SWATCH Space Collection พาคุณพุ่งทะยานสู่จักรวาล ด้วยแรงบันดาลใจที่ไร้ขีดจำกัด

Ad 2
ADVERTISEMENT

คอลเลคชั่นที่จะพาคุณพุ่งทะยานสู่จักรวาลและดวงดาว ถือเป็นการร่วมฉลองให้กับ NASA และก้าวต่อไปของ SWATCH กับนวัตกรรมวัสดุ BIOCERAMIC นาฬิกาสุดล้ำที่ผลิตมาจากเซรามิก 2/3 ส่วน และพลาสติกชีวภาพอีก 1/3 ส่วน กับสัมผัสนุ่มสบายเมื่อสวมใส่ โดยนาฬิกา 3 เรือนจาก 5 เรือนในคอลเลคชั่นนี้ มีส่วนประกอบที่ผลิตมาจากวัสดุสังเคราะห์จากธรรมชาติบวกกับดีไซน์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชุดอวกาศที่นักบินอวกาศของ NASA สวมใส่นั่นเอง

เริ่มกันที่เรือนแรกสีขาวสะดุดตากับ BIG BOLD CHRONO EXTRAVEHICULAR นาฬิกาที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชุดอวกาศสีขาวที่ใช้สวมใส่สำหรับการทำภารกิจนอกตัวยาน เป็นสัญลักษณ์ที่ทุกคนคุ้นตาเป็นอย่างดีชุดอวกาศสีขาวนี้ถูกสวมใส่ครั้งแรกในปี 1983 โดยนักบินอวกาศของ NASA, Story Musgrave และ Donald Peterson สีขาวของชุดทำให้มองเห็นได้ชัดเมื่ออยู่ในอวกาศ ช่วยสะท้อนแสง และไม่ดูดซึมความร้อนจากดวงอาทิตย์มากเกินไป ซึ่งเป็นการปกป้องพวกเขาจากรังสีของดวงอาทิตย์นั้นเอง ดีไซน์สุดพิเศษกับไฮไลท์สีแดง สำหรับการนับถอยหลังช่วง 10 วินาทีสุดท้าย ขอบหน้าปัดเรืองแสง และถือเป็นรุ่นเดียวใน Space Collection ที่มีหน้าต่างวันที่ อยู่ที่ตำแหน่ง 4 นาฬิกา

Ref.SB04Z400
ราคา 5,450 บาท

ต่อกันที่นาฬิกาเรือนที่สองกับ BIG BOLD CHRONO LAUNCH สีส้มสุดจี๊ดที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชุดนักบินอวกาศ The Orange Advanced Crew Escape Suit ใช้สวมใส่ขณะที่ยานถูกปล่อยขึ้น และยังเป็นที่มาของชื่อรุ่นว่า “Launch” อีกด้วย โดดเด่นกับหน้าปัดสีเงินที่ให้ความสว่างและง่ายต่อการบอกเวลา เพิ่มลูกเล่นด้วยไฮไลท์สีแดงสำหรับการนับถอยหลังช่วง 10 วินาทีสุดท้ายและขอบหน้าปัดเรืองแสงเช่นเดียวกับรุ่น EXTRAVEHICULAR สนุกไปกับฟังก์ชั่นปุ่มกดจับเวลา Start-Stop และลูปสีน้ำเงินกับขาว

Ref.SB04Z401
ราคา 5,600 บาท

เรือนสุดท้ายจากโมเดล BIG BOLD กับ BIG BOLD JUMPSUIT นาฬิกาสีน้ำเงินกาแล็กซี่ที่สะท้อนให้เห็นถึงชุดจั๊มสูทสีน้ำเงินของนักบินอวกาศ NASA มาพร้อมดีไซน์หน้าปัดโชว์กลไกกับโลโก้ Swatch เรืองแสงและลูกเล่นกระจกหน้าปัด Mirror effect สะท้อนแสง ที่พออยู่กับสีน้ำเงินและลูปสีขาวล้วนแล้วดูเข้ากันสุดๆ 

Ref.SB03Z100
ราคา 4,300 บาท 

Ad 3
ADVERTISEMENT

นอกจากนี้ Swatch Space Collection ยังมีนาฬิกาอีก 2 เรือนที่เอาใจสายมินิมอล มาที่เรือนแรกกับนาฬิกาหน้าปัด 41 มิลลิเมตร ดีไซน์สุดคลาสสิคที่จับคู่สีขาว-ดำ เพิ่มลูกเล่นกระจกหน้าปัด Mirror effect สีเงินสะท้อนแสง สื่อถึง NASA ในยุคแรกที่เป็นอดีตคู่แข่งทางอวกาศในยุคสงครามเย็นกับสหภาพโซเวียตเป็นที่มาของชื่อรุ่นว่า SPACE RACE ซึ่งการแข่งขันนี้นำมาสู่ความสำเร็จและความก้าวหน้าทางด้านการสำรวจอวกาศของ NASA อีกมากมายตั้งแต่ยุคบุกเบิกจนถึงปัจจุบัน 

Ref.SUOZ339
ราคา 3,150 บาท

และนาฬิกาเรือนสุดท้ายที่ดีไซน์ได้แรงบันดาลใจมาจากภารกิจเดินทางสำรวจดวงจันทร์ที่ NASA ส่งยาน Apollo 11 พานีล อาร์มสตรอง ขึ้นไปเหยียบดวงจันทร์ได้สำเร็จเป็นคนแรกของโลก เป็นที่มาของชื่อรุ่น TAKE ME TO THE MOON ตัวเรือนและสายสื่อถึงพื้นผิวของดวงจันทร์ที่เป็นสีเงินวาว หน้าปัด 34 มิลลิเมตรโชว์กลไกควอตซ์สีแดงและสีน้ำเงินซึ่งเป็นสีประจำองค์การ NASA และยังเป็นสีของธงชาติอเมริกาอีกด้วย

Ref.GZ355
ราคา 2,800 บาท

ความพิเศษยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมี Swatch Space Collection Exclusive Set จำนวนจำกัด ที่มีเพียง 800 เซ็ตทั่วโลกเท่านั้น! ประกอบไปด้วยนาฬิกา Space Collection ทั้งหมด 6 เรือน (Swatch 5 เรือน และ Flik Flak 1 เรือน) บรรจุในกล่องอะลูมิเนียมดีไซน์พิเศษทรงแคปซูลอวกาศ เรียกได้ว่าใครเป็นสาวก NASA ก็ต้องรีบเป็นเจ้าของสเปเชียลเซ็ตนี้ ในราคา 33,000 บาท 

Initial Thoughts 

“The sky’s not the limit; dreams are” ไม่มีอะไรที่จะหยุดยั้งไม่ให้คนไขว่คว้าฝันหรือทำสิ่งใดให้สำเร็จลงได้ ก็เปรียบเสมือนท้องฟ้าที่ไม่เคยมีจุดสิ้นสุด บวกกับแนวคิดของ SWATCH ที่ว่า “Time is what you make of it” เวลาเป็นสิ่งที่คุณกำหนดได้ เกิดเป็นแรงบันดาลในคอลเลคชั่นล่าสุด Swatch Space Collection

Ad 4
ADVERTISEMENT