Seiko 5 Sports X Naruto & Boruto นาฬิการุ่นพิเศษจากแอนิเมะญี่ปุ่นชื่อดัง

แอนิเมชั่นญี่ปุ่น ‘Naruto’ ออกอากาศครั้งแรกในญี่ปุ่นเมื่อปี 2002 จากนั้นก็ได้รับการเผยแพร่ในต่างประเทศและได้รับความสนใจจากแฟน ๆ ทั่วโลก ส่วน ‘Boruto’ เป็นภาคต่อของซีรีส์ และมีศูนย์กลางอยู่ที่ลูกชายของนารูโตะ – โบรูตะ อุซึมากิ ซึ่งการผจญภัยยังคงดำเนินมาจนถึงปัจจุบัน

โดย Seiko เปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ในคอลเลกชั่น Seiko 5 Sports ที่ได้แรงบันดาลใจจาก แอนิเมชั่น ‘Naruto & Boruto’ ซึ่งเปิดตัวมาพร้อมกัน 7 รุ่น ตามคาแลคเตอร์ของตัวละครเด่นทั้ง 7 ตัว 

นารูโตะ อุซึมากิ (NARUTO UZUMAKI)

การออกแบบนาฬิการุ่นนี้ทำให้นึกถึงชุดนินจาอันเป็นเอกลักษณ์ของนารูโตะ ขอบตัวเรือนและตัวเรือนสะท้อนให้เห็นถึงการฝึกฝนที่ยากลำบากกว่าที่จะกลายเป็น โฮคาเงะ ตำแหน่งที่มอบให้กับหัวหน้า Hidden Leaf Village (หมู่บ้านที่ซ่อนอยู่ในใบไม้) ที่ซึ่งเป็นที่อยู่ของนารูโตะ แผ่นวงแหวนขอบตัวเรือนได้รับการออกแบบตามผ้าคาดหน้าผาก สลักด้วยสัญลักษณ์ของหมู่บ้านของเขา และท่าไม้ตาย กระสุนวงจักร (Rasengan) สัญลักษณ์ของเขา (เทคนิคนินจา) สร้างแรงบันดาลให้กับลายเกลียวบนพื้นหน้าปัด ขีดเครื่องหมายสีส้มทั้ง 9 ตำแหน่ง บอกใบ้ถึงร่างจิ้งจอก 9 หางที่ถูกปิดผนึกอยู่ในตัวของเขา ขณะที่ขีดเครื่องหมายในตำแหน่ง 12 นาฬิกา นำเสนอในดีไซน์ของจี้ที่เขาได้รับสืบทอดมาจาก ซึนาเดะ (Tsunade) โฮคาเงะอาวุโสของหมู่บ้าน ตราประจำตระกูล อุซึมากิ เทพจักระผู้คุมเก้าหาง หรือสัญลักษณ์ของชาวญี่ปุ่นที่ใช้ในการตกแต่งหรือระบุตัวตน ครอบครัว หรือสถาบัน ถูกพิมพ์อยู่บนฝาหลัง

ซาสึเกะ อุจิวะ (SASUKE UCHIHA)

เพื่อนและคู่แข่งของนารูโตะ พื้นหน้าปัดสีฟ้าของนาฬิการุ่นนี้จับทุกรายละเอียดของซาสึเกะ เครื่องหมายการค้าของเขาคือ คาถา พันปักษา (Jutsu “Chidori”) สะท้อนบนลายพื้นหน้าปัด โดยเน้นสัญลักษณ์จากมือที่ร่ายคาถาเป็นไฮไลท์ในตำแหน่ง 1, 3 และ 8 นาฬิกา เส้นแนวนอนบนสัญลักษณ์ของ Hidden Leaf Village หมู่บ้านที่ซ่อนอยู่ในใบไม้ประดับขอบตัวเรือนแสดงถึงรอยแผลเป็นบนผ้าคาดผมของเขาโดยนารูโตะ และเม็ดมะยมของนาฬิการุ่นนี้ยังแกะลายตราเอกลักษณ์ ชาริงกัน หรือเนตรวงแหวน (Sharingan) บนฝาหลังพิมพ์ลายตราประจำตระกูล “อุจิวะ

ชิกามารุ นารา (SHIKAMARU NARA)

“คาถาเงาครอบครอง” (Shadow Possession Jutsu) ของชิกามารุได้รับการสะท้อนให้เห็นอย่างสมบูรณ์แบบบนพื้นหน้าปัดของนาฬิการุ่นนี้ โทนสีดำที่เน้นสีเขียว กับวงแหวนหน้าปัดที่ดูคล้ายตาข่าย สอดคล้องกับชุดแต่งกายของตัวละคร ขีดเครื่องหมายได้รับการออกแบบในรูปทรงของชิ้นส่วนเกมหมากญี่ปุ่น โชหงิ (Shogi) ที่เขาชื่นชอบ และฝาหลังประดับตราประจำตระกูลนารา

ร็อค ลี (ROCK LEE)

