5 Best Sport Luxury Watch Collection 2020 By WATCHESSIAM

WATCHESSIAM ได้คัดเลือก 5 สุดยอดคอลเลกชั่นนาฬิกา Sport Luxury Watch ประจำปี 2020 ที่ผ่านมา โดยพิจารณาจากคุณสมบัติทั้งประวัติความเป็นมา, การออกแบบ, วัสดุ, กลไก อันมีความยอดเยี่ยมและน่าประทับใจ มานำเสนอเพื่อเป็นการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ให้กับคุณผู้อ่านทุกท่าน ต่อเนื่องจาก 5 Best Diver’s Watch Collection 2020, 5 Best Dress Watch Collection 2020 และ 5 Best Chronograph Watch Collection 2020 

Tudor Royal Collection

แบรนด์ผู้น้องแท้ ๆ ของ Rolex ที่ใช้เวลาในการพัฒนาแบรนด์ของตนเองจนสามารถหลุดออกมาจากร่มเงาของแบรนด์ผู้พี่ได้สำเร็จ ด้วยการออกแบบนาฬิกาให้โดดเด่นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว รวมทั้งเริ่มผลิตกลไกแบบ In-House คุณภาพสูง เพื่อนำมาใส่ลงในนาฬิการุ่นใหม่ ๆ ของตนเอง

ในปี 2020 ที่ผ่านมา Tudor เปิดตัวคอลเลกชั่นนาฬิการุ่นใหม่ล่าสุด ที่มีกลิ่นไอจากยุค 1970s ซึ่งเป็นยุคแห่งการเริ่มต้นของนาฬิกา Sport Luxury Watch ด้วยการเชื่อมโยงตัวเรือนและสายนาฬิกาเข้าด้วยกันด้วย Integrated Bracelet อันเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของนาฬิกาแนวนี้ โดยเปิดตัวมาพร้อมกับขนาดที่หลากหลาย เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย และเลือกใช้กลไก ETA ที่ทำให้ราคานาฬิกาอยู่ในระดับที่สามารถเข้าถึงได้ไม่ยาก

รายละเอียดนาฬิกา

 Bell & Ross BR 05 Skeleton Blue

แบรนด์นาฬิกาสปอร์ตเชื้อสายฝรั่งเศส ที่มุ่งมั่นในการผลิตนาฬิกาสปอร์ตที่ได้แรงบันดาลใจจากแผงหน้าปัดบนคอนโซลของเครื่องบินเป็นหลัก ซึ่งโดยปกติจะมาพร้อมกับสายหนังหรือสายยางในเกือบทุกคอลเลกชั่นของแบรนด์ จนกระทั่งมีการเปิดตัวคอลเลกชั่นนาฬิกา Sport Luxury ของแบรนด์เป็นครั้งแรกในรหัส BR 05  เมื่อปี 2019 ด้วยการใช้สายโลหะแบบ  Integrated Bracelet ที่ออกแบบได้อย่างลงตัวกับตัวเรือนและหน้าปัด

ในปี 2020 ที่ผ่านมา Bell & Ross เพิ่มความ Luxury ให้กับ BR 05 ขึ้นไป ด้วยการใช้หน้าปัด Skeleton แบบโปร่งใสเพื่อโชว์กลไกจักรกลภายใน โดยการเลือกใช้หน้าปัดโทนสีน้ำเงิน ซึ่งเป็นสีที่เรียกได้ว่าเป็นที่นิยมสำหรับนาฬิกาแนวนี้มากที่สุด 

รายละเอียดนาฬิกา

 Wempe Iron Walker Collection 

Wempe เป็นตัวแทนจำหน่ายนาฬิกาเก่าแก่ของประเทศเยอรมันที่ดำเนินกิจการมากว่า 140 ปีแล้ว  โดยมีการต่อยอดธุรกิจของตนเอง ด้วยการเริ่มสร้าง Workshop และได้ผลิตนาฬิกาเป็นของตัวเองตั้งแต่ปี 2006 โดยช่างนาฬิกาจากเมือง Glashütte ที่ขึ้นชื่อเรื่องการผลิตนาฬิกาคุณภาพสูงมาอย่างยาวนาน

ในปี 2020 Wempe เปิดตัวคอลเลกชั่นนาฬิกา Sport Luxury ในชื่อ ‘Iron Walker’ โดยได้แรงบันดาลใจจากความกล้าหาญของช่างก่อสร้างตึกระฟ้าในมหานครนิวยอร์กช่วงปี 1920s ด้วยตัวเรือนทรงถังเบียร์ที่ประกบกับสายโลหะแบบ Integrated Bracelet ที่ขัดแต่งอย่างประณีตตามแบบมาตรฐานช่างนาฬิกาเยอรมัน 

รายละเอียดนาฬิกา

Girard-Perregaux Laureato 42mm “Infinity Edition”

Girard-Perregaux หรือ GP แบรนด์นาฬิกาเก่าแก่ระดับโลก ได้เปิดตัวคอลเลกชั่น ‘Laureato’ ในปี 1975 ซึ่งเป็นยุคบุกเบิกของนาฬิกาแนว Sport Luxury ร่วมยุคเดียวกับคอลเลกชั่นระดับโลกอย่าง Royal Oak, Nautilus และ 222 (Oversea) ซึ่งเป็นแนวที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในปัจจุบัน 

ในปี 2020 GP เปิดตัวนาฬิกา Laureato รุ่นพิเศษร่วมกับ Wempe ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายนาฬิกาเก่าแก่ของเยอรมัน ที่มีความโดดเด่นตรงหน้าปัด ONYX สีดำสนิท ที่มาพร้อมขอบหน้าปัดแปดเหลี่ยมที่เข้ากับตัวเรือนและสายแบบ Integrated Bracelet เหมือนรุ่นดั้งเดิมที่ผ่านการพิสูจน์ความคลาสสิกจากเวลากว่า 45 ปี และที่สำคัญมาพร้อมกับกลไก In-House ที่ผ่านการขัดแต่งอย่างประณีตงดงามสมศักดิ์ศรีนาฬิกาชั้นสูง

รายละเอียดนาฬิกา

Czapek Antarctiqe Terre Adelie 

Czapek อีกหนึ่งแบรนด์นาฬิกาที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานร่วมกับ Antoni Norbert Patek หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์ Patek Philippe ในเวลาต่อมา โดยมีการสร้างผลงานเรือนเวลาระดับตำนานให้กับจักรพรรดินโปเลียนที่ 3 ก่อนที่แบรนด์จะเลือนหายไปพร้อมกับชีวิตของ Franciszek Czapek ผู้ก่อตั้งแบรนด์ จนแบรนด์ได้กลับมาเกิดใหม่อีกครั้งจากการร่วมแรงร่วมใจของกลุ่มนักธุรกิจ, ศิลปิน และช่างนาฬิกาชาวสวิสในปี 2015 

ในปี 2020 Czapek เปิดตัวคอลเลกชั่น Antarctiqe Terre Adelieเพื่อเป็นเกียรติให้กับนักสำรวจชาวฝรั่งเศสผู้คนพบ Adelie land ในทวีปแอนตาร์กติกา ขั้วโลกใต้ โดยเลือกใช้ตัวเรือนแนว Sport Luxury จากยุค 1970s ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นทั้งตัวเรือนทรงถังเบียร์และสายแบบ Integrated Bracelet โดยใช้กลไก Automatic In-House ที่ใช้ระบบ Micro-Rotor สุดคลาสสิกที่พบเห็นได้ยากในกลไกนาฬิกายุคปัจจุบัน 

รายละเอียดนาฬิกา