A.Lange & Söhne Grand Lange 1 Collection 2022 ปรับโฉมใหม่ให้กับคอลเลกชั่นสุดคลาสสิกสัญชาติเยอรมัน

ในปี 2022 A.Lange & Söhne มีการปรับโฉมใหม่ให้กับคอลเลกชั่น Grand Lange 1 ที่สะท้อนให้เห็นถึงความตั้งใจในการสร้างสรรค์นาฬิกา ที่มาพร้อมกับความแปลกใหม่ ทั้งในแง่ของศาสตร์และศิลป์ในทุกขั้นตอนการผลิต ตั้งแต่ขนาดตัวเรือนและกลไกจักรกลภายในที่สมบูรณ์แบบทุกมิติ รวมไปถึงรายละเอียดอันน่าทึ่งมากมาย นับตั้งแต่ปี 2003 จนถึงปัจจุบัน

เริ่มต้นด้วยหน้าปัดนาฬิกาสีเทาเหลือบเงิน ที่ถูกสร้างขึ้นอย่างประณีตงดงามด้วยการขัดแต่งผิวให้มีความระยิบระยับยามแสงตกกระทบ บอกเวลาด้วยปัดย่อยบอกเวลาแบบเยื้องศูนย์กับหลักชั่วโมงเลขโรมัน ร่วมกับเข็มวินาทีในหน้าปัดย่อยตรงตำแหน่ง 5 นาฬิกา บอกพลังงานสำรองด้วยเข็มชี้ตรงตำแหน่ง 3 นาฬิกา และมีหน้าต่างวันที่แบบ Big-Date ที่ทำงานด้วยจานวันที่ 2 ชิ้นแยกจากกันอิสระและปรับตั้งโดยปุ่มด้านข้างตัวเรือนตรงตำแหน่ง 10 นาฬิกา ใช้กระจกหน้าปัด Sapphire ความแข็งระดับ 9 เคลือบตัดแสงสะท้อน 

ตัวเรือน Pink Gold 18K หรือ White Gold 18K ขนาด 41 มิลลิเมตร ที่มีการปรับความหนาของตัวเรือนลดลงเหลือ 8.2 มิลลิเมตร ทำให้มิติของตัวเรือนโค้งรับเข้ากับทุกขนาดข้อมือ ทำให้สวมใส่ได้กระชัดและสบายมากขึ้นกว่ารุ่นเดิม โดยมาพร้อมกับสายหนังจระเข้ที่ผ่านการตัดเย็บอย่างประณีตกับ Pin Buckle วัสดุชนิดเดียวกับตัวเรือน

ฝาหลังแบบโปร่งใสผนึกแน่นด้วยกระจก Sapphire โชว์การทำงานของกลไก Hand-Wound In-House Cal.L095.1 ความถี่ 21,600 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงานยาวนานถึง 72 ชั่วโมง ด้วยตลับลานขนาดให้ใหญ่ขึ้น และผ่านการขัดแต่งอย่างประณีตงดงามตามมาตรฐานของ กลไก A.Lange & Shöhne ที่ซ่อนรายละเอียดมากมาย  อาทิ ลวดลาย Geneva Stripe บนสะพานจักร ใช้สกรูแบบ Blue Steel ยึดแกนจักรเพื่อความแข็งแรงและสวยงาม ใช้ Gold Chaton รองทับทิมสังเคราะห์ มีการสลักลวดลายบน Balance Cock ด้านใต้ ของ Swan Neck Adjustment ซึ่งแต่ละเรือนจะมีลวดลายเฉพาะของช่างนาฬิกาแต่ละคน

A.Lange & Söhne Grand Lange 1

Ref.137.033 Pink Gold 18K
Ref.137.038 White Gold 18K
ราคา 1,650,000 บาท 

วางจำหน่าย ภายในปี 2022
รายละเอียดเพิ่มเติม alange-soehne.com

Initial Thoughts 

เรียกว่าเป็นการปรับโฉมครั้งใหญ่สำหรับคอลเลกชั่น Grand Lange 1 ที่มองภายนอกอาจจะไม่เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงมากมายนัก เพราะยังคงรูปลักษณ์สุดคลาสสิกเอาไว้ แต่ถ้าได้ลองทาบด้วยข้อมือเองแล้ว จะรู้สึกได้เลยถึงความแตกต่างอย่างแน่นอน และเชื่อว่าคนที่กำลังรอดูอยู่หรือกำลังลังเล จะสามารถตัดสินใจเป็นเจ้าของนาฬิการุ่นนี้ได้ไม่ยากจริง ๆ