Blancpain สานสายสัมพันธ์ร่วมกับเชฟฝาแฝด Sühring รังสรรค์คอร์สเมนูสุดพิเศษ

เป็นเวลากว่า 1 ปีที่เชฟ Thomas และ เชฟ Mathias Sühring ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ ตำนาน Art of Living ในฐานะพันธมิตรของ Blancpain สืบทอดธรรมเนียมอันยาวนานร่วมกับเหล่ามิตรสหายเชฟระดับดาวมิชลินทั่วโลก ที่ร้าน Sühring โดดเด่นในการนำเสนออาหารสไตล์โมเดิร์นเยอรมัน โดยมีคอนเซปต์มาจากเมนูบ้านเกิดของเชฟฝาแฝดที่ได้เคยลิ้มรสเมื่อครั้งเยาว์วัย คลุกเคล้าศิลปะการปรุงอาหารยุโรปตอนกลางร่วมสมัยไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

ตั้งแต่ปี 2020 Blancpain ได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมขับเคลื่อนให้ครัวของสองเชฟ Sühring เดินไปข้างหน้า พร้อมกับจังหวะการทำงานของนาฬิการะบบ chronograph flyback ในรุ่น Fifty Fathoms และ Fifty Fathoms Bathyscaphe ซึ่งสำหรับเชฟ Thomas และเชฟ Mathias แล้ว เรือนเวลาของ Blancpain ที่อยู่บนข้อมือของพวกเขานั้นเปรียบเสมือนผลงานระดับมาสเตอร์พีซที่ผสานเป็นหนึ่งเดียวกันกับชีวิตประจำวัน

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองมิตรภาพอันดีระหว่างทั้งสองฝ่าย เชฟ Thomas และเชฟ Mathias ได้บรรจงรังสรรค์เมนูอาหารสุดพิเศษที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหัตถศิลป์ที่แสนพิถีพิถันของเรือนเวลา Blancpain ด้วยคอร์สอาหารชุดพิเศษที่มาในรูปแบบของเทสติ้งเมนู 6 คอร์ส ที่เต็มอิ่มไปด้วยรสชาติที่หลากหลาย มุ่งเน้นการคัดสรรวัตถุดิบชั้นยอด และเทคนิคการปรุงอาหารชั้นครูระดับโลก ในช่วงวันที่ 14 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม 2022

หนึ่งในเมนูเด่น คือ AKI “Ossetra Imperial” Caviar  ซึ่งในคอร์สพิเศษนี้ ได้รังสรรค์ปูจักรพรรดิ หรือ king crab เสิร์ฟพร้อมกับไข่ปลาคาเวียร์ เพิ่มรสชาติด้วยสาหร่ายทะเลและควินัว ขณะที่เมนคอร์สของมื้อนี้ สองเชฟภูมิใจนำเสนอเมนู Atlantic Turbot & Blue Lobster ที่นำเอาวัตถุดิบแห่ง ท้องทะเลจากแดนไกลมาเนรมิตให้กลายเป็นจานหลักแสนพิเศษ เนื้อกุ้งมังกรสีฟ้าลวกจนได้ที่เสิร์ฟพร้อมกับปลา turbot จากมหาสมุทรแอตแลนติก เข้ากันได้ดีกับหอยตลับรมควันและซอสไวน์ขาวที่มีความหอมของเนยและน้ำมันใบกระวาน

ตบท้ายด้วยเมนูของหวานที่มีถั่วเฮเซลนัทเป็นดาวเด่น ไอศกรีมเฮเซลนัทเสิร์ฟคู่กับเฮเซลนัทพราลีนซึ่งมีส่วนผสมของดาร์กช็อคโกแลตถึง 70 เปอร์เซ็นต์ เพิ่มเท็กซ์เจอร์และความสดชื่นด้วยเนื้อแอปริคอต และเติมความหอมหวานด้วยซอสเบอร์บอนวานิลลา

คอร์สเมนูพิเศษ Blancpain x Sühring จะมีบริการทั้งมื้อกลางวันและมื้อเย็นในราคา 7,500 บาท++ โดยวันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ ทางร้านจะเสิร์ฟเพียงเทสติ้งเมนูดังกล่าวเท่านั้น เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความรักด้วยมื้ออาหารที่แสนเอ็กซ์คลูซีฟ พร้อมด้วยของขวัญสุดพิเศษจาก Blancpain และ Sühring มอบให้กับลูกค้าทุกท่านที่แวะเวียนมาทานอาหารมื้อพิเศษนี้
*รายการเมนูอาหารทั้งหมด อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความพร้อมและความเหมาะสม


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Blancpain: +66 2 610 0235 
Sühring: +66 2 107 2777
Website: restaurantsuhringmenu.com