การผสมผสานของสีที่ชวนให้นึกถึงชุดจั๊มสูทและกางเกงวอร์มที่เป็นเทรดมาร์คของลี ขอบตัวเรือนด้านหนึ่งสะท้อนรูปแบบผ้าพันแผลบนแขนและต้นขา ส่วนอีกด้านคือ ประตูจักระทั้งแปด (The Eight Inner Gates) ที่ลีได้เปิดประตูที่ 5 เพื่อให้ได้กระบวนท่าพิเศษ “Hidden Lotus” บนฝาหลังประดับตัวอักษรคันจิที่มีความหมายว่า “ความกล้า” ซึ่งพบได้จากข้อเท้าที่ถ่วงน้ำหนักอันหนักอึ้งของเขา

กาอาระ (GAARA) กาอาระแห่งทะเลทราย

ตัวเรือนสีน้ำตาลและลายบนพื้นหน้าปัดที่ได้แรงบันดาลใจจากทราย และตัวอักษรคันจิที่หมายถึง “ความรัก” ประดับในตำแหน่ง 1 นาฬิกา ที่ทำให้กาอาระและร่างหนึ่งหางที่ถูกผนึกอยู่ในตัวเขามีชีวิตขึ้นมา ลวดลายที่ได้แรงบันดาลใจจากเครื่องหมายบนน้ำเต้าของเขาเห็นได้ทั้งจากวงแหวนบนพื้นหน้าปัดและบนฝาหลัง  

โบรูโตะ อุซึมากิ (BORUTO UZUMAKI)

สืบทอดคาถา “กระสุนวงจักร” (Rasengan) ของนารูโตะ พ่อของเขา พื้นหน้าปัดมีลวดลายเกลียวสีดำเหมือนกัน สีของชุดแต่งกายสะท้อนผ่านในสีชมพูสดใสบนสายและเข็มวินาที ขีดเครื่องหมายที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกาได้แรงบันดาลใจจากสายฟ้าที่ปรากฏบนโลโกของอะนิเมชั่น ฝาหลังพิมพ์ตราประจำตระกูล อุซึมากิ 

ซาราดะ อุจิวะ (SARADA UCHIHA)

“คาถาไฟ: ลูกบอลเพลิงยักษ์” (Fire Style: Fire Ball Jutsu) ที่สืบทอดจากซาสึเกะ พ่อของเธอ แสดงให้เห็นผ่านพื้นหน้าปัดไล่ระดับสีแดง สัญลักษณ์ โทโมเอะ (Tomoe) ในตำแหน่ง 4 นาฬิกา* บ่งบอกว่าเธอยังเป็นนินจารุ่นเยาว์ที่ยังต้องฝึกฝนเพื่อพัฒนา “เนตรวงแหวน” (Sharingan) ของเธอ ขอบตัวเรือนทูโทนคือสัญลักษณ์ของการสืบทอดทั้งจากซาสึเกะ พ่อของเธอ และซากุระ แม่ของเธอ ในฐานนินจา พิมพ์ลายตราประจำตระกูล “อุจิวะ” บนขอบตัวเรือนและฝาหลัง 

สำหรับนาฬิกาทั้ง 7 รุ่น ผลิตจากพื้นฐานของ Seiko 5 Sport ตัวเรือน Stainless Steel ขนาด 42.5 มิลลิเมตร หนา 13.4 มิลลิเมตร โดยมีการเคลือบผิวสีทอง, สีน้ำตาล และสีดำด้วยเทคนิค Hard Coating ในรุ่นต่าง ๆ ใช้กระจกหน้าปัด Hardlex เคลือบสารเรืองแสง Lumibrite ที่เข็มและหลักชั่วโมง โดยใช้ฝาหลังแบบเปลือยโชว์การทำงานของกลไก Automatic In-House Cal.4R36 ความถี่ 21,600 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงาน 41 ชั่วโมง และมาพร้อมสายผ้าไนล่อน กันน้ำลึก 100 เมตร 

Seiko 5 Sports Naruto & Boruto 

Ref.SRPF70 Naruto
Ref.SRPF69 Sasuke
Ref.SRPF75 Shikamaru
Ref.SRPF73 Lee
Ref.SRPF71 Gaara
Ref.SRPF65 Boruto
Ref.SRPF67 Sarada

ผลิตแบบจำนวนจำกัด รุ่นละ 6,500 เรือน
ราคา 17,500 บาท

วางจำหน่าย ธันวาคม 2020 
รายละเอียดเพิ่มเติม seikowatches.com

Initial Thoughts 

นับเป็นการส่งท้ายปี 2020 ได้อย่างงดงามของ Seiko 5 Sports ด้วยการเปิดตัวนาฬิการุ่นพิเศษที่มีการ Collab ร่วมกับแอนิเมชั่นดังจากญี่ปุ่น ต่อเนื่องจากวิดีโอเกมส์ดังอย่าง Seiko 5 Sports Street Fighter V ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปก่อนหน้านี้ โดยได้รับกระแสตอบรับจากแฟน Seiko และเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลกอย่างสูง ซึ่งคาดเดาได้ไม่ยาก ว่านาฬิการุ่นนี้ก็คงจะได้รับการตอบรับอย่างดี จากแฟนแอนิเมะญี่ปุ่นทั่วโลกเช่นกัน