Credor Eichi II GBLT997 ร่วมฉลองครบรอบ 140 ปี แบรนด์ Seiko กับที่สุดของเรือนเวลาจากญี่ปุ่น

ปี 1974 แบรนด์ Credor ถือกำเนิดขึ้นในฐานะแบรนด์นาฬิการะดับสูงสุดของ Seiko ที่สร้างสรรค์ผลงานระดับ Masterpiece จากสุดยอดช่างฝีมือระดับโลกจากญี่ปุ่น โดยชื่อ ‘Credor’ มาจากคำว่า ‘CRSTRUCTTE D’OR’ ในภาษาฝรั่งเศส หรือ Crest Golden ในภาษาอังกฤษ ที่สื่อถึงความเป็นสุดยอดนาฬิกา 

เนื่องในโอกาสครบรอบ 140 ปี ของการก่อตั้งแบรนด์ Seiko ทาง Credor จึงไม่พลาดที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเฉลิมฉลองครั้งยิ่งใหญ่ในปี 2021 ที่กำลังจะมาถึง ด้วยคอลเลกชั่น  ‘Eichi II’ เวอร์ชั่นพิเศษ ที่มาพร้อมกับหน้าปัด ‘Ruri’ ที่ได้แรงบันดาลใจจากสีน้ำเงินเข้มของหิน ‘Lapis Lazuli’ แบบเดียวกับหน้ากากของฟาโรห์ตุตันคาเมน แห่งอียิปต์ ซึ่งต้องผ่านกรรมวิธีการเคลือบสีและนำไปเผาด้วยความร้อนซ้ำไปซ้ำมาจนได้หน้าปัด Porcelain สีน้ำเงินเข้มอันงดงาม ตัดกับหลักชั่วโมงและโลโก้ Credor แบบ Painted สีขาว ซึ่งเข้ากันได้ดีกับชุดเข็มบอกเวลาเรียบหรูสีเงิน และเข็มวินาทีที่เดินแบบกวาดเรียบ มีปลายเข็มรูปตัว ‘C’ ที่สื่อถึงแบรนด์ Credor 

ตัวเรือน Platinum 950 ขนาด 39 มิลลิเมตร หนา 10.3 มิลลิเมตร ที่ขับเคลื่อนด้วยกลไก Spring Drive แบบไขลาน Cal.7R14 สำรองพลังงาน 60 ชั่วโมง มีความเที่ยงตรงในระดับ +/- 15 วินาที/เดือน ผ่านการขัดแต่งด้วยความประณีตทุกขั้นตอน รวมทั้งการใช้สกรูและเข็ม Power Reserved วัสดุ Blue Steel และลงยาที่ตัวอักษรและสเกลสีน้ำเงิน โดยทั้งหมดเกิดจากฝีมือของช่างนาฬิการะดับปรมาจารย์แห่ง Micro Artist Studio

นาฬิกาใช้กระจกหน้าปัดและฝาหลัง Sapphire เคลือบตัดแสงสะท้อน มาพร้อมสายหนังจระเข้สีน้ำเงินกับ Folding Buckle Platinum 950 กันน้ำลึก 30 เมตร 

Credor Eichi II

Ref.GBLT997
ราคา 6,600,000 JPY 

วางจำหน่าย มกราคม 2021
รายละเอียดเพิ่มเติม credor.com

Initial Thoughts 

สำหรับแบรนด์ Credor อาจจะไม่คุ้นหูสำหรับคนทั่วไปสักเท่าไร แต่ถ้าสำหรับนักสะสมนาฬิกาที่มีประสบการณ์ขึ้นมาในระดับหนึ่งคงต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีแน่นอน ซึ่งในฐานะแบรนด์ระดับสูงสุดของเครือ Seiko ย่อมต้องเปิดตัวนาฬิการุ่นพิเศษเพื่อเป็นเกียรติให้กับการเฉลิมฉลองครั้งยิ่งใหญ่โดยจะวางจำหน่ายพร้อมกับ Grand Seiko 140th Anniversary Limited Edition SBGW260 และ Seiko 140th Anniversary Re-Creation King Seiko ‘KSK’ SJE083 ในเดือนมกราคม ปี 2021 ที่จะถึงนี้