เฉลิมฉลองปีแห่งความยิ่งใหญ่ในโอกาสครบรอบ 140 ปี การก่อตั้งแบรนด์ SEIKO และครบรอบ 30 ปี SEIKO ประเทศไทย

Seiko ประเทศไทย จัดงาน ‘The Legend of Time Gala Dinner’ เพื่อเฉลิมฉลองในโอกาสครบ 140 ปี ก่อตั้งแบรนด์ไซโก และ ครบรอบ 30 ปี ของ บริษัท ไซโก (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดเป็นซิทดาวน์ดินเนอร์หรูหราใน
ธีมงานสีน้ำเงิน โดยมีเหล่าเซเลบริตี้ ดารา และลูกค้าระดับวีไอพีร่วมงานคับคั่ง อาทิ เดช-อุไรวรรณ นำสิริกุล, พลภัทร-วิริยา  อุดมผล, เบญจ  อรรถจินดา, สุวัฒน์  สุขกาย, ดร.ปราโมทย์  เหรียญเจริญสุข, จิรัสย์ วัฒนภัทรเศรษฐ์, กุลฉัตร ชาญเศรษฐิกุล, อารยา วทัญญุภาพ,อรุณ  ซุกลา และ ชลิต-ณัฐภัทร  สุนทรพลิน ร่วมดื่มด่ำกับวีดิโอเล่าประวัติความเป็นมาของแบรนด์กว่า 140 ปี

นอกจากนี้ แขกผู้มีเกียรติในงานยังได้เพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงของเหล่านักร้องชื่อดังอาทิ แก้ม-วิชญาณี เปียกลิ่น, แม็กซ์-ณัฐวุฒิ เจนมานะ และนภ พรชำนิ ซึ่งเป็นแฟนคลับตัวยงของแบรนด์ Seiko รวมไปถึง ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ แบรนด์แอมบาสเดอร์คนล่าสุดของ Seiko ที่มาแสดงความยินดี และร่วมรับประทานอาหารรสเลิศในค่ำคืนนี้ ที่โรงแรมโฟว์ซีซั่น กรุงเทพฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ฮิโรยูคิ อะกาชิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไซโก (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ปีนี้เป็นปีที่สำคัญทั้งของไซโก ที่ครบรอบ 140 ปีและ
ไซโก ประเทศไทย ที่ได้ดำเนินธุรกิจและจดทะเบียนภายใต้ชื่อ บริษัทไซโก ประเทศไทย อย่างเป็นทางการเมื่อปี 1991 ซึ่งปีนี้ก็ครบรอบ 30 ปีแล้วและในปี 2022 ที่จะถึงนี้ก็จะเป็นการเริ่มต้นศักราชใหม่ของทุกท่านและไซโกเองเช่นกัน Seiko จะยังคงสร้างความมั่นใจให้กับคนไทยทุกคนด้วยการบริการที่ดีที่สุดของเราและจะพยายามแบ่งปันความสุขกับคนไทย หวังว่าทุกท่านจะสนับสนุน Seiko Thailand ต่อไปและเริ่มเดินทางใหม่ไปด้วยกัน  ท้ายนี้ขอให้ทุกท่าน มีความสุขและมีสุขภาพที่แข็งแรง และถือโอกาส Happy New year 2022 ให้กับทุกท่าน ณ โอกาสนี้ครับ”

นอกจากนี้ยังได้เปิดตัวคอลเลคชั่น Real Thai Collection นาฬิกาที่ถูกออกแบบและมีแรงบันดาลใจมาจากความสวยงามของวัฒนธรรมไทยที่ดึงเอาเอกลักษณ์ของไทยทั้ง 4 ภาค รังสรรค์เป็นดีไซน์เรือนเวลารุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น ถึง 4 ซีรีย์เพื่อฉลองครบรอบการก่อตั้งบริษัทไซโก ประเทศไทย อย่างเป็นทางการครบรอบ 30 ปี ในปีนี้

หนึ่งนาฬิกา ‘ในอุดมคติ’ที่ได้มาตรฐานด้านความเที่ยงตรง ความทนทาน พร้อมทั้งความสง่างามระดับโลกGrand Seikoที่ได้เปิดตัวครั้งแรกในปีค.ศ. 1960 ภายใต้สัญลักษณ์สิงโตถูกสลักลงบนฝาหลังของนาฬิกา Grand Seiko แต่ละเรือนเพื่อแสดงถึงความเป็น“ราชาแห่งนาฬิกา”หลังจากการเปิดตัว Grand Seiko รุ่นแรก นาฬิกาที่ผลิตต่อมาในปี 1967 คือ 44GS คุณค่าที่เป็นอมตะสะท้อนความงดงามแบบญี่ปุ่นก่อกำเนิดแนวความคิด Grand Seiko Style โดยถูกออกแบบมาเพื่อบ่งบอกแนวคิดแห่งความงดงามที่โดดเด่นตามแบบฉบับญี่ปุ่นซึ่งถือเป็นอุดมคติของ Grand Seiko ด้วยความต้องการสร้างมาตรฐานระดับสูงในด้านความเที่ยงตรง

Seiko ได้ก้าวเข้าสู่ปีแห่งความยิ่งใหญ่กับนาฬิกาดำน้ำ พรอสเปกซ์ เมื่อ 55 ปีก่อน Seiko ได้แนะนำนาฬิกาดำน้ำรุ่นแรกของญี่ปุ่น ที่มาพร้อมกลไกอัตโนมัติและความสามารถกันน้ำได้ 150 เมตร โดยได้รับการพิสูจน์ถึงความน่าเชื่อถือจากการใช้งานจริงของสมาชิกของการสำรวจขั้วโลกใต้ของญี่ปุ่น (Japanese Antarctic Research Expedition) ระหว่างปี 1966-1969 และในปีต่อๆ มา Seiko ได้สร้างสรรค์นาฬิกาดำน้ำออกมาอีกหลายรุ่น ที่ได้รับความนิยมจากนักดำน้ำมืออาชีพและนักผจญภัย ด้วยคุณภาพสูงและความน่าเชื่อถือของผลงานนี้คอลเลคชั่น Prospexซึ่งปัจจุบันคือเครื่องหมายแห่งความเป็นเลิศของนาฬิกาที่สามารถตอบสนองความต้องการได้กับกีฬาทุกประเภทและสภาพแวดล้อมที่ท้าทายทุกรูปแบบ

นอกจากนั้น Seiko ยังมีแบรนด์ในเครือที่จัดจำหน่าย โดย บริษัท ไซโก (ประเทศไทย) จำกัด อย่างนาฬิกา Alba และ Seiko Clock โดยแบรนด์ ALBA ได้ถือกำเนิดขึ้นพร้อมกับความหมายถึงควางสว่างไสวของแสงอาทิตย์รุ่งอรุณในยามเช้าเป็นสัญลักษณ์แห่งแสงสว่างความหวังและการเริ่มต้นใหม่โดยมีรากศัพท์ดั้งเดิมมาจากภาษาสเปนและอิตาลี ALBA เป็นนาฬิกาข้อมือที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวโดดเด่นด้วยความสดใสออกแบบได้อย่างลงตัว โดยประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วจนเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะนาฬิกาคุณภาพหนึ่งในเอกลักษณ์จากนาฬิกาที่รังสรรค์โดย Seiko