เชิญชมนิทรรศการ Lotus Arts de Vivre x Obsidian Objets d’Art: WOMEN are FOREVER – A vintage Cartier Collection

Nicki von Bueren ประธานกรรมการบริหาร Lotus Arts de Vivre แบรนด์จิวเวลรี่และของตกแต่งบ้านระดับโลกที่รวบรวมผลงานมาสเตอร์พีซโดยช่างฝีมือชั้นสูง จับมือกับ Heny Fen นักสะสมและผู้เชี่ยวชาญด้าน “Cartier Vintage” ระดับโลก และเป็นเจ้าของแบรนด์ Obsidian Objets d’ Art แห่งกรุงลอนดอน ที่เด่นในเรื่องนาฬิกา จิวเวลรี่และงานศิลป์ชั้นสูงที่นักสะสมทั่วโลกรู้จัก ร่วมกันจัดนิทรรศการแสดงประวัติศาสตร์เรือนเวลาซีรีย์ที่ 3 ในชื่อ Lotus Arts de Vivre x Obsidian Objets d’Art : WOMEN are FOREVER – A vintage Cartier Collection หนึ่งในนิทรรศการห้ามพลาดประจำปี อันรวบรวมเรือนเวลาสุภาพสตรีระดับตำนานจากทั่วทุกมุมโลกกว่า 34 เรือน มาให้เหล่า Cartier Lover และนักสะสมของ Vintage ชาวไทยได้ชมแบบเอ็กซ์คลูซีฟ รวมถึงมีโอกาสได้ครอบครองอีกด้วย 

นิทรรศการครั้งนี้จึงต่างไปจาก 2 ครั้งก่อน โดยโฟกัสไปที่เรื่องราวการเปลี่ยนแปลงในศตวรรษที่ 20 ผ่านเรือนเวลาสุภาพสตรี ที่สร้างสรรค์โดยแบรนด์เครื่องประดับระดับตำนานอย่าง Cartier ซึ่งภายในนิทรรศการ เรือนเวลาที่นำมาจัดแสดงในช่วงยุคดังกล่าวมีครอบคลุมกว่า 14 แบบ ตั้งแต่เรือนเวลาขนาดจิ๋ว ไปจนถึงนาฬิกาข้อมือไซส์ใหญ่ล้อมรอบด้วยเพชร หรือแม้แต่จับคู่ตัวเรือนกับสร้อยข้อมือไข่มุก นอกจากนี้สิ่งที่เราต้องการสะท้อนให้เห็นก็คือ จินตนาการของนักออกแบบในการสร้างสรรค์ชิ้นงานแต่ละชิ้นช่างแฝงไปด้วยเรื่องราวอันแสนพิเศษเหลือเกิน 

บทสรุปของนิทรรศการในครั้งนี้จึงเป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงสิ่งที่มีอยู่ในอดีต ความเชื่อมโยงกับปัจจุบัน และการที่คุณจะเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ที่ไม่ธรรมดาอย่างที่คาร์เทียร์เคยเป็นได้อย่างไร ทั้งหมดนี้สามารถหาคำตอบได้ผ่านนิทรรศการแสดงประวัติศาสตร์เรือนเวลาซีรี่ย์ที่3 ในชื่อ Lotus Arts de Vivre x Obsidian Objets d’Art : WOMEN are FOREVER – A vintage Cartier Collection โดยสามารถเข้าชมได้ในระหว่างวันที่ 25 พ.ย. – 10 ธ.ค. 2564 เวลา 10.30 – 19.00 น. ณ โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์ บูทีค, โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 02-250-0732