SWATCH X You “Sacred Tattoo” ผลงานความสำเร็จของอาร์ทติสคนไทยในงานระดับโลก

Ad 2
ADVERTISEMENT

กิจกรรม SWATCH CALLING! เปิดโอกาสให้ศิลปินผู้มีใจรักการออกแบบกว่า 190 ประเทศทั่วโลก มาร่วมแสดงความสามารถส่งผลงานเข้าร่วมประกวดสรรค์สร้างภาพศิลป์ที่เฉลิมฉลองให้กับแต่ละประเทศ สำหรับประเทศไทย พบกับผลงานที่มีชื่อว่า “Sacred Tattoo” โดยศิลปินชาวไทย “เฟิร์ส – ปารมิตา ชาติกุล” นิสิตชั้นปีที่ 1 คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อาร์ทติสรุ่นใหม่ผู้มากฝีมือตัวแทนประเทศไทยเพียงหนึ่งเดียวที่ได้ร่วมโชว์ผลงานที่งาน EXPO 2020 DUBAI 

โดยผลงานนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการสักยันต์ ซึ่งมีพื้นฐานมาจากความเชื่อดั้งเดิมของไทย ที่ยังคงมีอยู่จนถึงทุกวันนี้ รอยสักหรือลวดลายศักดิ์สิทธิ์เหล่านี้เป็นสัญลักษณ์ของโชค เสน่ห์ ความสำเร็จ และความปลอดภัย โดยศิลปินได้เผยว่า ต้องการทำ Element เกี่ยวกับความเป็นไทย พอเริ่มค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับ Thailand Art หรือ Thailand Art Style แล้ว ส่วนมากก็พบเพียงลายกนก ลายที่อยู่ในวัด ลายที่อยู่ตามโบสถ์ แต่ไม่ค่อยมีลายยันต์ 

ซึ่งอันที่จริงลายยันต์ถือเป็นลวดลายที่มีเอกลักษณ์ความเป็นไทยมากๆ จึงต้องการนำลายยันต์มาปรับไม่ให้ดูขลังเกินไป สร้างสรรค์ให้ดูเข้าถึงง่าย มีความวัยรุ่นมากยิ่งขึ้น จึงได้กลายมาเป็นลายเสือเหลียวหลัง หนุมานและมีลายยันต์ให้ดูโดดเด่นตรงกลาง โดยทำการไล่สีใส่ ให้ดูมีมิติ แล้วเลือกพาเลทสีแบบไทยโทนทั้งหมด  เรียกได้ว่าองค์ประกอบภาพศิลป์อันโดดเด่นนี้ได้สะท้อนความเป็นประเทศไทยออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม อีกทั้งยังแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของศิลปินไทยที่ควรค่าแก่การสนับสนุน นอกจากนี้ยังมีผลงานจากศิลปินจากต่างประเทศอีกมากมายที่น่าสนใจที่มาร่วมแสดงผลงานในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

Ad 3
ADVERTISEMENT

ครีเอทสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์สะท้อนความเป็นตัวตนของคุณไปกับ Swatch X You โดยสามารถเลือกดีไซน์และออกแบบให้ตรงใจคุณ เพิ่มความพิเศษด้วยการเลือกสีของหน้าปัดและพิมพ์ชื่อหรือข้อความหลังตัวเรือน มาในโมเดล New Gent ขนาดหน้าปัดขนาด  41 มิลลิเมตร 

สั่งซื้อออนไลน์ได้แล้ววันนี้ ในราคา 4,350 บาท ใช้เวลาดำเนินการผลิตและจัดส่งประมาณ 2 – 3 สัปดาห์จากประเทศสวิสเซอแลนด์ จำหน่ายตั้งแต่วันนี้ถึง 30 เมษายน 2565 ที่ Swatch Official Online Store “swatch.com” พร้อมบริการเปลี่ยนถ่านฟรีตลอดอายุการใช้งานและส่งฟรีทั่วประเทศ

Ad 4
ADVERTISEMENT