สัมภาษณ์พิเศษ ‘Nicholas Hoult’ นักแสดงนำภาพยนตร์โฆษณา ‘The Turning Point’ จาก Jaeger LeCoultre

Ad 2
ADVERTISEMENT

ทีมงาน WATCHESSIAM ได้รับเกียรติอย่างสูงจาก Nicholas Hoult นักแสดงชื่อดังมากความสามารถชาวอังกฤษ ที่มีผลงานการแสดงมากมายและโด่งดังเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก (โดยเฉพาะบทบาทซุปเปอร์ฮีโร่จาก X-Mens: First Calss, Days of Future Past, Apocalype และ Dark Phoenix) สำหรับการสัมภาษณ์แบบพิเศษสุด ๆ ในฐานะ Friend of Maison ของ Jaeger LeCoultre และนักแสดงนำจาก The Turning Point ภาพยนตร์โฆษณาเรื่องใหม่ล่าสุด ที่เป็นการบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยว ‘จุดเปลี่ยน’ ผ่านนาฬิกา Reverso Tribute Tourbillon Duoface

WATCHESSIAM: อยากให้พูดถึงหนังสั้น ‘The turning point’ ที่คุณได้ร่วมงานกับ Jaeger-Lecoultre และความรู้สึกของคุณเกี่ยวกับหนังสั้นเรื่องนี้ ?

Nicholas Hoult: ‘The turning Point’ เป็นเรื่องของจุดเปลี่ยนของชีวิต โดยหนังเรื่องนี้เป็นการบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการดึงพลังและความมุ่งมั่นที่เกิดจากประสบการณ์ชีวิตที่ผ่านมาซึ่งสิ่งเหล่านี้มีอิทธิพลและมีผลต่อการประสบความสำเร็จของคุณได้ในช่วงเวลานั้น ๆ และเป็นการหล่อหลอมให้คุณเติบโตโดยจะนำทางคุณไปจนถึงเรื่องราวต่าง ๆ ในอนาคตของชีวิตคุณ ซึ่งผมชอบหนังเรื่องนี้มากและดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งที่ได้ร่วมทำงานกับ Jaeger-Lecoultre เพราะเป็นแบรนด์ที่ทำให้ผมรู้สึกว่ามีอะไรหลาย ๆอย่างที่ไปในทิศทางเดียวกับผม ฉะนั้นการที่ผมได้มีโอกาสร่วมสร้างเรื่องราวอันน่าประทับใจครั้งนี้กับพวกเขามันจึงเป็นสิ่งที่ทำให้ผมมีความสุขมาก ๆ 

WATCHESSIAM: อยากทราบความรู้สึกแรกที่ได้สวมใส่นาฬิกา Reverso บนข้อมือของคุณในภาพยนตร์เรื่องนี้ ว่าเป็นอย่างไรบ้าง ?

Nicholas Hoult: ความรู้สึกแรกที่ได้สวมใส่นาฬิกา Reverso Tribute Tourbillon Duoface ตอนที่ผมถ่ายภาพยนตร์โฆษณาเรื่อง The Turning Point และแน่นอนว่าผมรู้สึกว่านาฬิกาเรือนนี้มีความพิเศษอย่างไม่น่าเชื่อนอกจากความสวยงามที่สะกดใจแล้วยังมีเรื่องของกลไกจักรกลภายในและความซับซ้อนของฟังก์ชั่น  Tourbillon บนหน้าปัดสีน้ำเงิน รวมถึงดีไซน์ของตัวเรือนก็เป็นดีไซน์ที่เหมาะสมกับความละเอียดอ่อน ซึ่งมันคือความสวยงามอันสมบูรณ์แบบมากสำหรับผม

Ad 3
ADVERTISEMENT

WATCHESSIAM: คุณคิดว่านาฬิกา Reverso ช่วยสะท้อนบุคลิกภาพของคุณและของผู้สวมใส่ได้อย่างไรบ้าง และอะไรที่ทำให้ Reverso เป็นนาฬิกาที่มีเอกลักษณ์ ? 

Nicholas Hoult: Reverso เป็นนาฬิกาที่สะท้อนบุคลิกภาพและตัวตนของผู้สวมใส่ได้อย่างแน่นอนเพราะ Reverso สามารถเป็นได้หลายอย่างถ้าคุณเลือก Reverso Duoface คุณจะได้ฟังก์ชั่น 2 Timezone ซึ่งนี่คือสิ่งที่ผมชอบมากหรือการมีสองหน้าปัดก็ทำให้รู้สึกว่าหน้าหนึ่งเหมาะสมกับการใส่ในตอนกลางวันและอีกหน้าหนึ่งเหมาะสมที่ใส่ตอนกลางคืน ที่อาจจะเทียบกับตัวตนของผมเวลาทำงานและตัวตนของผมเวลาพักผ่อน นอกจากนี้ Jaeger-Lecoultre ยังมีศิลปินผู้รังสรรค์ผลงาน Enamel ลงบนหน้าปัดด้านหลังของ Reverso อีกด้วยซึ่งสิ่งนี้เป็นสิ่งที่ทำให้นาฬิกาของคุณมากความพิเศษมากๆเลยเหมือนเป็นสิ่งที่สะท้อนตัวตนของคุณในอีกด้านหรืออีกช่วงเวลาที่น่าจดจำในชีวิต

โดยการที่นาฬิกา Reverso สามารถทำได้ขนาดนี้ คือสิ่งที่พิเศษมากสำหรับนาฬิการุ่นนี้ สำหรับผมอีกสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์อันน่าประทับใจของ Reverso คือการออกแบบ เพราะ Reverso มีความคลาสสิกแต่เข้ากับยุคสมัย และมีความสวยงามที่มีเอกลักษณ์เป็นเหมือนสมบัติที่เราสามารถครอบครอง และมีความเป็นตัวตนของผู้สวมใส่อยู่ในนาฬิกาด้วย

WATCHESSIAM: สำหรับคำว่า ‘เวลา’ กับ ‘นาฬิกา’ มีความสัมพันธ์กันอย่างไรในความคิดของคุณ ?

Nicholas Hoult: เรื่องนี้เป็นสิ่งที่ยากในการอธิบายมากเลยครับสำหรับผมมันเป็นเรื่องของความสมดุล อย่างเช่นการที่คนเราณปัจจุบันต้องสร้างความสมดุลของเวลาระหว่าง หน้าที่การงานความมุ่งมั่นตั้งใจแรงบันดาลใจและสิ่งที่คุณต้องการค้นพบเรียนรู้ลงมือทำ แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องมีเวลาให้กับตัวเองครอบครัวบุคคลหรือสิ่งอื่นที่สำคัญในชีวิตฉะนั้นเวลาจึงเป็นเรื่องของความสมดุลนาฬิกาจึงเป็นสิ่งที่เชื่อมโยงเวลาเพราะนาฬิกาเป็นตัวบอกเวลาที่เป็นสิ่งที่เคลื่อนไหวตลอดเวลาอยู่บนข้อมือของคุณซึ่งมันเป็นเหมือนเครื่องเตือนความจำในเรื่องสมดุลของเวลาในมุมมองของผม

Ad 4
ADVERTISEMENT