5 Best Dress Watch Collection 2021 by WATCHESSIAM

WATCHESSIAM ได้คัดเลือก 5 สุดยอดคอลเลกชั่นนาฬิกา Dress Watch ประจำปี 2021 ที่ผ่านมา โดยพิจารณาจากคุณสมบัติทั้งประวัติความเป็นมา, การออกแบบ, วัสดุ, กลไก อันมีความยอดเยี่ยมและน่าประทับใจ มานำเสนอเพื่อเป็นการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ให้กับคุณผู้อ่านทุกท่าน ต่อเนื่องจาก 5 Best Diver’s Watch Collection 2021

Longines Heritage Sector Dial in Black

Longines คือแบรนด์นาฬิกาเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน และมีผลงานการผลิตนาฬิกาในยุคต่าง ๆ มากมาย ซึ่งในปัจจุบัน Longines ได้นำรูปแบบนาฬิกา “Sector Dial” จากยุค Art Deco ช่วงปี 1930s ที่เน้นความเรียบง่ายของเส้นสายในการออกแบบตัวเรือนและหน้าปัดที่อยู่ระหว่างความ Classic & Modern ทำให้นาฬิกายุคนั้นยังดูร่วมสมัยมาจนถึงทุกวันนี้แม้เวลาจะผ่านมาหลายสิบปี กลับมาผลิตในแบบ Re-Edition ในปี 2019 หน้าปัดสีเงิน และล่าสุดกับการเปิดตัวหน้าปัดสีดำเป็นอีกทางเลือกสำหรับคนชอบหน้าปัดสีเข้มใน ปี 2021 ที่ผ่านมา 

รายละเอียดนาฬิกา 

Ming 27.02

Ming แบรนด์อินดี้น้องใหม่จากมาเลเซีย ที่ผลิตในโรงงานคุณภาพสูงจากสวิสเซอร์แลนด์ และมีความมุ่งมั่นที่จะผลิตนาฬิกาแนว Dress ในสไตล์ Modern Classic ด้วยดีไซน์เรียบง่ายในสไตล์ Minimalist โดยเลือกใช้หน้าปัดที่ผลิตจากวัสดุ Sapphire สีดำ ตัดกับหลักชั่วโมงและชุดเข็มที่มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง ทำให้นาฬิกาแบรนด์นี้โดดเด่นไม่เหมือนใคร โดยการันตีคุณภาพได้จากรางวัล GPHG สาขา Horogical Revelation ในปี 2019

รายละเอียดนาฬิกา

Jaeger-LeCoultre Reverso Tribute Small Seconds in Green

ถ้าพูดถึงนาฬิกาตัวเรือนทรงสี่เหลี่ยม Reverso คือนาฬิการุ่นแรก ๆ ที่นักสะสมส่วนใหญ่ในโลกนี้จะนึกถึง ซึ่งคอลเลกชั่น Reverso มาพร้อมฟังก์ชั่นการพลิกหน้าปัดไปไว้ด้านหลังมาตั้งแต่ปี 1931 จนถึงปัจจุบัน จนกระทั่งปี 2021 ที่ผ่านมา ทาง Jaeger LeCoultre จึงได้เฉลิมฉลองครบรอบ 90 ปี ด้วยนาฬิกา Reverso รุ่นพิเศษ ที่มาพร้อมกับตัวเรือนทรงสี่เหลี่ยมแนว Art Deco สุดคลาสสิกที่มีสัดส่วนลงตัว ประกอบเข้ากับหน้าปัดโทนสีเขียวซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ จึงมั่นใจได้เลยว่านาฬิกาเรือนนี้จะคงความโดดเด่นเอาไว้ตราบนานเท่านาน

รายละเอียดนาฬิกา

Chopard L.U.C. XP Uruchi Year of The Ox

Chopard คือแบรนด์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะบนหน้าปัดนาฬิกา โดยในปี 2021 ที่ผ่านมา ได้เลือกเฉลิมฉลองปี ‘ฉลู’ หรือปีวัว ตามปีนักษัตรจีนโบราณ ด้วยการตกแต่งหน้าปัดเป็นรูปวัวเทียมเกวียนด้วยแผ่นทองคำ, ผงทอง, ลงสี และเคลือบเงาแบบ ‘Uruchi’ ที่เป็นเทคนิคการเคลือบเงาแบบโบราณด้วยวัสดุจากยางไม้  โดยฝีมือของทายาทร้านเคลือบกระเบื้องเก่าแก่ในญี่ปุ่น ที่มีผลงานระดับสุดยอดมากมาย รวมถึงผลงานที่เคยนำขึ้นถวายจักรพรรดิของญี่ปุ่นมาแล้ว ซึ่งนาฬิกามาพร้อมกับกลไก L.U.C. อันเลื่องชื่อ ที่โดดเด่นในฐานะกลไก Self Winding ที่มีความบางด้วยการใช้ Micro-Rotor สำหรับขึ้นลาน และสำรองพลังงานได้ยาวนานถึง 65 ชั่วโมง เลยทีเดียว

รายละเอียดนาฬิกา 

Grand Seiko 140th Anniversary Limited Edition SBGZ007

ปรัชญาการออกแบบนาฬิกาของ Grand Seiko ถูกถ่ายทอดผ่านผลงานศิลปะที่เกิดจากการตีความจากธรรมชาติมาตลอด รวมถึงนาฬิการุ่นพิเศษเรือนนี้ที่เปิดตัวในปี 2021 ที่ผ่านมา เนื่องในโอกาสครบรอบ 140 ปี การก่อตั้งแบรนด์ Seiko บริษัทแม่ของ Grand Seiko ที่ผ่านการตีความจากท้องฟ้ายามค่ำคืนอันตระการตา ด้วยระดับความสูง ความห่างไกลจากตัวเมือง และอากาศที่สะอาดบริสุทธิ์ เหนือน่านฟ้าของหมู่บ้าน Achi ที่เต็มไปด้วยดวงดาวบนท้องฟ้าในระยะเหมือนมือเอื้อมถึง ที่ถูกถ่ายทอดลงบนหน้าปัด รวมถึงตัวเรือน Platinum ที่ผ่านการแกะสลักลวดลายด้วยมือจากช่างฝีมือแห่ง Micro Artist Studio ของ Grand Seiko และขับเคลื่อนด้วยกลไกไขลานแบบ Spring Drive ที่มีทั้งความประณีตงดงาม ความทนทาน และความเที่ยงตรง

รายละเอียดนาฬิกา