 
ผลิตจำนวนจำกัด 200 เรือน

สอบถามราคาและวางจำหน่ายเฉพาะที่ A.Lange & Söhne Boutique
รายละเอียดเพิ่มเติม alange-soehne.com

Intial Thoughts 

เรียกว่าสมศักดิ์ศรีสุดยอดนาฬิกาชั้นนำระดับโลกจากเยอรมัน ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นจับเวลาสุดยอดซับซ้อนอย่าง Rattrapante หรือ Split-Second Chronograph ที่มักจะใช้ในการจับเวลาแบบเฉพาะทาง อาทิ การจับเวลารถแข่ง หรือการคำนวนเวลาทิ้งระเบิดสำหรับเครื่องบินรบ เป็นต้น ยิ่งมารวมกับตัวเรือน Platinum ที่เป็นโลหะสูงค่าที่สุดในวงการนาฬิกา ที่มักจะพบเห็นในนาฬิการะดับสูงเท่านั้น ยิ่งทำให้นาฬิกาเรือนนี้เหมาะสำหรับนักสะสมระดับโลกเท่านั้นจริง ๆ 

Ad 4
ADVERTISEMENT