Grand Seiko GMT Celebrates Ever Changing Seasons นาฬิกาฉลอง 4 ฤดู 24 ช่วงเวลา

Ad 2
ADVERTISEMENT

Grand Seiko เฉลิมฉลองจังหวะของฤดูกาลด้วยผลงานสร้างสรรค์ซีรีส์ใหม่ แต่ละเรือนมาพร้อมพื้นหน้าปัดที่เปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์ ซึ่งการออกแบบได้รับแรงบันดาลใจจาก 4 ฤดูกาล แต่ละฤดูกาลมี 6 ช่วง ที่เรียกว่า “Sekki” และเฉลิมฉลองความงามแห่งธรรมชาติของญี่ปุ่นใน 24 ช่วงเวลาเฉพาะในรอบปีที่แสดงออกถึงธรรมชาติแห่งเวลาได้อย่างชัดเจน

ชุนบุน “Shunbun” ในที่สุดฤดูใบไม้ผลิก็มาถึง และทุกคนสัมผัสได้ถึงฤดูใบไม้ผลิที่ล่องลอยอยู่ในอากาศ ต้นซากุระบนภูเขาที่ถูกปกคลุมด้วยน้ำค้างแข็งเป็นเวลานานเริ่มผลิบาน และ ดอกซากุระบานที่ประดับบนเนินเขา พื้นหน้าปัดสีเขียวและโทนสีโรสโกลด์จับภาพการมาถึงของฤดูใบไม้ผลิได้อย่างสมบูรณ์แบบ

โชโฉะ “Shōsho” ฤดูร้อนกำลังใกล้เข้ามา และฤดูฝนก็สิ้นสุดลงในที่สุด ลมอุ่นๆ สร้างระลอกคลื่นที่ละเอียดอ่อนในทะเลสาบ และสระน้ำหลายพันแห่งที่ทอแสงระยิบระยับ เมื่อต้องแสงแดดในช่วงต้นฤดูร้อนทั่วประเทศญี่ปุ่น พื้นหน้าปัดรูปแบบคลื่น ทำให้  Shōsho ดูมีชีวิตชีวาขึ้น ในขณะที่เข็มวินาทีเรียวยาวขับเคลื่อนด้วยกลไกความถี่สูง เคลื่อนที่ไปบนพื้นหน้าปัดอย่างทรงพลัง

คังโร “Kanro” ยามเย็นเริ่มเคลื่อนเข้ามาและน้ำค้างแข็งแรกก็จะปรากฎขึ้น เมื่ออากาศเย็นในตอนเช้า เข็มวินาทีของระบบ Spring Drive เคลื่อนที่อย่างราบรื่น เงียบสนิทและลึกลับ ราวกับดวงจันทร์บนท้องฟ้าในยามค่ำคืนที่เงียบสงบ จุดสูงสุดของฤดูใบไม้ร่วงมาถึงแล้ว

โทจิ “Tōji” ช่วงเวลาที่ดวงอาทิตย์อยู่ไกลจากโลกมากที่สุดในฤดูหนาว (Winter Solstice) มาถึงแล้ว ช่วงเวลากลางวันจะสั้น อากาศแจ่มใสและปลอดโปร่ง และหิมะล่องลอยไปตามเสียงแห่งลม หน้าปัดของนาฬิกามาพร้อมกับพื้นผิวและสีที่สะท้อนถึงทิวทัศน์ที่เกิดขึ้นในฤดูหนาวขณะที่ดวงอาทิตย์กำลังจะลาลับขอบฟ้า

SBGJ251 และ SBGJ249

นาฬิการุ่น SBGEJ251 และ DBGJ249 มาพร้อมตัวเรือน Stainless Steel ขนาด 39.5 มิลลิเมตร หนา 14.1 มิลลิเมตร กันน้ำลึก 100 เมตร ใช้กระจกหน้าปัด Sapphire แบบนูน เคลือบตัดแสงสะท้อนด้านใน ชุดเข็มบอกเวลาทรง Dauphine หลักชั่วโมงแบบหลักขีด พร้อมเข็ม GMT บอกเวลาไทม์โซนที่ 2 ร่วมกับสเกล 24 ชั่วโมง ด้านในหน้าปัด และมีหน้าต่างวันที่ตรงตำแหน่ง 3 นาฬิกา ขับเคลื่อนด้วยกลไก Automatic Hi-Beat Cal.9S86 ความถี่ 36,000 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงาน 55 ชั่วโมง

Ad 3
ADVERTISEMENT
SBGE271 และ SBGE269

นาฬิการุ่น SBGE271 และ SBGE269 มาพร้อมตัวเรือน Stainless Steel ขนาด 40.2 มิลลิเมตร หนา 14 มิลลิเมตร กันน้ำลึก 100 เมตร ใช้กระจกหน้าปัด Sapphire แบบนูน เคลือบตัดแสงสะท้อนด้านใน ชุดเข็มบอกเวลาทรง Dauphine หลักชั่วโมงแบบหลักขีด พร้อมเข็ม GMT บอกเวลาไทม์โซนที่ 2 ร่วมกับสเกล 24 ชั่วโมง ด้านในหน้าปัด และมีหน้าต่างวันที่ตรงตำแหน่ง 3 พร้อมเข็มบอก Power Reserved นาฬิกาขับเคลื่อนด้วยกลไก Spring Drive Cal.9R66 สำรองพลังงาน 72 ชั่วโมง รักษาความเที่ยงตรงในระดับ ±15 วินาที/เดือน

Grand Seiko GMT Celebrates Ever Changing Seasons

Ref.SBGJ251 หน้าปัดสีเขียว
Ref.SBGJ249 หน้าปัดสีเงิน
ราคา 250,100 บาท
วางจำหน่าย พฤษภาคม 2021

Ref.SBGE271 หน้าปัดสีดำ 
Ref.SBGE269 หน้าปัดสีขาว
ราคา 223,000 บาท
วางจำหน่าย กันยายน 2021 

รายละเอียดเพิ่มเติม grand-seiko.com

Initial Thoughts 

ในประเทศญี่ปุ่น แต่ละช่วงของ 4 ฤดูกาลที่หมุนเวียนตลอดปี จะมีประสบการณ์ใน 6 ช่วง และทุกฤดูกาลจะมีลักษณะที่โดดเด่นแตกต่างกัน การเปลี่ยนแปลงจากฤดูกาลหนึ่งไปยังอีกฤดูหนึ่งเต็มไปด้วยความละเอียดอ่อน ทำให้ธรรมชาติของเวลามีความใกล้ชิดกับสัมผัสแห่งความรู้สึกของเรามากยิ่งขึ้น นาฬิกาแต่ละเรือนจึงเป็นการเฉลิมฉลอง 24 ช่วงฤดูกาลของปีได้อย่างลงตัว

Ad 4
ADVERTISEMENT