Seiko 5 Sports X Alex Face นาฬิการุ่นพิเศษจากความร่วมมือครั้งแรกกับศิลปินชาวไทย

“น้องมาร์ดี” คือชื่ออย่างเป็นทางการของผลงานอันโดดเด่นของ ALEX FACE ศิลปิน ผู้ที่หลงใหลในงาน Street Art และมีผลงานที่โด่งดังในระดับโลก โดยเป็นศิลปินไทยที่มีผลงานร่วมกับแบรนด์ดังระดับอินเตอร์เนชั่นเนลมากมาย แล้วก็มาถึงคราวของ นาฬิกาแนวสตรีทแฟชั่นอย่าง Seiko 5 Sports ที่ได้ร่วมมือกับ ALEX FACE ศิลปินคนไทยคนแรกที่มาร่วมสร้างสรรค์นาฬิกาคอลเลคชั่นพิเศษภายใต้คอนเซ็ปต์ Show Your Style 

BREATHE (In green) ช่วงเวลากลางวันของฤดูร้อนที่แสงแดดส่องกระทบใบไม้สีเขียว ตัวเรือนสเตนเลสสตีลเคลือบ Black IP สีดำ หน้าปัดสีเขียวพิมพ์รูปกระต่าย 3 ตาหรือน้องมาร์ดีเอาไว้บริเวณ 6 นาฬิกา ขอบตัวเรือนของรุ่นนี้จะเป็นสีดำพิมพ์ตัวหนังสือบนขอบสีเขียว รุ่นนี้สายจะเป็นแบบนาโต้ที่มาพร้อมกับ Name Tag ของ Alex Face ยาวตลอดทั้งเส้น

STUCK แสงตอนเช้าที่ทำให้เราติดกับอยู่ในห้วงเวลา ตัวเรือนสเตนเลสสตีลที่ทำให้ดูสว่างทั้งตัวเรือน หน้าปัดพื้นสีขาวครีมอ่อน ตกแต่งหลักชั่วโมงและเข็มนาฬิกาด้วยสีชมพูที่ช่วยทำให้น้องมาร์ดีที่นั่งอยู่บริเวณ 7 นาฬิกาดูโดดเด่น ขอบตัวเรือนสีชมพูพิมพ์ตัวเลขและสัญลักษณ์สีขาว สวมใส่ด้วยสายวัสดุสเตนเลสสตีล

In Between เวลาเย็นที่ยาวนานในวันฟ้าสลัวตัวเรือนสเตนเลสสตีลเคลือบ Black IP สีดำด้าน หน้าปัดสีฟ้าอ่อนตัดกับหลักชั่วโมงและเข็มนาฬิกาสีฟ้า ตกแต่งหน้าปัดด้วยหูกระต่ายของน้องมาร์ดีบริเวณ 9 นาฬิกา และสร้างบรรยากาศให้คล้ายกับบึงบัวด้วยขอบตัวเรือนสีดำพิมพ์ตัวเลขและสัญลักษณ์สีเขียว เข้ากันได้อย่างลงตัวกับขอบหน้าปัดด้านในที่พิมพ์สเกลสีเดียวกัน สวมใส่ด้วยสายหนังลูกวัวพิมพ์ลวดลายน้องมาร์ดี

BREATHE (In yellow) ช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกดินฤดูใบไม้ร่วง ตัวเรือนวัสดุสเตนเลสสตีลเคลือบ Black IP สีดำตัดกับหน้าปัดสีเหลืองที่พิมพ์ลวดลายน้องมาร์ดีไว้บนพื้นหน้าปัด และตกแต่งหลักชั่วโมงด้วยรูปทรงที่มีเอกลักษณ์ แสดงผลด้วยชุดเข็มนาฬิกาสีดำอย่างชัดเจน สายนาฬิกาวัสดุสเตนเลสสตีลเคลือบ Black IP สีดำรับกับตัวเรือน

BREATHE (In the Shadow) เมื่อเงาดำเข้าปกคลุมในเวลาของความมืด ตัวเรือนสเตนเลสสตีลเคลือบ Black IP สีดำด้าน มาพร้อมกับหน้าปัดและขอบตัวเรือนสีดำที่แสดงให้เห็นถึงภาพบึงบัวที่ปกคลุมด้วยความมืด พิมพ์สัญลักษณ์น้องมาร์ดีลงบริเวณ 6 นาฬิกา ตกแต่งหน้าปัด หลักชั่วโมง และเข็มด้วยสีเทาเข้ม ขอบตัวเรือนพิมพ์สเกลสีชมพู และสวมใส่ด้วยสายนาโต้ตกแต่งคาดลายเส้นพร้อมพิมพ์สัญลักษณ์น้องมาร์ดีที่ปลายสาย

นอกจากดีไซน์ที่สวยงามแล้ว นาฬิการุ่นพิเศษนี้ ยังมีการใส่รายละเอียด ไว้ที่เม็ดมะยม รวมถึงมีลายสกรีนที่ฝาหลังแบบโปร่งใส โขว์กลไก Automatic In-House Cal.4R36 ความถี่ 21,600 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงาน 41 ชั่วโมง 

โดยนาฬิกาทุกรุ่นใช้พื้นฐานจาก New Seiko 5 Sport ตัวเรือนขนาด 42.5 มิลลิเมตร หนา 13.4 มิลลิเมตร ผลิตจากวัสดุ Stainless Steel กันน้ำลึก 100 เมตร ใช้กระจกหน้าปัด Hardlex และป้องกันสนามแม่เหล็กได้ถึง 4,800 A/m และมาพร้อมกับกล่องรุ่นพิเศษที่มีการดีไซน์เฉพาะรุ่น 

Seiko 5 sports X Alex Face
Ref.SRPG95K – BREATHE (In green)
Ref.SRPG89K – STUCK
Ref.SRPG93K – In Between
Ref.SRPG91K – BREATHE (In yellow)
Ref.SRPG97K – BREATHE (In the Shadow)
ผลิตจำนวนจำกัดรุ่นละ 500 เรือน
ราคา 13,500 บาท 

วางจำหน่าย 15 กรกฎาคม 2021 
รายละเอียดเพิ่มเติม seikowatches.com

Initial Thoughts 

แรงบันดาลใจในผลงานภาพวาด CLAUDE MONET คือหัวใจหลักในการสร้างสรรค์นิทรรศการ ‘ALIVE’ ขึ้นมา ซึ่งเปรียบได้กับความประทับใจในทัศนียภาพของทุ่งนารอบบ้าน ซึ่งเป็นภาพจำในวัยเด็กของเขา และยังเป็นต้นทางสู่ความหลงใหลการสร้างสรรค์งานศิลปะในพื้นที่กลางแจ้งตามแนวทางของสตรีทอาร์ทในเวลาต่อมา และแนวคิดศิลปะแบบ Impressionism ที่ว่าด้วยการบันทึกแสงและสีที่เปลี่ยนไปในแต่ละช่วงเวลาลงไปในภาพวาด การถูกส่งผ่านลงไปบนนาฬิกาทั้ง 5 เรือนพร้อมกับคาแรคเตอร์ น้องมาร์ดีของเขา โดยในแต่ละเรือนจะมีรายละเอียดความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป